Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Ngành Golf là một ngành học mới, đào tạo dựa trên một nhu cầu có thật của một xã hội đang phát triển và hội nhập quốc tế. Sinh viên theo học ngành golf có năng lực chuyên môn rộng và chuyên sâu trong ngành công nghiệp Golf. Đặc biệt ngành golf là tỉ lệ sinh viên ra trường có làm việc đúng chuyên ngành golf và đam mê rất cao. Chúng ta cùng khám phá xem chương trình học golf cụ thể qua bài viết này.

Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Nghành Golf Là Gì? Học Xong Bạn Sẽ Ra Làm Gì Trong Nghành Golf?

Ths. Nguyễn Văn Bắc, Trưởng khoa Khoa học thể thao, Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: “Ngành Golf là một ngành học mới, đào tạo dựa trên một nhu cầu có thật của một xã hội đang phát triển và hội nhập quốc tế. Sinh viên theo học ngành golf có năng lực chuyên môn rộng và chuyên sâu trong ngành công nghiệp Golf. Đặc biệt là tỉ lệ sinh viên ra trường có làm việc đúng chuyên ngành golf và đam mê rất cao”.

Thị trường golf Việt Nam – “Sau 20 năm nữa, ngành công nghiệp golf của Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua Thái Lan và có thể đạt được bằng một nửa hoặc gần bằng Hàn Quốc. Với dân số khoảng 100 triệu dân như Việt Nam mà lượng người chơi golf nếu có thể đạt được khoảng 10 triệu người chơi như tennis hiện nay thì golf sẽ rất phát triển”, ông Phạm Thành Trí phân tích.

Thị trường golf Việt Nam

Là một trong những quốc gia hiếm hoi sở hữu đầy đủ các điều kiện để phát triển ngành golf và du lịch golf, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn nhất cho các golfer trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Golf – Mảnh đất đầy màu mỡ

Theo Hội nghị Golf châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam là “Điểm du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2017”. Tính đến năm 2016, trên cả nước đã có gần 60 sân golf với tổng diện tích 6.430 ha được xây dựng. Với tầm nhìn quy hoạch gần 100 sân golf đến năm 2020 và tiệm cận 200 sân năm 2025, Việt Nam đang sở hữu thị trường golf đầy tiềm năng và vẫn còn cơ hội phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, ngành du lịch golf tại quốc gia hình chữ S đang tăng trưởng với cường độ cao. Ước tính, chỉ riêng ở khu vực miền Trung sẽ đạt doanh thu 50 triệu USD trong năm 2018. Có gần 50.000 golfer hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong đó hầu hết là doanh nhân, chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao của nhiều đơn vị lớn.

Với mức thu nhập ổn định, chủ động tài chính và tiềm lực kinh tế lớn, họ đã & đang đóng góp cho ngành Golf tại Việt Nam, giúp ngành ngày một phát triển mạnh mẽ hơn thông qua việc sử dụng hàng hóa, dịch vụ có giá trị cao, sang trọng & đẳng cấp.

Thế nhưng, nhóm đối tượng khách hàng có tham gia chơi golf hoặc yêu thích môn golf này lại đang phân mảnh khắp trên cả nước, khó có thể tập trung về một nơi hoặc một sự kiện để các doanh nghiệp có thể tập trung quảng bá sản phẩm đến họ.

Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Ngành Golf học những gì?

Đại học Tôn Đức Thắng là trường đầu tiên đào tạo ngành Golf tại Việt Nam. Chương trình đào tạo được nhập khẩu từ Đại học Chung – Ang, đại học đào tạo ngành Golf nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc.

Sinh viên theo học ngành golf sẽ được học một trong hai chuyên ngành là Quản trị kinh doanh Golf và Huấn luyện Golf.

Đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh Golf, sinh viên sẽ học về Kinh doanh Golf, Quản lí công trình sân Golf, Quản lí các sự kiện Golf, Thiết kế sân Golf, Xây dựng khóa học đánh Golf, Luật và các kĩ thuật chơi Golf…

Với chuyên ngành Huấn luyện Golf, sinh viên sẽ học về Luật và các kĩ thuật chơi Golf, Phương pháp huấn luyện Golf, Trở thành vận động viên Golf chuyên nghiệp, Huấn luyện tâm lí trong Golf, Sinh lí học vận động trong Golf, Phân tích hình ảnh kĩ thuật xoay người đánh bóng…

Theo học ngành này, ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được phát triển nhiều kĩ năng đa dạng như làm việc nhóm, đàm phán thương lượng, giao tiếp và ứng xử trong kinh doanh, kĩ năng để thành công bền vững…

Bên cạnh đó, các kĩ năng như thiết kế đồ họa, thiết kế dựng phim, phương tiện truyền thông kĩ thuật số, nhiếp ảnh, thiết kế web cũng sẽ nằm trong chương trình giảng dạy để sinh viên có điều kiện tiếp xúc và làm việc trong mọi môi trường.

Chương trình đào tạo ngành này được thiết kế với hơn 50% môn học chuyên ngành gắn liền thực hành.

Tốt nghiệp ngành ngành Golf, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

 • Về kiến thức: ngoài kiến thức chung về lý luận chính trị do Bộ Giáo dục quy định, kỹ năng ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống, tùy thuộc chuyên ngành sinh viên còn được trang bị kiến thức về quản lý kinh doanh trong lĩnh vực golf: quản lý sân tập golf kết hợp với du lịch, tổ chức các hoạt động tập luyện, huấn luyện tại các sân tập golf, tổ chức sự kiện -giải đấu golf; đào tạo, giảng dạy và huấn luyện đánh golf hoặc trở thành những vận động viên golf chuyên nghiệp … Qua đó, sinh viên sẽ có cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của ngành công nghiệp golf trong nền kinh tế nói chung.
 • Kỹ năng: Tùy thuộc chuyên ngành, sinh viên được trang bị các kỹ năng về Tổ chức các hoạt động kinh doanh trong ngành công nghiệp golf; Tổ chức điều hành, quản trị cơ sở vật chất và trang thiết bị trong các sân tập golf; tổ chức giải đấu golf; Chơi tốt và có năng lực huấn luyện golf hoặc trở thành những vận động viên golf chuyên nghiệp….
 • Thái độ và đạo đức nghề nghiệp: Chương trình hướng đến mục tiêu đào tạo cho sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là đạo đức trong lĩnh vực thể thao: công bằng, trung thực, cao thượng. Có tinh thần phát triển cộng đồng, thái độ tích cực, ý thức tự giác cao, tinh thần kỷ luật và tự chịu trách nhiệm.
 • Trình độ tin học: Chứng chỉ tin học quốc tế MOS (750 điểm)
 • Về ngoại ngữ: Chứng chỉ IELTS quốc tế 5.0 hoặc các Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có giá trị tương đương.

Ngành Golf là gì? Ngành Golf Học Những Gì? Học Ngành Golf Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Học ngành Golf ra trường làm công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm thấy nhiều vị trí, cơ hội việc làm hấp dẫn trong các lĩnh vực sau:

 • Chuyên viên tổ chức sự kiện trong lĩnh vực Golf
 • Chuyên viên quản lý hệ thống sân tập Golf
 • Chuyên viên kinh doanh sản phẩm về Golf
 • Chuyên viên quản lý dịch vụ thể thao tại resort và khách sạn 5 sao có sân Golf
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện giải đấu Golf
 • Giảng viên, huấn luyện viên Golf, vận động viên golf chuyên nghiệp.

Nguồn: tdtu.edu.vn

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button