Hiệp Hội Golf Việt Nam VGA Công Bố Lịch Giải Golf Trong Nước Năm 2023

VGA công bố lịch đấu golf 2023

Trong năm mới 2023, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) dự kiến tổ chức 5 giải thuộc Vietnam Amateur Series, ra mắt Junior Tour và 7 giải cho VGA Tour chuyên nghiệp.

Theo lịch đấu 2023 được công bố ngày 26/12, Vietnam Amateur Series sẽ mở từ tháng 3 đến tháng 7, gồm:

  • Giải Golf Union Cup,
  • Giải Vô địch Trung niên quốc gia,
  • Giải Vô địch nam, nữ, trẻ nghiệp dư mở rộng.

Trong đó, Union Cup, ở kỳ đấu thứ sáu, vẫn theo thể thức đấu hố và chỉ dành cho đội tuyển hai miền Nam Bắc, đều thuộc phân khúc điểm chấp trình độ cao (single handicap). Junior Tour cho tuổi thiếu niên-nhi đồng sẽ được tổ chức ở cả miền Bắc, Trung và Nam, với tổng cộng 8 giải.

VGA công bố lịch đấu golf 2023
Giải Golf Lexus Challenge Năm 2023 sẽ tiếp tục là sự kiện mở màn cho VGA Tour 2023. Ảnh: VGA

Còn VGA Tour mùa thứ hai sẽ có 7 giải, trải từ tháng 2 đến tháng 12

  • Bắt đầu bằng Giải Golf Lexus Challenge Năm 2023 trên sân The Bluffs, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Và hạ màn với Tour Championship nhưng theo như BinhGolf.com được biết thì ban tổ chức giải vẫn chưa xác định địa điểm thi đấu. Quỹ thưởng các giải dao động trong tầm 1 – 2 tỷ đồng.
  • Vietnam Match Play Championship vào tháng 5 là điểm mới trong chương trình, khi theo thể thức đấu hố. Trước đây, sự kiện này dành cho giới nghiệp dư (amateur).

Mùa khai trương 2022, VGA Tour có năm giải, trong đó Tour Championship kết thúc hôm 22/12, tại Thanh Lanh Valley Golf & Resort, Vĩnh Phúc với ngôi vô địch toàn đấu trường thuộc về Joel Troy, người Australia. Troy về nhất với điểm -5, lĩnh 500 triệu đồng.

Sự kiện vừa qua được xem là chung kết lớn của VGA Tour khi chỉ dành cho top 30 nam bảng tiền thưởng qua bốn chặng, gồm Lexus Challenge, Vietnam National Championship, Vietnam Open, Vietnam Masters. Bình quân quỹ thưởng các giải được xác định ngang tầm hoặc hơn hệ thống hạng nhì chuyên nghiệp châu Á – Asian Development Tour.

Hiệp hội Golf Việt Nam đang phát triển VGA Tour theo mô hình quốc tế trong đó quyết định ngôi vô địch toàn hệ thống tương tự PGA Tour Mỹ với bảng FedEx Cup và chung kết lớn Tour Championship cho top 30 ở East Lake, Atlanta. DP World Tour (tên mới của European Tour) cũng áp dụng cách tương tự, qua bảng xếp hạng cùng danh xưng đấu trường, nhưng giải hạ màn ở Dubai mở đến top 50.

Nguồn: https://vnexpress.net/vga-cong-bo-lich-dau-golf-2023-4553229.html

BinhGolf.com – Chuyên THI CÔNG PHÒNG GOLF 3DKHOÁ HỌC GOLF, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button