Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Ngành Golf là một ngành học mới, đào tạo dựa trên một nhu cầu có thật của một xã hội đang phát triển và hội nhập quốc tế. Sinh viên theo học ngành golf có năng lực chuyên môn rộng và chuyên sâu trong ngành công nghiệp Golf. Đặc biệt ngành golf là tỉ lệ sinh viên ra trường có làm việc đúng chuyên ngành golf và đam mê rất cao. Chúng ta cùng khám phá xem chương trình học golf cụ thể qua bài viết này.

Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Nghành Golf Là Gì? 

Ths. Nguyễn Văn Bắc, Trưởng khoa Khoa học thể thao, Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: “Ngành Golf là một ngành học mới, đào tạo dựa trên một nhu cầu có thật của một xã hội đang phát triển và hội nhập quốc tế. Sinh viên theo học ngành golf có năng lực chuyên môn rộng và chuyên sâu trong ngành công nghiệp Golf. Đặc biệt là tỉ lệ sinh viên ra trường có làm việc đúng chuyên ngành golf và đam mê rất cao”.

Thị trường golf Việt Nam

Là một trong những quốc gia hiếm hoi sở hữu đầy đủ các điều kiện để phát triển ngành golf và du lịch golf, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn nhất cho các golfer trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thị trường golf Việt Nam – “Sau 20 năm nữa, ngành công nghiệp golf của Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua Thái Lan và có thể đạt được bằng một nửa hoặc gần bằng Hàn Quốc. Với dân số khoảng 100 triệu dân như Việt Nam mà lượng người chơi golf nếu có thể đạt được khoảng 10 triệu người chơi như tennis hiện nay thì golf sẽ rất phát triển”, ông Phạm Thành Trí phân tích.

Golf – Mảnh đất đầy màu mỡ

Theo Hội nghị Golf châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam là “Điểm du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2017”. Tính đến năm 2016, trên cả nước đã có gần 60 sân golf với tổng diện tích 6.430 ha được xây dựng. Với tầm nhìn quy hoạch gần 100 sân golf đến năm 2020 và tiệm cận 200 sân năm 2025, Việt Nam đang sở hữu thị trường golf đầy tiềm năng và vẫn còn cơ hội phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, ngành du lịch golf tại quốc gia hình chữ S đang tăng trưởng với cường độ cao. Ước tính, chỉ riêng ở khu vực miền Trung sẽ đạt doanh thu 50 triệu USD trong năm 2018. Có gần 50.000 golfer hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong đó hầu hết là doanh nhân, chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao của nhiều đơn vị lớn.

Với mức thu nhập ổn định, chủ động tài chính và tiềm lực kinh tế lớn, họ đã & đang đóng góp cho ngành Golf tại Việt Nam, giúp ngành ngày một phát triển mạnh mẽ hơn thông qua việc sử dụng hàng hóa, dịch vụ có giá trị cao, sang trọng & đẳng cấp.

Thế nhưng, nhóm đối tượng khách hàng có tham gia chơi golf hoặc yêu thích môn golf này lại đang phân mảnh khắp trên cả nước, khó có thể tập trung về một nơi hoặc một sự kiện để các doanh nghiệp có thể tập trung quảng bá sản phẩm đến họ.

Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Ngành Golf học những gì?

Đại học Tôn Đức Thắng là trường đầu tiên đào tạo ngành Golf tại Việt Nam. Chương trình đào tạo được nhập khẩu từ Đại học Chung – Ang, đại học đào tạo ngành Golf nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc.

Sinh viên theo học ngành golf sẽ được học một trong hai chuyên ngành là Quản trị kinh doanh Golf và Huấn luyện Golf.

Đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh Golf, sinh viên sẽ học về Kinh doanh Golf, Quản lí công trình sân Golf, Quản lí các sự kiện Golf, Thiết kế sân Golf, Xây dựng khóa học đánh Golf, Luật và các kĩ thuật chơi Golf…

Với chuyên ngành Huấn luyện Golf, sinh viên sẽ học về Luật và các kĩ thuật chơi Golf, Phương pháp huấn luyện Golf, Trở thành vận động viên Golf chuyên nghiệp, Huấn luyện tâm lí trong Golf, Sinh lí học vận động trong Golf, Phân tích hình ảnh kĩ thuật xoay người đánh bóng…

Theo học ngành này, ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được phát triển nhiều kĩ năng đa dạng như làm việc nhóm, đàm phán thương lượng, giao tiếp và ứng xử trong kinh doanh, kĩ năng để thành công bền vững…

Bên cạnh đó, các kĩ năng như thiết kế đồ họa, thiết kế dựng phim, phương tiện truyền thông kĩ thuật số, nhiếp ảnh, thiết kế web cũng sẽ nằm trong chương trình giảng dạy để sinh viên có điều kiện tiếp xúc và làm việc trong mọi môi trường.

Chương trình đào tạo ngành này được thiết kế với hơn 50% môn học chuyên ngành gắn liền thực hành.

Tốt nghiệp ngành ngành Golf, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

Về kiến thức nghành golf

Ngoài kiến thức chung về lý luận chính trị do Bộ Giáo dục quy định, kỹ năng ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống, tùy thuộc chuyên ngành sinh viên còn được trang bị kiến thức về quản lý kinh doanh trong lĩnh vực golf: quản lý sân tập golf kết hợp với du lịch, tổ chức các hoạt động tập luyện, huấn luyện tại các sân tập golf, tổ chức sự kiện -giải đấu golf; đào tạo, giảng dạy và huấn luyện đánh golf hoặc trở thành những vận động viên golf chuyên nghiệp … Qua đó, sinh viên sẽ có cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của ngành công nghiệp golf trong nền kinh tế nói chung.

Kỹ năng chuyên nghành golf

Tùy thuộc chuyên ngành, sinh viên được trang bị các kỹ năng về Tổ chức các hoạt động kinh doanh trong ngành công nghiệp golf; Tổ chức điều hành, quản trị cơ sở vật chất và trang thiết bị trong các sân tập golf; tổ chức giải đấu golf; Chơi tốt và có năng lực huấn luyện golf hoặc trở thành những vận động viên golf chuyên nghiệp….

Thái độ và đạo đức nghề nghiệp của nghành golf

Chương trình hướng đến mục tiêu đào tạo cho sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là đạo đức trong lĩnh vực thể thao: công bằng, trung thực, cao thượng. Có tinh thần phát triển cộng đồng, thái độ tích cực, ý thức tự giác cao, tinh thần kỷ luật và tự chịu trách nhiệm.

Trình độ tin học:

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS (750 điểm)

Về ngoại ngữ:

Chứng chỉ IELTS quốc tế 5.0 hoặc các Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có giá trị tương đương.

Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Học Xong Bạn Sẽ Ra Làm Gì Trong Nghành Golf? 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên nghành golf sẽ tìm thấy nhiều vị trí, cơ hội việc làm hấp dẫn trong các lĩnh vực sau:

1. Huấn luyện viên, vận động viên đánh golf chuyên nghiệp

Trở thành một vận động viên hay huấn luyện viên Golf chắc hẳn là định hướng trong nghành golf đầu tiên của rất nhiều bạn trẻ theo học ngành này. Đây đều là những công việc hấp dẫn nhất trong nghành golf, tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thể thỏa sức thể hiện đam mê trong những cuộc thi hay truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho các hậu bối phía sau.

Mức lương đối với các vận động viên golf cũng rất hấp dẫn, tùy thuộc vào kết quả của các trận thi đấu mà có thể lên đến hàng triệu, hàng tỷ USD/ tháng. Còn đối với các huấn luyện viên dạy golf sẽ dao động trong khoảng 1.000 – 1.500 USD/ tháng. Bên cạnh đó còn được thưởng theo mỗi trận đấu của các vận động viên khi đạt được thành tích tốt.

2. Chuyên viên tổ chức sự kiện giải đấu Golf 

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ cùng sự quan tâm của con người đã khiến cho ngành golf trở nên hot hơn bao giờ hết. Theo đó, các sự kiện về thể dục, thể thao, trong đó có cả golf được tổ chức thường xuyên hơn. Không chỉ trong nước mà còn ở cả quốc tế như sự kiện quảng bá cho các trường học, doanh nghiệp, các cuộc thi golf…

Mức lương bạn có thể nhận khi theo đuổi ngành này sẽ tùy thuộc vào từng người với kỹ năng, kinh nghiệm hay loại sự kiện mà sẽ khác nhau. Mức lương cơ bản sẽ vào khoảng 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng, cộng với các khoản thưởng từ sự kiện có thể lên tới 20 – 25 triệu đồng.

3. Nhân viên quản lý hệ thống sân golf và sân tập Golf

Với hệ thống sân golf đang ngày càng dày đặc và được mở rộng ra khắp cả nước như hiện nay thì cơ hội cho các bạn trẻ tốt nghiệp ngành golf là vô cùng lớn. Một số vị trí khác mà các bạn có thể hướng tới như phục vụ khách chơi golf hay caddy hướng dẫn.

Ngoài ra, nếu như có kỹ năng quản lý tốt, am hiểu về cách vận hành của hệ thống sân golf thì các bạn cũng có thể ứng tuyển và làm quản lý của các doanh nghiệp kinh doanh sân golf. Tuy nhiên, công việc này thường tuyển những người đã có kinh nghiệm, có kiến thức cùng những kỹ năng cần thiết mới có khả năng quản lý cả một hoặc nhiều hệ thống sân golf.

Đối với công việc này thì mức lương hàng tháng cũng khá hấp dẫn. Tùy vào kinh nghiệm cũng như năng lực của mỗi người sẽ có một mức lương khác nhau, trung bình dao động trong khoảng 12 – 18 triệu đồng mỗi tháng.

4. Chuyên viên quản lý dịch vụ du lịch nghành golf

Ngành du lịch ở nước ta trong những năm gần đây đang phát triển một cách mạnh mẽ, không chỉ trong nước mà còn thu hút được rất nhiều khách quốc tế. Bên cạnh những cảnh quan hấp dẫn, ngành du lịch Việt Nam còn nổi bật bởi những tích hợp độc đáo, mới lạ với các khu nghỉ dưỡng, các khu thể thao, vui chơi giải trí, trong đó có cả bộ môn golf.

Mức lương mà mọi người có thể nhận được từ công việc này sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người. Trung bình những người làm công việc này có thể nhận được mức lương từ 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng.

5. Chuyên viên kinh doanh sản phẩm về Golf

Kinh doanh về các sản phẩm golf hiện nay cũng là một công việc hấp dẫn có nhu cầu tuyển dụng cao trong các doanh nghiệp. Bởi nhu cầu chơi golf cũng như ngành golf hiện nay đang ngày càng phát triển. Do đó, cần có các doanh nghiệp sản xuất để phục vụ cho nhu cầu này.

Mức lương cho công việc này mà bạn có thể nhận được cũng khá tốt, lương cơ bản vào khoảng 6 – 8 triệu đồng mỗi tháng, ngoài ra còn được cộng thêm thu nhập từ kết quả kinh doanh của mỗi người. Tổng thu nhập của mỗi nhân viên hàng tháng có thể lên tối 15 – 20 triệu đồng.

Ngoài ra thì nếu các bạn sinh viên có thời gian rãnh nên xin làm công việc caddy ( caddie ) để có cơ hội cọ sát thực tế hơn.

Qua bài viết các bạn tò mò nghành golf cũng nắm rõ chi tiết rồi nhé. Nếu bạn chịu được áp lực công việc này thì có thể tìm xem gần nhà có sân golf nào đang tuyển thì xin vào làm trải nghiệm cho biết. Chúc các bạn sớm mê công việc caddy ( caddie ) ngày càng tiến xa hơn trong nghành golf.

Nguồn tổng hợp afamily.vn & tdtu.edu.vn

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button