Trào lưu chơi du thuyền hạng sang của giới nhà giàu

Trào lưu chơi du thuyền hạng sang của giới nhà giàu

Cùng với những căn biệt thư xa hoa và những chiếc siêu xe độc, những năm gần đây giới quý tộc tại Việt Nam bắt đầu có thêm thú vui sưu tập du thuyền hạng sang. Dù giá trị của các du thuyền có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng nhưng nhiều đại gia vẫn không ngần ngại đổ tiền vào thú vui thể hiện đẳng cấp này.

Trào lưu chơi du thuyền hạng sang của giới nhà giàu

Cuối tuần vừa qua, Công ty cổ phần VietYacht, đại lý phân phối độc quyền du thuyền hạng sang của Prestige (Pháp), đã làm lễ bàn giao chiếc Prestige 520 đầu tiên tại Việt Nam tại bến thuyền Lan Anh (TPHCM). Prestige 520 là du thuyền hạng sang được thiết kế với phong cách năng động và thanh lịch. Đây là dòng du thuyền từng được đề cử cho giải thưởng Best of Boats Awards 2018, hạng mục “Best of Travel”.

Theo bà Phạm Thị Báu, Tổng giám đốc VietYacht, Prestige 520 nằm trong phân khúc du thuyền động cơ 52 feet, với 3 phòng ngủ sang trọng, 1 cabin thủy thủ rộng rãi cùng khoang lái nóc với khu vực lái giải trí siêu thoáng. Ngoài ra, Prestige 520 còn được trang bị ghế sofa và các tiện nghi cao cấp, giúp khách hàng có thể trải nghiệm nhiều ngày trên du thuyền. “Tùy theo sở thích và thị hiếu của khách hàng, Prestige sẽ trang bị thêm các option cho du thuyền. Prestige 520 có giá bán từ 33 tỷ đồng, nhưng nếu có thêm các trang bị mới như chiếc vừa được bàn giao này có thể lên đến 43 tỷ đồng”, bà Báu chia sẻ.

Trào lưu chơi du thuyền hạng sang của giới nhà giàu

Trên thực tế, để sở hữu chiếu du thuyền, ngoài số tiền ban đầu này, người chơi còn phải bỏ ra số tiền không nhỏ để nuôi một chiếc du thuyền. Theo tính toán, chi phí để nuôi một chiếc du thuyền tốn khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng, trong đó chi phí cao nhất là tiền lương cho đội ngũ thủy thủ gồm ít nhất là ba người. Đó là chưa kể đến các khoảng chi để bảo trì du thuyền như: vật tư bảo dưỡng, đăng kiểm và hàng loạt các chi phí không tên khác. Tính ra, phí để nuôi du thuyền trong khoảng từ 1-2% giá trị.

So với biệt thư hay siêu xe, thú vui du thuyền tốn kém hơn rất nhiều, nhưng với các đại gia thì một khi đã thích thì không sợ tốn kém. Đây là nguyên nhân khiến cho số lượng người chơi du thuyền ngày càng nhiều, thậm chí có nhiều đại gia đang sở hữu từ 2-3 du thuyền. Thực tế, tại buổi lễ bàn giao Prestige 520 có sự tham gia của 200 khách hàng là doanh nhân có tiếng tăm, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã và đang có kế hoạch mua sắm du thuyền.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button