Cách chống thấm cho giày golf để không mất hứng trong cuộc chơi

Cách chống thấm cho giày golf để không mất hứng trong cuộc chơi

Chống thấm cho giày golf là một công việc tương đối đơn giản và không tốn kém. Nó sẽ khiến bạn tốn một chút thời gian nhưng giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài, những buổi sáng mệt mỏi hoặc những vòng đấu đầy mưa sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

Cách chống thấm cho giày golf để không mất hứng trong cuộc chơi

Cách chống thấm cho giày golf để không mất hứng trong cuộc chơi

Chơi golf dưới trời mưa và phát bóng vào sáng sớm khi sân bị bao phủ bởi sương có thể dẫn đến việc đi bộ khó khăn hơn trong đôi giày golf ẩm. Đi bộ trong đôi giày ướt không bao giờ là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng tập trung thực hiện một vài cú đánh “ra trò”.

Bạn có thể mua những đôi giày golf không thấm nước, nhưng những đôi giày golf thông thường vốn đã đắt đỏ và việc mua những đôi không thấm nước sẽ chỉ khiến ví của bạn thêm thâm hụt. Vậy làm thế nào để giày không bị thấm nước? Dưới đây là tất cả các bước để chống thấm cho giày golf.

Cách chống thấm cho giày golf

Chuẩn bị tất cả vật dụng cần thiết

Trước khi bắt đầu chống thấm cho giày golf, hãy đảm bảo đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các vật dụng cần thiết. Đây là những gì bạn sẽ cần:

– Vải lau

– Một bồn nước ấm

– Nước rửa bát (hoặc xà phòng chuyên dụng cho đồ da)

– Chất đánh bóng giày da

– Xịt chống thấm

Trước khi ra ngoài và mua những vật dụng này, bạn phải kiểm tra xem đôi giày được làm bằng chất liệu gì. Các chất liệu khác nhau lại cần một loại nước xịt đánh bóng hoặc chống thấm khác nhau.

Làm sạch giày golf

Giày golf phải sạch trước khi xịt chống thấm, nếu không sẽ không hiệu quả. Nếu bạn định phủ chống thấm lên một đôi giày golf bị bẩn, nước xịt sẽ đọng lại trên bụi bẩn thay vì ngấm vào vật liệu và bị lau sạch đi ngay lập tức.

Để làm sạch giày, hãy lấy một ít nước ấm và sử dụng nước rửa bát (hoặc loại xà phòng chuyên dụng cho đồ da nếu là giày da). Từ từ lau giày cho đến khi chúng trông như mới. Không ngâm giày nếu chúng làm bằng da.

Sau khi giày đã sạch bóng, phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời hoặc khu vực thông gió cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Nếu bị ướt khi xịt chống thấm cho giày golf, nó sẽ không bền và bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Cách chống thấm cho giày golf để không mất hứng trong cuộc chơi

Đánh bóng giày

Vào thời điểm này, giày golf của bạn phải sạch và khô hoàn toàn. Nếu không, hãy lặp lại các bước trên. Một khi bạn đã hài lòng, đã đến lúc đánh bóng giày bằng chất dành riêng cho chất liệu tương ứng – da hoặc da tổng hợp.

Xịt chống thấm cho giày golf

Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất của cách chống thấm cho giày golf là thêm nước xịt chống thấm. Hãy sử dụng bình xịt chống thấm dành riêng cho chất liệu của đôi giày và đọc hướng dẫn trên bao bì trước khi bắt đầu xịt.

Với hầu hết các loại bình xịt chống thấm, tất cả những gì bạn cần làm là xịt thật đều và để khô, việc này rất đơn giản. Một số sản phẩm có thể yêu cầu bạn lau sạch phần thừa, vì vậy điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn.

Khi lớp xịt chống thấm đã khô, bạn đã có một đôi giày golf chống thấm để giữ cho đôi chân luôn khô ráo trong những lần chơi tiếp theo.

Duy trì chống thấm cho giày golf

Thật không may, một lượt xịt không làm cho đôi giày golf mãi mãi không thấm nước. Chất chống thấm sẽ hết dần theo thời gian và bạn sẽ cần phải bôi lại, tuy nhiên tần suất như thế nào, tùy thuộc vào loại xịt mà bạn đang sử dụng.

Một số loại thuốc xịt chống thấm chỉ cần bôi lại mỗi năm một lần, những loại khác cần bôi lại sau mỗi hoặc hai tháng. Một lần nữa, hãy kiểm tra hướng dẫn trên bình.

Nhiều người có kinh nghiệm mách rằng nên xịt lại mỗi lần làm sạch giày golf để không bao giờ bị ướt chân. Hoặc đợi cho đến khi bạn cảm thấy có hơi ẩm, thì xịt lại nếu bạn muốn sử dụng bình xịt một cách tiết kiệm.

Cách chống thấm cho giày golf để không mất hứng trong cuộc chơi

Chọn bình xịt chống thấm cho giày golf

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo giày golf không thấm nước là chọn loại xịt chống thấm tốt nhất. Các loại xịt chống thấm không phải tất cả đều giống nhau và bằng cách sử dụng loại tốt nhất, đôi giày golf của bạn sẽ càng lâu thấm nước. Dưới đây là hai gợi ý cho bạn:

Solemate All Weather Protector

Solemate All Weather Protector là sản phẩm xịt chống thấm cho giày golf không độc hại, chủ động đẩy lùi nước, bụi bẩn và dầu ngấm vào giày. Nó không độc hại, được làm từ nước và sáp carnauba hoàn toàn tự nhiên và bạn có thể sử dụng nó trên mọi chất liệu bao gồm da, da lộn và vải tổng hợp.

Cách chống thấm cho giày golf để không mất hứng trong cuộc chơi

GEAR AID Tent Waterproofing Spray

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại xịt chống thấm cho giày golf cực kỳ hiệu quả, thì GEAR AID Tent Waterproofing Spray là một trong những sản phẩm dành cho bạn. Dù tên là “xịt lều” nhưng nó có thể được sử dụng trên tất cả các loại vải từ da thuộc, da lộn đến vải tổng hợp.

Điều này có nghĩa là nó sẽ không chỉ chống thấm cho giày golf của bạn mà còn có thể sử dụng nó trên túi chơi golf, áo mưa và bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn để đẩy lùi bụi bẩn, dầu và nước.

Sau khi áp dụng, nó cực kỳ hiệu quả và sẽ giữ cho giày golf không thấm nước lâu hơn so với các loại xịt chống thấm khác mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Nhược điểm là có mùi một chút, tốt nhất nên xịt ở ngoài trời.

Bây giờ bạn đã biết tất cả các bước của làm thế nào để chống thấm cho giày golf. Các bước thực hiện khá đơn giản nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện theo từng bước để có kết quả tốt nhất. Miễn là bạn đã tuân thủ quy trình và áp dụng lại khi cần thiết, những ngày ngồi co ro quanh sân golf trong đôi giày ướt sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

Nguồn: https://dulichgolf.com.vn/cach-chong-tham-cho-giay-golf.html

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button