Hướng dẫn cải thiện kỹ thuật putting golf nhờ bài tập đứng một chân

Hướng dẫn cải thiện kỹ thuật putting golf nhờ bài tập đứng một chân

Khi thực hiện cú putt, việc cơ thể có quá nhiều chuyển động dư thừa, nhất là trong quá trình chuyển trọng lượng, có thể sẽ khiến đường bóng lăn không như ý muốn. Nhằm cải thiện vấn đề này, Micheal Hunt – một trong top 100 huấn luyện viên golf hàng đầu nước Mỹ theo tạp chí Golf Magazine đã chia sẻ bài tập mô phỏng động tác của chim hồng hạc. Cùng BinhGolf.com xem qua bài tập hướng dẫn cải thiện putting golf nhờ bài tập đứng một chân trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cải thiện kỹ thuật putting golf nhờ bài tập đứng một chân

Hướng dẫn cải thiện kỹ thuật putting golf nhờ bài tập đứng một chân

Trước đây, việc chim hồng hạc luôn đứng bằng một chân đã khiến cho nhiều giả thuyết xuất hiện. Mãi đến những năm gần đây, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hành động này giúp chúng kích hoạt khả năng giữ thăng bằng tốt hơn, đồng thời tiết kiệm năng lượng cho cơ thể.

Dựa vào yếu tố này, Hunt đã nhận định thế đứng của chim hồng hạc sẽ giúp người chơi golf cải thiện hiệu quả kỹ năng putting của mình và điều đó được cụ thể hóa bằng bài tập sau đây.

Theo huấn luyện viên này, người chơi trước tiên hãy để vài quá bóng tại khu vực green tập putt và bước vào thế chuẩn bị như bình thường. Sau đó hãy hít một hơi thật sâu và thở ra. Tiếp theo, nâng một gót chân bất kỳ hướng lên trên một cách chậm rãi và cố gắng giữ thăng bẳng. Một khi đã ổn định, hãy thử thực hiện vài cú putt.

Hướng dẫn cải thiện kỹ thuật putting golf nhờ bài tập đứng một chân

Bài tập này khá khó khăn vào thời điểm ban đầu, nhưng một khi đã quen, người chơi sẽ cảm thấy trọng lượng cơ thể luôn được cố định ở giữa và ở trạng thái cân bằng. Đây là thứ không dễ để nhận biết nếu để cả hai chân đồng thời chạm mặt đất.

Lý do nên tập kỹ thuật putting golf đứng 1 chân?

Theo chia sẻ của Hunt, khi đứng bằng một chân, cơ thể của người chơi tự nhận thức rằng sẽ bị ngã nếu chuyển trọng lượng quá nhiều. Do đó cơ thể sẽ tự đưa vào trạng thái cân bằng sao cho trọng tâm luôn nằm ở chính giữa. Khi đã quen thuộc với cảm giác này, hãy putt bình thường với hai chân cùng chạm đất.

Lợi ích bài tập đứng 1 chân tập kỹ thuật putting golf?

Nhờ bài tập này, người chơi sẽ có thể giữ cân bằng tốt hơn, đồng thời khả năng kiểm soát khoảng cách cũng tăng lên để có thể tạo ra những cú putt mượt mà hơn.

Xem Thêm: KỸ THUẬT GOLFKỸ THUẬT GOLF CƠ BẢNKỸ THUẬT PUTTING GOLFTIN TỨC

Từ khoá cùng chủ đề: .

Nguồn: golfnews

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button