SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA CHƠI GOLF 3D TRONG NHÀ VÀ CHƠI GOLF TRUYỀN THỐNG MỚI NHẤT NĂM 2021 ~ 2022

SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA CHƠI GOLF 3D TRONG NHÀ VÀ CHƠI GOLF TRUYỀN THỐNG MỚI NHẤT NĂM 2021 ~ 2022

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, sự phát triển của golf trong nhà hiện nay đang được thu hút sự quan tâm của đông đảo golfer và dần trở thành một xu hướng mới, tuy nhiên không vì thế mà các sân golf ngoài trời giảm đi sức hút. Trong bài viết dưới đây, BINHGOLF.COM mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu điểm khác biệt thú vị giữa chơi golf trong nhà và sân golf truyền thống ngoài trời.

SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA CHƠI GOLF 3D TRONG NHÀ VÀ CHƠI GOLF TRUYỀN THỐNG MỚI NHẤT NĂM 2021 ~ 2022

SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA CHƠI GOLF 3D TRONG NHÀ VÀ CHƠI GOLF TRUYỀN THỐNG

Việc chơi golf hay luyện tập golf trong nhà đều mang lại lợi ích cho sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn ngại phải đi xa, thời tiết không ủng hộ hoặc như việc phải ở nhà khi dịch Covid-19 bùng phát. Bởi vậy, việc có phòng golf, sân tập golf trong nhà là xu hướng lựa chọn mới của nhiều golfer.

Golf trong nhà (golf 3D, golf giả lập hay Indoor golf, golf màn hình,…) – Loại hình áp dụng kỹ thuật số, công nghệ 3D cùng các thiết bị mô phỏng tái hiện sân cỏ thực trong chơi golf đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Golfer có thể lựa chọn thử sức ở những sân golf hàng đầu thế giới được lập trình mô phỏng trong hệ thống.

Giá phòng tập chơi golf 3d trong nhà bao nhiêu?

SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA CHƠI GOLF 3D TRONG NHÀ VÀ CHƠI GOLF TRUYỀN THỐNG MỚI NHẤT NĂM 2021 ~ 2022

Vậy trải nghiệm khi đánh golf trong nhà và chơi golf ngoài sân có gì khác biệt?

1. Môi trường và trải nghiệm

1.1. Khác biệt của môi trường chơi golf

Môi trường chơi là điểm khác biệt rõ nét giữa hai loại hình. Sân golf truyền thống tọa lạc bên ngoài không gian thiên nhiên rộng lớn, với nhiều yếu tố như: thời tiết, địa hình ảnh hưởng đến đường đi của quả bóng, cơ chế cú đánh và cả sự thích thú, cảm giác khi ở ngoài sân. Từ đó tạo ra độ khó và yêu cầu golfer có kỹ năng, trình độ nhất định.

Với golf trong nhà, người chơi không phải lo lắng ảnh hưởng thời tiết, những cơn gió to, mưa hoặc nguy cơ sét đánh tiềm ẩn mỗi mùa mưa bão. Nhờ vậy, golfer có thể chú tâm tập luyện cho cú đánh và kỹ thuật cá nhân.

Một yếu tố khác cũng trong nhóm này là thời tiết mùa trong năm. Ở một số nơi như Hàn Quốc, golfer không thể chơi golf vào mùa đông do các sân bao trùm bởi tuyết thì họ thường đến các quốc gia nhiệt đới ấm áp, có thể chơi quanh năm như Thái Lan, Việt Nam. Hoặc một cách thức đơn giản hơn để giải cơn nghiện golf và tiết kiệm chi phí là tới phòng golf. Nhìn chung, golf trong nhà có mức giá “mềm” hơn rất nhiều, thường không quá 1/4 giá đánh trên sân 18 hố thực.

SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA CHƠI GOLF 3D TRONG NHÀ VÀ CHƠI GOLF TRUYỀN THỐNG MỚI NHẤT NĂM 2021 ~ 2022

1.2 Khác biệt trong trải nghiệm đánh golf

Trải nghiệm cảm giác toàn bộ quá trình đánh bóng cũng có sự thay đổi khi đi từ sân truyền thống đến sân được mô phỏng trong nhà. Ở ngoài sân, golfer phải căn cứ vào vị trí bóng, hiện trạng cỏ, thiết lập sân hay tốc độ gió để đưa ra quyết định chọn gậy và chiến thuật chơi phù hợp. Tránh sai một li, đi luôn vài gậy. Điều này đòi hỏi golfer phải am hiểu sân, tự trau dồi kỹ năng và tập luyện rất nhiều.

Trong khi đó, các yếu tố trên không được tính đến với các thiết bị mô phỏng chơi golf trong nhà. Golfer liên tục đánh từ một tấm thảm, có cùng độ phẳng và không ác mộng như vùng cỏ rough – một phương pháp hữu hiệu cho người mới chơi thực hành các chuyển động trong cú swing trước khi vào thực địa.

2. Thời gian chơi

Sân golf ngoài trời có ưu điểm vượt trội là đem đến cho người chơi cảm giác thật và những trải nghiệm thú vị trên sân cỏ. Song, golf trong nhà lại có lợi thế về mặt thời gian khi các golfer sẽ không phải tốn thì giờ đi tìm bóng, di chuyển giữa các cú đánh hay phải chờ đợi đến lượt phát bóng mỗi khi sân đông.

3. Chipping và Putting

Bên cạnh khác biệt về “cảm giác” tổng thể, những cú putt và chip cũng khác nhau. Khi chơi trên sân truyền thống, golfer không chỉ cần hình dung đường bóng đi/lăn mà còn tính cả yếu tố ảnh hưởng (loại cỏ, hướng đổ, độ dốc) đến short game.

Nhận thức và đánh giá trực quan khi tiếp cận cú đánh ngắn này sẽ bị hạn chế khi chơi golf giả lập. Dù golfer vẫn có thể tập luyện với máy bất cứ lúc nào nhưng kinh nghiệm có được từ môi trường thực tế khó có thể thay thế được.

SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA CHƠI GOLF 3D TRONG NHÀ VÀ CHƠI GOLF TRUYỀN THỐNG MỚI NHẤT NĂM 2021 ~ 2022

4. Thông số của cú đánh

Từ góc độ tập luyện, chơi golf trong nhà đơn giản và hiệu quả hơn nhờ các thiết bị ghi lại động tác swing, thông số kỹ thuật của người chơi như tốc độ đầu gậy, góc bóng, quãng đường bay, khoảng cách của cú đánh. Đồng thời tự động tính điểm cho người chơi. Với những dữ liệu trên, golfer có thể phát hiện hoặc nhờ sự trợ giúp của người có chuyên môn với những hạn chế và tìm cách khắc phục.

Hi vọng thông qua bài viết này mà BINHGOLF.COM chia sẻ, quý golfer sẽ có thêm những thông tin hữu ích về sự khác biệt giữa sân golf trong nhà và sân golf truyền thống mới nhất năm 2021 ~ 2022.

Nguồn: sgolf

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button