HƯỚNG DẪN BA CÁCH TẬP PUTT CỦA GOLFER PGA TOUR

HƯỚNG DẪN BA CÁCH TẬP PUTT CỦA GOLFER PGA TOUR

Với giới golf chuyên nghiệp, hiệu quả ở khu chốt hố được cho có liên hệ mật thiết và làm nên sự khác biệt giữa việc giành chức vô địch, lỡ cắt hay thứ bậc thành tích. Bởi thế mà có câu truyền miệng “phát bóng để trình diễn, còn gạt bóng mới ăn tiền”.

HƯỚNG DẪN BA CÁCH TẬP PUTT CỦA GOLFER PGA TOUR

HƯỚNG DẪN BA CÁCH TẬP PUTT CỦA GOLFER PGA TOUR

Dưới đây là ba cách các đấu thủ dùng để luyện khoản putting, được Golf.com tổng hợp mà bạn có thể áp dụng cho quá trình tập luyện của riêng mình để gạt bóng tốt hơn.

  • Dự tính đường line putt
  • Kiểm tra kỹ thuật putt
  • Mô phỏng áp lực thực chiến bằng cách thiết lập các cọc phát bóng (tee) và putt xung quanh hố.

HƯỚNG DẪN BA CÁCH TẬP PUTT CỦA GOLFER PGA TOUR

Dự tính đường putt

Các Tour pro sử dụng nhiều thời gian để đảm bảo trái bóng điều hướng như dự định – cách phổ biến nhất họ thường làm khi luyện tập, đặc biệt là trước những vòng thi đấu.

Mỗi người lại tập điều này theo những phương thức khác nhau, thường bằng cách căng một sợi dây phía trên và gạt bóng bên dưới theo đường tương ứng, kẻ một line trên green, putt qua các “cổng” hoặc đơn giản là nhờ huấn luyện viên quan sát, đánh giá. Song chúng tựu trung về một mục tiêu: Đẩy bóng theo hướng dự tính.

Kiểm tra kỹ thuật putt

Người chơi có thể đánh giá kỹ thuật trong quá trình tập putt theo line dự định của mình. Khi thực hiện, các đấu thủ đang cố gắng đảm bảo tư thế, liên kết của họ ở trạng thái tốt và mắt nhìn qua bóng. Thậm chí đôi khi họ sẽ thêm một bài tập khác, chẳng hạn sử dụng gậy căn chỉnh nhằm nâng cao hiệu quả và đảm bảo mọi thứ đang đi đúng hướng mong muốn.

Thảm Tập Golf Gỗ Putting Green
Thảm Tập Golf Gỗ Putting Green Tập Trong Nhà gập gọn lại dễ dàng và cho vào hộp cất giữ vô cùng gọn gàng.

Mô phỏng áp lực putt

Một số golfer thực hiện điều này nhiều hơn so với đồng nghiệp, nhưng đều sẽ làm vào một thời điểm nào đó. Các huấn luyện viên cũng đánh giá đây là kiểu luyện tập tốt nhất, với mục đích mô phỏng áp lực có khi thi đấu chính thức bằng cách giao cho người chơi một nhiệm vụ, mục tiêu cần vượt qua.

Thông thường, golfer sẽ tạo áp lực thực chiến bằng cách thiết lập các cọc phát bóng (tee) và putt xung quanh hố. Bài tập sử dụng 40 cọc tee của Patrick Reed là một ví dụ. Ngoài ra, Tour pro cũng chọn phương pháp như một chiếc thang – bắt đầu bằng một cú gạt ngắn và nếu thành công vào mục tiêu, khoảng cách putt được nâng lên. Trong trường hợp gạt hỏng, làm mọi thứ lại từ đầu. Cách này không chỉ giúp người chơi tập gạt bóng mà còn là tập có mục đích.

Nguồn : https://golfviet.vn/ba-cach-tap-putt-cua-golfer-pga-tour-d7310.html

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button