KHẮC PHỤC NỔI SỢ TÂM LÝ TRƯỚC NHỮNG CÚ ĐÁNH KHÓ – MẸO HAY TÂM LÝ CHƠI GOLF MỚI NĂM 2022

Chiến lược được huấn luyện viên Jason Goldsmith giới thiệu trong cuốn sách mới “Take Charge of You” sẽ giúp người chơi giữ tinh thần cân bằng, tránh sợ hãi khi đối mặt với tình huống khó trên sân.

KHẮC PHỤC NỔI SỢ TÂM LÝ TRƯỚC NHỮNG CÚ ĐÁNH KHÓ – MẸO HAY TÂM LÝ CHƠI GOLF MỚI NĂM 2022

Chơi golf cũng giống như cuộc sống, với nhiều khoảnh khắc trên sân làm cho golfer thiếu tự tin. Lâu dần theo thời gian, chúng làm người chơi GOLF sẽ có tâm lý tiêu cực sợ hãi, hình thành bóng tâm lý và người chơi lúc nào cũng cảm thấy không được tự tin mỗi khi đối diện trước những cú golf đánh khó .

Việc hoá giải những tình huống như này được Jason, là đồng tác giả đề cập trong cuốn về tự huấn luyện mới ra mắt tháng 3/2022. Ông là một trong những “performance coach” – một dạng Huấn Luyện Viên luôn giúp cho các Vận Động Viên nâng cao hiệu suất được công nhận trên toàn cầu. Không chỉ hợp tác với nhiều tên tuổi lớn làng golf, bao gồm cựu số một thế giới như Justin Rose và Jason Day, Jason cùng phương pháp giảng dạy được cá nhân hoá đã làm việc chung với các cầu thủ và đội tuyển bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), bóng bầu dục (NFL), bóng chày (MLB), giải thể thao học đường NCAA và Olympic.

KHẮC PHỤC NỔI SỢ TÂM LÝ TRƯỚC NHỮNG CÚ ĐÁNH KHÓ - TÂM LÝ CHƠI GOLF MỚI NĂM 2022
Chiến lược tinh thần của HLV Jason Goldsmith giúp những tình huống khó trở nên dễ dàng hơn

Jason cho biết golfer cần tích cực rèn luyện tâm lý, bắt đầu bằng cách đưa cảm xúc, tinh thần vào trạng thái trung lập nhất có thể.

“Một khi golfer đang ở trạng thái cân bằng, đồng nghĩa với việc họ nhận thức được môi trường xung quanh, tập trung và đánh giá một cách rõ ràng nhất”, vị Huấn Luyện Viên Jason Goldsmith 53 tuổi chia sẻ. Đây cũng là trạng thái được đánh giá cao hơn lối suy nghĩ tích cực theo hướng gượng ép, bởi nó có thể làm giảm phán đoán chính xác về tình huống hiện tại.

Hình Dung – MẸO HAY TÂM LÝ CHƠI GOLF MỚI NĂM 2022

Bước đầu trong chiến lược của Huấn Luyện Viên Jason Goldsmith, hãy mường tượng chi tiết một tình huống khiến cho bạn phải e ngại và rất sợ hãi, ví dụ như cú phát bóng khó vào fairway hẹp, một bên là bẫy nước chạy dọc trong khi bên còn lại là OBOB viết tắt Out of bounds (ngoài biên) là những khu vực bên ngoài sân golf, nơi mà golfer không được phép chơi, hoặc là bất cứ khu vực nào được quy định là ngoài biên bởi hội đồng.

Nghĩ về những điều tồi tệ – MẸO HAY TÂM LÝ CHƠI GOLF MỚI NĂM 2022

Liệt kê tất cả những cảnh tồi tệ nhất có thể xảy ra sau khi bạn vung gậy, như phát vào nước, đánh vào đầu bóng, làm cú hook hay đánh vượt biên sân,… Bằng cách nhìn nhận thẳng vào thực tế, bạn sẽ không che giấu chúng trong tâm trí. Như vậy, thay vì cố gắng không nghĩ về mấy chuyện không tích cực càng làm người chơi thêm sợ hãi, bạn đang thành thật với chính mình và sẵn sàng đối mặt.

Chuyển sang điều tốt đẹp

Giờ thì làm ngược lại với thao tác trên, suy nghĩ về những kết quả tích cực nhất có thể đến – bóng vào giữa fairway và sáng cửa lên green trong cú tiếp cho birdie. Đáng lẽ bạn có một cú tệ nhưng hoá ra nó lại tốt.

Thiết lập lại – MẸO HAY TÂM LÝ CHƠI GOLF MỚI NĂM 2022

Ở bước cuối cùng, hãy nhìn lại danh sách những điều tồi tệ và sắp xếp từng thứ theo cách bạn có thể làm tốt hơn. Chẳng hạn, suy nghĩ lo lắng về việc chơi kém thành làm thế nào để chuẩn bị tốt hơn và cải thiện điểm số. Không muốn đánh vào nước thành làm thế nào để tránh nước hết mức có thể trong trường hợp thực hiện một cú đánh hỏng. Dù chỉ là điều chỉnh nhỏ đối với suy nghĩ song nó lại là điều cần thiết để tạo ra trò chơi tốt nhất.

Kết luận: Như vậy thì qua bài viết bạn đã biết cách khắc phục nổi sợ tâm lý trước những cú đánh khó rồi nhé! BINHGOLF.COM Chúc bạn sớm tự tin đánh những thế khó trên sân golf trong tương lai & cảm thiện được điểm số!

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Thi Công Phòng Golf 3DCho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF
HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

  • KHẮC PHỤC NỔI SỢ TÂM LÝ TRƯỚC NHỮNG CÚ ĐÁNH KHÓ – TÂM LÝ CHƠI GOLF MỚI NĂM 2022 NGUỒN Thảo Phạm https://golfviet.vn/khac-phuc-noi-so-tam-ly-truoc-nhung-cu-danh-kho-d7421.html

Tags: tâm lý khi chơi golf , HLV Jason Goldsmith , chăm sóc tinh thần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button