CÁCH TÍNH ĐIỂM CHƠI GOLF MÀ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CẦN BIẾT MỚI NHẤT NĂM 2022

CÁCH TÍNH ĐIỂM CHƠI GOLF MÀ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CẦN BIẾT MỚI NHẤT NĂM 2022

Nếu là người mới tập chơi golf còn nhiều điều chưa biết nhưng điều quan trọng mà Anh Chị Golfer cần tìm hiểu trước tiên đấy là cách tính điểm chơi golf, nắm chắc được điều này thì Anh Chị Golfer mới bắt đầu chơi golf được phải không nào. Và bài viết dưới đây, BINHGOLF.COM sẽ giúp ANH CHỊ hiểu rõ hơn về cách tính điểm chơi golf.

CÁCH TÍNH ĐIỂM CHƠI GOLF MÀ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CẦN BIẾT MỚI NHẤT NĂM 2022

  • Theo cách tính điểm chơi golf thì Anh Chị Golfer nào đánh được càng ít gậy càng tốt.
  • Cách tính điểm chơi golf cho số gậy tiêu chuẩn hay còn gọi là par trong golf là 72 cho 18 lỗ golf
  • Độ dài từ điểm phát bóng đến hố có gậy tiêu chuẩn ít hơn sẽ ngắn hơn hố có gậy tiêu chuẩn nhiều hơn. Anh Chị Golfer hãy chú ý cách tính điểm trong chơi golf để tính toán chiến thuật chơi cho riêng mình để đánh được số gậy ít nhất.
  • Cách tính điểm chơi golf thì khi Anh Chị Golfer đánh nhiều hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy thì gọi là bogey, 2 gậy là double boge, 3 gậy là triple bogey, 4 gậy là double par. Khi Anh Chị Golfer đánh đúng gậy tiêu chuẩn thì gọi là par và khi Anh Chị Golfer đánh ít hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy là birdie, 2 gậy được gọi là eagle.
  • Cách tính điểm chơi golf cho cú HOLE IN ONE (HIO) người ta dùng nó khi có những ANH CHỊ GOLFER đánh 1 gậy trúng luôn vào lỗ. Cú đánh tuyệt vời như vậy thường xảy ra với các hố golf có 3 gậy tiêu chuẩn vì đó là những hố ngắn.

 

Một sân golf tiêu chuẩn thường có 18 lỗ golf và để dành được chiến thắng thì Anh Chị Golfer cần đưa được bóng vào cả 18 lỗ với số lần đánh ít nhất. Và số gậy tiêu chuẩn hay còn gọi là par trong golf là 72 cho 18 lỗ golf. Tức theo đúng tiêu chuẩn thì Anh Chị Golfer được đánh 72 gậy (72 lần gậy chạm bóng) để cho bóng vào hết 18 lỗ golf.

Theo cách tính điểm chơi golf thì golf thủ nào đánh được càng ít gậy càng tốt. Cũng có sân golf có số gậy tiêu chuẩn là 70 hoặc 71 là do cấu tạo của sân chứ không có nghĩa là sân khó hơn.

Trong 18 lỗ golf tiêu chuẩn đó thì có 4 hố 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố 4 gậy tiêu chuẩn. Sự sắp xếp này đôi khi có sự thay đổi tùy thuốc vào thiết kế của sân golf. Với những hố có 3 gậy tiêu chuẩn thì Anh Chị Golfer có 3 gậy để đánh vào hố và tương tự đối với hố có 4 gậy tiêu chuẩn và hố 5 gậy tiêu chuẩn.

Độ dài từ điểm phát bóng đến hố có gậy tiêu chuẩn ít hơn sẽ ngắn hơn hố có gậy tiêu chuẩn nhiều hơn. Anh Chị Golfer hãy chú ý cách tính điểm trong chơi golf để tính toán chiến thuật chơi cho riêng mình để đánh được số gậy ít nhất.

CÁCH TÍNH ĐIỂM CHƠI GOLF MÀ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CẦN BIẾT MỚI NHẤT NĂM 2022

Cách tính điểm chơi golf theo số lượng gậy

  • Theo cách tính điểm chơi golf thì khi Anh Chị Golfer đánh nhiều hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy thì gọi là bogey, 2 gậy là double boge, 3 gậy là triple bogey, 4 gậy là double par.
  • Theo cách tính điểm chơi golf thì khi Anh Chị Golfer đánh đúng gậy tiêu chuẩn thì gọi là par và khi Anh Chị Golfer đánh ít hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy là birdie, 2 gậy được gọi là eagle.
  • Còn cụm từ hole in one người ta dùng nó khi có những golf thủ đánh 1 gậy trúng luôn vào lỗ. Cú đánh tuyệt vời như vậy thường xảy ra với các hố golf có 3 gậy tiêu chuẩn vì đó là những hố ngắn.

GỢI Ý CHỌN GẬY GOLF CHO NGƯỜI MỚI TẬP [ MẸO ĐÁNH GOLF MỚI NHẤT NĂM 2022 ]

Sau 18 lỗ Anh Chị Golfer sẽ cộng tất cả các điểm từng hố để có được kết quả cuối cùng. Trong golf mỗi người đều có Handicaps. Handicaps chính là điểm chênh lệch của người chơi so với điểm chuẩn là 72 trong 10 vòng chơi.

Thường thì các vận động viên chuyên nghiệp có Handicaps 0- 3. Khi Handicaps của Anh Chị Golfer < 10 nghĩa là điểm các vòng đánh giao động 82 gậy thì Anh Chị Golfer là những người chơi khá giỏi. Và số Handicaps càng ít thì càng chứng tỏ được đẳng cấp của Anh Chị Golfer.

Trên đây là giải thích chi tiết về cách tính điểm chơi golf Anh Chị Golfer hãy nắm chăc được những điều này để chơi golf tốt hơn nhé.

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf,Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button