Nghệ thuật đánh cú putt trong môn golf

Nghệ thuật đánh cú putt trong môn golf
Rate this post

Khi sắp đến đích trong môn golf, người chơi càng cần đến độ chính xác lúc đứng trước các hố trên Green, và một cú putt hợp lý đòi hỏi kỹ thuật đánh hoàn chỉnh của các golfer.


Thường thì khi quả bóng golf đã lăn trên Green (đồi cỏ xung quanh hố golf, nơi có cắm cờ đích), nhiệm vụ của các golfer cũng gần như hoàn thành. Tuy nhiên, nếu tâm lý không vững, kỹ thuật không tốt, các VĐV vẫn có thể mắc sai sót lớn ở khu vực này. Và thất bại ở Green, thất bại ngay trước vạch đích sẽ càng đáng tiếc.

Chính vì thế, các golfer cần có kỹ thuật golf ổn định, để thực hiện các cú putt (gạt bóng trên Green). Ổn định về kỹ thuật sẽ dẫn đến ổn định về tâm lý.

Và lời khuyên sau đây của huấn luyện viên golf tên tuổi Stan Utley có lẽ sẽ không thừa. Ông Utley là kỷ lục gia về các cú đánh bóng ngắn (short-game) trên PGA Tour, trong đó có cú putt, đồng thời là thầy của nhiều golfer nổi tiếng như Sergio Garcia, Inbee Park và Charles Barkley.

Nghệ thuật đánh cú putt trong môn golf

Stan Utley chia sẻ: “Điều quan trọng nhất và cần làm trước tiên về cú putt để đưa bóng vào hố golf là bạn phải điều chỉnh một góc nghiêng của cơ thể so với mặt sân khi đánh bóng”.

“Hãy thả lỏng khớp tay nhưng cố định đôi chân, không được di chuyển khi thực hiện cú putt. Chỉ có các khớp tay của bạn hoạt động trong tình huống này để điều chỉnh hướng đi của bóng” – Stan Utley nói thêm.

Cũng theo kinh nghiệm của huấn luyện viên Stan Utley thì các cú putt không bao giờ đưa bóng đi theo một đường thẳng, mà thường là đường cánh cung, nên thân trên của cơ thể cần tạo góc nghiêng với mặt sân là vì lẽ đó.

Ngoài ra, vị huấn luyện viên này cũng khuyên các golfer mới vào nghề là cần thả lỏng khi đánh cú putt, không nên quá căng cứng, càng không nên sử dụng quá nhiều lực, có thể cho tác dụng ngược.

Stan Utley nói về kinh nghiệm liên quan đến lực đánh, lực cầm gậy golf trong các cú putt: “Nên dùng lực vừa phải khi thực hiện cú putt. Lực đánh quá mạnh thì sẽ khiến bóng bay mất, còn lực cầm gậy quá mạnh và quá chặt sẽ khiến cho lực tác động vào bóng yếu đi, dẫn đến tốc độ lăn của quả bóng sẽ chậm hẳn”.

Nguồn: dantri.com.vn

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf,Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

☎️ HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button