Giải Ryder Cup Năm 2023 Tại Ý Lần Thứ 44 Và Những Điều Cần Biết Về Giải Đấu

Giải Ryder Cup Năm 2023 Tại Ý Lần Thứ 44 Và Những Điều Cần Biết Về Giải Đấu

Ryder Cup là cuộc thi đấu golf tổ chức hai năm một lần giữa các đội đến từ châu Âu và Hoa Kỳ. Hàng năm, cuộc thi được tổ chức ở các địa điểm địa điểm xen kẽ giữa Hoa Kỳ và Châu Âu.

Giải Ryder Cup Năm 2023 Tại Ý Lần Thứ 44 Và Những Điều Cần Biết Về Giải Đấu
Sân Marco Simone Golf and Country Club

Nguồn Gốc Giải Golf Ryder Cup?

Nguồn gốc của giải golf Ryder Cup do một thương gia là Samuel Ryder sau khi xem trận đấu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Mỹ ông đã rất hứng thú với thể thức thi đấu này và quyết định sẽ biến nó trở thành một giải đấu chính thức với thể thức thi đấu hiện đại hơn.

Từ đó, giải Ryder Cup chính thức ra đời, với chiếc Cúp vàng do chính thương gia này tài trợ với mùa giải chính thức đầu tiên năm 1927.

Trong vòng 50 năm, Ryder Cup là giải đấu chính thức giữa các đội tuyển giữa Anh và Mỹ. Sau mùa giải 1977, cuộc thảo luận giữa Jack Nicklaus và Chủ tịch PGA là Earl of Derby đã đề nghị mở rộng thành giải đấu giữa Mỹ và châu Âu, nhằm khiến cho giải đấu có tính cạnh tranh hơn.

Việc tuyển các tay golf khác từ châu Âu có thể sẽ giúp cho cuộc đấu giữa hai bên cân sức hơn, sau nhiều năm dài Mỹ luôn chiếm ưu thế. Và giải đấu đã chính thức trở thành cuộc đấu giữa châu Âu và Mỹ kể từ năm 1979.

Giải Golf Ryder Cup Năm 2023 Tại Ý Lần Thứ 44

Giải Golf Ryder Cup 2023 là lần thứ 44 mà giải đấu này được tổ chức. Lần này giải đấu được chọn tổ chức tại châu Âu và có 4 sân đấu đấu thầu đăng cai đó là Golf Club Fontana tại Áo, Golf Club Bad Saarow tại Đức, PGA Catalunya Resort tại Tây Ban Nha và Marco Simone Golf and Country Club tại Ý. Sau khi đấu thầu thành công quyền đăng cai giải golf Ryder Cup năm 2023 đã được chuyển giao về sân Marco Simone Golf and Country Club tại tỉnh Guidonia, thành phố Rome, Ý.

Dự kiến ngày tổ chức giải golf Ryder Cup năm 2023?

Thời điểm tổ chức giải golf Ryder Cup lần thứ 44 được dự kiến vào tháng 9 năm 2023. Ban đầu thời gian tổ chức giải đấu dự kiến sẽ là 30/9 đến 2/10 năm 2022, tuy nhiên do tình hình dịch Covid 19 mà Ryder Cup lần thứ 43 đã phải dời ngày tổ chức về 25-27/9 năm 2021. Do đó để tuân theo quy luật 2 năm tổ chức 1 lần nên giải golf Ryder Cup lần thứ 44 đã phải chuyển dịch về năm 2023.

Giải Ryder Cup Năm 2023 Tại Ý Lần Thứ 44 Và Những Điều Cần Biết Về Giải Đấu
Sân Golf Marco Simone Golf and Country Club

Những Điều Cần Biết Về Giải Golf Ryder Cup 2023 

Cùng BinhGolf khám phá thêm những thể thức thi đấu trong giải golf Ryder Cup chi tiết bên dưới

Tìm hiểu về thể thức thi đấu giải golf Ryder Cup

  • Foursome 4 trận đấu fourball (better ball) vào buổi sáng, 4 trận đấu foursome vào buổi chiều – Thể thức thi đấu giải golf Ryder Cup
  • Fourball 4 trận đấu fourball (better ball) vào buổi sáng, 4 trận đấu foursome vào buổi chiều – Thể thức thi đấu giải golf Ryder Cup
  • Single Hai golfer của hai đội đấu với nhau – Thể thức thi đấu Ryder Cup

Về thể thức thi đấu của Giải Golf Ryder Cup 2023 vẫn được giữ nguyên như các kỳ trước là đấu lỗ (18 lỗ). Gồm có 8 trận đấu foursome, 8 trận fourball và 12 trận đấu đơn. Mỗi trận thắng sẽ ghi cho đội một điểm.

Ryder Cup có tổng quỹ điểm là 28, đội tuyển nào dành được 14 điểm 1/2 trước sẽ dành chiến thắng.

Đối với đội đương kim vô địch muốn giữ được cúp ở lại phải dành được ít nhất 14 điểm. Mỗi bên nhận được 1/2 điểm nếu trận đấu kết thúc hòa sau 18 hố.

Foursome là trận đấu của nhóm mỗi đội gồm 2 tay golf. Tay golf cùng một đội đánh bóng luân phiên với cùng một bóng. Tại một lỗ, đội nào có số gậy ít nhất thì giành chiến thắng ở lỗ đó.

Fourball cũng là trận đấu của nhóm mỗi đội hai tay golf, nhưng cả 4 người đều đánh với quả bóng riêng của mình thay vì đánh bóng luân phiên. Tại một lỗ, chiến thắng sẽ thuộc về đội nào có cá nhân giành ít điểm nhất.

Single (đấu đơn): Hai golfer của hai đội đấu với nhau.

Các tay golf ra sân trong ngày đấu foursome và fourball là do sự chọn lựa của đội trưởng của mỗi đội.

Nguồn: golfplus.vn 

BinhGolf.com – Chuyên THI CÔNG PHÒNG GOLF 3DKHOÁ HỌC GOLF, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button