Vì sao những nguyên tắc thành công của môn thể thao golf lại có thể áp dụng trong kinh doanh?

Vì sao những nguyên tắc thành công của môn thể thao golf lại có thể áp dụng trong kinh doanh?

Vì sao những nguyên tắc thành công của môn thể thao golf lại có thể áp dụng trong kinh doanh? Đó chính là một trong những điều thú vị khiến golf mang lại sự say mê cho hàng triệu người.

Vì sao những nguyên tắc thành công của môn thể thao golf lại có thể áp dụng trong kinh doanh?

Vì sao những nguyên tắc thành công của môn thể thao golf lại có thể áp dụng trong kinh doanh?

Dựa trên bài viết của Bob Rotella trên Golf Digest về cách để chiến thắng một giải golf, Ken Keller đã có những liên hệ thú vị với những phương cách để chiến thắng trên thương trường.

Golf là môn thể thao rất cạnh tranh, cạnh tranh về kết quả với những golfer khác và với chính mình. Tương tự như đối với công ty, bạn phải luôn cố gắng hết sức để đặt được những chỉ tiêu kinh doanh đã đặt ra.

Tương tự về tính hiệu quả, các golfer phải cân nhắc để sử dụng các nguồn lực sẵn có để đạt được điểm chấp thấp nhất. Còn trong kinh doanh bạn cũng phải rất cẩn thận khi chọn lựa và tuyển nhân viên, vì chất lượng và số lượng nhân viên ảnh hưởng đến chi phí, hiệu quả công việc.

Điểm tương đồng nữa là sự chuyên cần luôn mang lại thành công, dù ở golf hay trong công việc. Tài năng hay sự thông minh nếu thiếu luyện tập cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả trong bất kỳ công việc nào.

Vì sao những nguyên tắc thành công của môn thể thao golf lại có thể áp dụng trong kinh doanh?

Một số nguyên tắc tương đồng giữa golf và kinh doanh thể hiện rõ trong những điểm sau:

– Niềm tin: Bạn phải luôn tin bạn sẽ chiến thắng

– Kết quả không phải quan trọng nhất: cách mà bạn đạt kết quả sẽ quyết định thành công của bạn là bền vững hay không. Có thể hôm nay bạn chiến thắng nhưng bạn đã đạt được nó bằng cách không trung thực, ngày mai bạn sẽ mất nhiều hơn là được.

– Sự kiên nhẫn: đây là luật vàng, các golfer hay nổi nóng thường là thất bại và trong kinh doanh cũng vậy

– Mọi chi tiết đều quan trọng: bạn đừng bỏ qua hay coi thường một điều nhỏ nhặt nào. Nếu khi đánh golf bạn dễ dàng cho mình đánh lại thì lần sau bạn sẽ tiếp tục như vậy, còn trong kinh doanh không cho phép bạn làm lại, nếu có thì với giá rất đắt.

– Hào hứng và thích thú: golf là môn chơi và nó phải tạo cho người chơi sự thú vị, kinh doanh cũng vậy. Chừng nào bạn còn cảm thấy thú vị và say mê thì bạn sẽ thành công. Những người thành công nhất là những người thích điều họ làm.

– Chân thật: những golfer và doanh nhân thành công đều là những người sống chân thật và biết họ là ai, không cố gắng tỏ ra mình thế này thế khác.

– Làm việc có lịch trình: đây cũng là nền tảng quan trọng giúp cho cả môn chơi và kinh doanh của bạn phát triển theo hướng đi mong muốn

– Tìm được một người bạn tin cậy: những người thành công đều có một ai đó là ngưòi hướng dẫn, người có thể tin cậy khi bạn cần một lời khuyên chân thành.

Vì sao những nguyên tắc thành công của môn thể thao golf lại có thể áp dụng trong kinh doanh?

Ben Hogan, một trong những tay golf huyền thoại của thế giới trong quá khứ đã từng nhiều lần muốn từ bỏ môn chơi, bởi ông nghĩ rằng ông không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Tuy nhiên, vợ của ông, Valerie đã không nghe và luôn động viên Ben tiếp tục. Và nhờ vậy lịch sử đã ghi nhận một thiên tài golf với 64 chiến thắng tại các giải PGA.

Vì sao những nguyên tắc thành công của môn thể thao golf lại có thể áp dụng trong kinh doanh?Vì sao những nguyên tắc thành công của môn thể thao golf lại có thể áp dụng trong kinh doanh?

8 nguyên tắc vàng chơi golf cho kinh doanh

Đây là 8 bí quyết chơi golf cho kinh doanh do Bill Storer, một doanh nhân thành công trong golf kinh doanh giống như Ben Hogan trong golf, tổng kết.

1. Hãy lựa chọn bạn chơi một cách khôn ngoan

Đây không phải là trận Ryder Cup, các bạn chơi của bạn là những người ra quyết định tại các doanh nghiệp chứ không phải họ chơi để đạt kết quả số gậy ít nhất.

2. Đừng quá nặng nề về kết quả

Thắng hay thua không quan trọng, hãy chơi như đúng khả năng của bạn. Hãy quan sát người chơi của bạn để biết nhịp độ chơi có phù hợp không. Hãy quan sát tính cách của người chơi để có một thái độ phù hợp với họ, đừng quan trọng kết quả của vòng golf mà hãy nghĩ đến làm thế nào để anh ấy là đối tác kinh doanh lâu dài của bạn.

3. Kiên nhẫn là phẩm chất

Đừng nói chuyện về kinh doanh trong 5 hố golf đầu tiên hoặc sau hố thứ 15. Giống như với môn golf cũng vậy, không phải bạn say mê môn chơi ngay từ lúc đầu.

4. Chơi cũng là làm việc

Par không quan trọng bằng nhịp độ chơi. Một chuyên gia đã gọi một vòng golf là cuộc gọi “bán hàng qua điện thoại trong 6 tiếng”, bao gồm cả thời gian ăn tối và uống bia sau vòng golf.

5. Hãy biết rõ đối tác của bạn

Nguyên tắc vàng bạn cần theo là: “đừng làm những gì bạn không muốn người khác làm cho mình”. Hãy đối xử với họ theo cách họ muốn. Hãy chú ý đến tính cách của họ: nếu họ thích nghiêm túc và trang trọng, hãy cư xử với họ như vậy. Nếu họ thích thoải mái và thân thiện thì bạn cũng cần như vậy. Và hãy nhớ là bạn để ý họ thế nào thì họ cũng để ý bạn như vậy, cho nên bạn hãy thể hiện bạn là người thế nào cho phù hợp nhất.

6. Đừng uống bia rượu

Bạn hãy tự kiềm chế để không trong tình trạng uống quá nhiều khi chơi một vòng golf kinh doanh. Đã từng có trường hợp nhân viên sale uống quá nhiều khi ra sân, và khi anh ta lái xe golf đã để đối tác ngã xuống đường bị thương. Cho dù vết thương có nặng hay không thì sự việc xảy ra đã làm cho mối quan hệ không còn tốt đẹp, ngay cả trên thương trường hay trên sân golf.

7. Hãy tập trung vào kết quả

Không phải kết quả vòng golf mà là kết quả bạn muốn đạt được qua vòng golf này. Cần phải đặt ra mục tiêu, suy nghĩ cách đạt đến điều đó và cân nhắc từng câu chữ khi đề cập vấn đề.

8. Hố golf thứ 20

Đừng tỏ ra quá thoả mãn hoặc quá thất vọng sau khi vòng golf kết thúc, cho dù bạn có đạt mục tiêu hay không. Điều quan trọng nhất là tìm biết xem đối tác có hài lòng về vòng golf hay không. Tránh quá vồn vã hay quá lạnh nhạt. Hãy duy trì sự liên hệ bằng cách gửi thư cảm ơn hoặc những liên hệ phù hợp để giúp họ nhớ đến bạn.

Nguồn: Tapchigolfngaynay

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button