Hướng dẫn cách đặt bóng gôn (golf) đúng vị trí với mọi loại gậy golf

Hướng dẫn cách đặt bóng gôn (golf) đúng vị trí với mọi loại gậy golf

Vị trí đặt bóng so với thế đứng sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại gậy bạn sử dụng. Video sau đây sẽ hướng dẫn vị trí đúng để đặt bóng cho từng loại gậy trong túi golf của bạn.

Đối với các golfer, dù ở trình độ nào thì khâu chuẩn bị vẫn luôn được xem là bước quan trọng trước khi thực hiện một cú đánh. Việc hiểu rõ quá trình chuẩn bị của mình là một trong số các yếu tố giúp cải thiện khả năng kiểm soát hoặc tăng tính biến hóa cho đường bóng.

Hướng dẫn cách đặt bóng gôn (golf) đúng vị trí với mọi loại gậy golf

Vị trí bóng phải đặt thế nào với từng loại gậy?

Trong quá trình này, vị trí đặt bóng thế nào khi thực hiện cú đánh có thể xem là điểm mấu chốt dựa theo kinh nghiệm của Marc Leishman, golfer đang sở hữu 4 danh hiệu PGA Tour.

“Tôi đã nhận ra trong khi đang tập luyện rằng lúc vào thế chuẩn bị, khoảng cách hai chân khá hẹp khiến cho tôi thay đổi vị trí bóng và từ đó làm mọi thứ rối tung lên”, golfer người Australia nhớ lại. “Khi tìm ra nguyên nhân, mọi thứ dần trở nên tốt hơn. Đó là một thay đổi nhỏ nhưng mang đến sự hiệu quả rất cao”.

Tất nhiên không có cú swing của người chơi nào giống hoàn toàn với nhau, dù vậy vị trí đặt bóng trước khi đánh vẫn luôn có một quy tắc căn bản. Theo Leishman, người chơi sẽ dùng lực nhiều hơn khi bóng ở xa cơ thể hoặc ngược lại. Do đó việc áp dụng vị trí bóng tùy thuộc vào loại gậy sử dụng có thể tham khảo theo hình minh họa trên đây.

Theo đó khi dùng Gậy Drivers, vị trí Bóng Golf tối ưu sẽ nằm xa cơ thể nhất có thể và nằm song song với gót chân trái. Vị trí này sẽ tiến dần về phía cơ thể vì dịch chuyển về chân phải nếu dùng các Gậy Golf ngắn hơn. Đến gậy sand wedge, vị trí bóng tốt nhất sẽ nằm ở giữa thế đứng của người chơi.

BinhGolf.com ( tổng hợp + golfnews.vn )

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *