Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf (P1)

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf

Môn thể thao golf có rất nhiều lợi ích ngày càng phố biến tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn người chơi tham gia chơi môn thể thao quý tộc. Để giúp người chơi mới tìm hiểu và làm quen với golf dễ dàng hơn, BinhGolf.com sẽ chia sẻ các kiến thức cơ bản về golf (gậy golf, cách chọn thầy dạy golf, kỹ thuật golf, cách chơi golf, văn hoá trên sân golf, quy tắc trong golf..v..v) chi tiết đầy đủ trong bài viết này golfer mới chơi không thể bỏ qua.

Khóa học chơi Golf tại Hồ Chí Minh

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf (P1)

Những ai đang muốn tìm hiểu về bộ môn golf thì nên đọc bài viết này một cách trọn vẹn. Vì chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết để mời những chuyên gia đầu ngành soạn nội dung và biên tập cẩn thận.

– Bạn cần loại gậy golf nào?

– Bạn luyện tập theo cách nào thì hiệu quả ?

– Khi nào bạn sẵn sàng lên sân?

Mặc dù, đã có rất nhiều thông tin trên mạng nói về golf, nhưng rất có thể bạn sẽ bị loạn đầu hoặc rất khó khăn để hiểu nếu như bạn chưa chơi. Mục đích của toàn bộ hướng dẫn này là để đảm bảo là bước cuối cùng cũng không còn là vấn đề với bạn nữa.

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf

Trước khi đi chi tiết vào các phần cụ thể cùng BinhGolf.com xem qua khái niệm cơ bản về golf là gì?

Golf là gì? (xem đầy đủ tại đây)

Golf là một môn thể thao mà khi chơi người ta sử dụng các loại gậy để đưa bóng golf vào lỗ. Người chơi sẽ lần lượt đánh và ai có số lần đánh vào lỗ golf ít nhất là người giành chiến thắng cuối cùng.

Sân chơi golf thường sẽ được sắp xếp theo một quy trình có sẵn bao gồm có 9 hoặc 18 lỗ golf. Tương ứng với các lỗ golf thì sẽ có một vị trí xác định để phát bóng (gọi là tee box hay tee) và một nơi có chứa lỗ golf (được gọi là putting green).

Ở giữa khu vực phát bóng và khu vực putting green sẽ là các loại địa hình không giống như: fairway (vùng có cỏ ngắn), rough (vùng có cỏ dài), hố cát và các chướng ngại vật khác (nước, bãi cát, đá, bụi cỏ…). Các chướng ngại vật này sẽ được sắp xếp một cách tự nhiên nhất và mỗi sân golf có một cách sắp xếp khác nhau.

Có 2 hình thức thi đấu chính: stroke play (chơi theo gậy) và match play (tính số hỗ trên sân). Trong đó, hình thức chơi golf stroke play là phổ biến nhất.

Xem thêm các bài tổng hợp về GOLF click tại đây

Phần 1: Điều bạn cần biết về gậy golf.

Bạn không cần phải quá băn khoăn về chi phí để có thể tham gia bộ môn này. Không nhất thiết bạn phải đầu tư cả một bộ gậy hoàn chỉnh để bắt đầu. Bạn có thể mua từng cây gậy hoặc bắt đầu với bộ gậy tập golf với chi phí rất hợp lý. Thay vào đó, hãy tập trung phân loại các dụng cụ mà cho phép bạn phát triển kỹ năng không hoàn hảo với chi phí thấp nhất.

Gậy golf sẽ được cập nhật thường xuyên và mỗi một hãng thường ra sản phẩm mới trên thị trường (và khi bạn tham gia bộ môn này,hãy chắc chắn rằng một trong các bộ gậy của chúng tôi đã nằm trong túi của bạn bởi chúng được thiết kế phù hợp với người mới bắt đầu và khi chơi, bạn hãy luyện tập và sửa những lỗi sai của mình, sau đó bạn sẽ biết phải tìm những cây gậy phù hợp theo cách riêng của bạn.

Những cây gậy golf bạn bắt buộc phải có:

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf (P1)

Bạn được phép mang nhiều nhất 14 gậy golf lên sân nhưng bạn sẽ không cần nhiều vậy khi mới học chơi. Hãy bắt đầu với một cây driver, một cây putter, một cây sand wedge có chữ S trên đế đầu gậy hoặc góc loft bằng 54 đến 56 độ) và thêm vào đó một cây 6-iron, 8-iron, một cây pitching wedge, một cây fairway wood hoặc hybrid có loft từ 18 đến 21 độ. Những cây gậy này du di nhất và dễ đánh nhất. Rất nhiều các cây gậy lẻ của chúng tôi ở đây giá chưa đến 1 triệu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Xem thêm các bài tổng hợp về GOLF click tại đây

Đừng ước đoán, hãy thử gậy trước khi mua.

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf

Tại shop có đủ điều kiện cho bạn đánh thử thoải mái với tất cả các cây gậy golf để tìm kiếm sự phù hợp. Nếu bạn là người hoàn toàn mới chơi và đang tìm mua gậy golf, hãy tìm cây số 7-iron có độ cứng flex regular (ký hiệu R) hoặc một cây độ cứng stiff (ký hiệu S) nếu bạn có thể lực tốt. Nói chung, bạn càng swing nhanh và mạnh thì bạn sẽ thích thân gậy có chữ S là viết tắt của stiff – cứng. Khi bạn thấy đánh gậy nào dễ hơn thì độ cứng của gậy chính là độ cứng phù hợp với bạn đó.

Độ loft của gậy càng lớn càng tốt:

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf

Trừ khi bạn khỏe và là vận động viên thể thao có kinh nghiệm với gậy và bóng (tất cả các kiểu bóng nhỏ) hãy chọn gậy wood có nhiều loft hơn nhé.

“Độ loft: là độ mở của mặt gậy, độ mở càng lớn thì càng dễ đánh bóng bổng hơn”

Xem thêm các bài tổng hợp về GOLF click tại đây

Tại sao? Độ loft lớn sẽ giúp bạn dánh bóng cao hơn và cũng giảm xoáy sang 2 bên, khiến cú đánh bay thẳng hơn. Vậy nên hãy chọn driver có ít nhất 10 độ loft và fairway wood bắt đầu bằng 17 độ loft sẽ tốt hơn 15 độ.

Hãy tận dụng những cây gậy sản xuất cho người mới chơi:

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf

Một số loại gậy dễ đánh hơn gậy khác. Khi mới bắt đầu chơi golf, những cây gậy hybrid sẽ dễ đánh hơn gậy 3, 4, 5 sắt. Gậy iron có độ mở mặt gậy lớn hơn sẽ giảm khuynh hướng cắm đầu vào đất hơn khi bạn đánh quá xa đằng sau bóng. Hơn nữa trọng lượng tập trung ở đế khiến trọng tâm trở nên thấp hơn và nó sẽ giúp cú đánh đạt được đường đi cao hơn.

Lưu ý: Đã có rất (RẤT) nhiều golfer đã sai lầm khi chọn gậy golf. Và họ đã lãng phí rất nhiều tiền để mua những cây gậy đắt tiền nhưng không phù hợp.

Để có sự lựa chọn gậy golf chuẩn xác nhất cho người mới bắt đầu

Hãy chọn quả bóng phù hợp:
Khi mới bắt đầu lên sân golf, rất có thể bạn sẽ mất rất nhiều bóng trong một vòng chơi của mình. Do vậy, hãy mua loại 20k/ quả, PGM golf đã sản xuất những loại bóng phù hợp nhất dành riêng cho người mới chơi để có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Khi bạn giảm số bóng mất trong một vòng còn 3 đến 5 quả, hãy mua loại 25k/ quả. Chỉ nếu bạn sẽ mất ít hơn 1 ống bóng (3 quả) thì mới nên mua loại 1trđ / hộp 12 quả.

Phần 2: Học chơi golf

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf
Phần khó khăn nhất trong golf có thể bắt đầu từ đây. Hãy hỏi bản thân bạn một vài câu:

Thứ nhất, tại sao bạn muốn chơi golf?

Chơi golf tốt cho công việc hay giao tiếp xã hội?

Có thể bạn chỉ cần hướng dẫn một chút cơ bản, đơn giản là đã chơi tốt nếu bạn có năng khiếu, sau đó, bạn nên tìm hiểu những hướng dẫn cao cấp hơn. Tiếp theo, bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho trò chơi này?

Thời gian và tiền bạc là thứ quan trọng để có một khác biệt lớn giữa việc chỉ muốn lượn lờ, lớt phớt so với việc thành người chơi golf thực thụ. Hãy tự hỏi lòng mình và bắt đầu phát triển một kế hoạch nhé.

Hãy tiếp nhận bài học ngay:

Điều tệ là khi bạn sắp bắt đầu thì bạn không biết nhiều về golf. Thế điểm có lợi là gì? Bạn không biết nhiều về golf cũng có nghĩa là chưa bị nhiễm nhiều thói quen xấu và bạn cũng có cả tấn câu hỏi “làm thế nào?”.

Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu bằng bước đi đầu tiên. Chắc chắn sự khởi đầu mới sẽ có chút gian nan. Do vậy, hãy sẵn sàng, đừng chỉ tìm tới hướng dẫn khi bạn gặp khó khắn. Chủ động luôn giúp bạn tiến nhanh hơn, xa hơn bao giờ hết.

Hiểu rõ mình đang làm một điều đúng đắn cũng quan trọng như biết mình đang làm điều sai. Bạn bè chơi golf của bạn có khi đôi lúc cho lời khuyên tốt nhưng tốt hơn là tìm chuyên gia học viện golf vì họ là những người được huấn luyện để dạy trò này cho những người như bạn. Để tìm một hướng dẫn viên giỏi gần bạn hay lên Học Viện Golf.

Khóa học chơi Golf tại Hồ Chí Minh

KHÓA HỌC GOLF

Hãy tạo cho mình một chuỗi các thói quen tốt.

Ai cũng muốn xem mình quất bóng được bao xa nhưng khi bạn ra sân tập, hãy ghìm cái ham muốn đó lại để tập thuần thục cây driver đã. Phải, bạn có thể đánh được đôi quả nhưng đánh đi xa hết cỡ sẽ khiến bạn nhanh kiệt sức, không phân phối đều cho cả buổi tập.

Hãy bắt đầu với cây wedge hoặc iron ngắn, khởi động cơ bắp với nửa cú swing. Sau đó tăng khoảng cách và tốc độ swing, chuyển sang cây iron dài vừa. Rồi cứ thế tiến lên dùng driver và sau vài cú đánh bằng driver đó hãy trở lại với gậy iron ngắn hoặc gậy wedge.

Điều này sẽ giúp bạn giữ được nhịp và mức căng thẳng vừa phải, kiểm soát được.

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf

Hãy tập đánh ngắn:

Cú đánh vừa sức, xa khoảng 50 yard trên green. Điều này có nghĩa bạn nên dùng một nửa thời gian luyện tập với gậy wedge và putter. Nghe có vẻ tẻ nhạt nhưng điểm hay là bạn có thể thực hành đánh ngắn ngay sân sau nhà mình hoặc trong phòng khách cũng tốt. Chúng tôi có đầy đủ lưới tập, thảm tập, máy đặt bóng các loại chỉ để phục vụ short game đó.

“Chúng tôi là đơn vị cung cấp Thảm tập golf số 1 tại Việt Nam”. Do vậy, nếu không muốn bị mua quá đắt hoặc mua phải những loại thảm nhanh hỏng. Thì bạn hãy tự đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Để một vài rổ bóng ngoài sân, ở các khoảng cách khác nhau tới đích rồi tập pitch bóng vào tâm. Hoặc để bóng ở chỗ nằm tốt và thử cả chỗ nằm xấu cứ như bạn ngẫu nhiên gặp trên sân vậy. Khi bạn tập putt, thảm tập có thể không dốc xuống hố như green thật nhưng chúng tôi có thảm tập điều chỉnh được độ dốc và độ nghiêng lên hố, giúp tăng độ khó. Bạn cũng có thể nhắm bóng lăn qua cửa và nấp vào chân tủ để làm nó khó hơn.

Khi phải cân nhắc, hãy về bài cơ bản

Golf có thể thực sự làm bạn phải nghĩ quá nhiều. Có rất nhiều thông tin về golf và phần làm bạn lăn tăn nhất có thể là phần hướng dẫn chơi. Nếu bạn là một golfer mới, bạn không thể làm gì khác ngoài đọc và xem hướng dẫn, nhưng nhiều nhiều lắm, quá nhiều ý. Khi bạn bắt đầu cháy vì quá nhiều tư duy swing, hãy trở lại với bài căn bản. Hãy gắng đặt mình vào một thiết lập tốt, kiểm tra vị trí bóng, thế đứng, rồi quất một cú thoải mái, hoàn thiện. Nghĩ quá nhiều sinh ra căng thẳng, nên hãy nhận thức rõ mức độ căng thẳng của bạn: đung đưa cây gậy một chút lúc nhắm bóng và cố đưa gậy rời bóng thật êm đẹp. Không có gì làm hỏng cơ hội của bạn nhanh hơn hành động giật gậy ra sau.

Hãy tìm đúng giáo viên:

Khoá học đánh golf ở Hà Nội
Khoá học đánh golf ở Hà Nội

Chọn một người hướng dẫn mà bạn tin tưởng có thể thực sự làm nhanh sự tiến bộ của bạn. Dĩ nhiên bạn muốn được giáo viên hiểu biết và hết lòng giúp bạn, nhưng quan trọng không kém là tìm thấy người có nhân cách phù hợp. Nếu bạn là người cẩn thận, bạn có thể thích giáo viên có tên tuổi lớn vì họ có nhiều nguyên tắc. Nếu bạn là kiểu người sáng tạo, bạn có thể hoạt động tốt với giáo viên trẻ tuổi, thậm chí bạn cũng có thể tự học. Thật ra, bạn cần một tâm lý thoải mái nhất để chơi golf, vì chỉ có như vậy bạn sẽ tiếp thu kiến thức với tốc độ phi mã.

Đây là toàn bộ tuyệt chiêu được đúc rút từ nhiều chuyên gia, hi vọng nó giúp ích được bạn. BinhGolf.com có rất nhiều sản phẩm phù hợp với người mới chơi và để luyện tập golf, đặc biệt có luôn đội ngũ Huấn Luyện Viên kinh nghiệm hơn 10 năm nhiệt tình, chu đáo.

Luật Golf 2019 Bản Tiếng Việt PDF Đầy Đủ (Full) Nhất

Đây được xem là bước đầu rất quan trọng giúp cộng đồng golf Việt nắm được những điều luật cơ bản. Trong bản tiếng Việt của luật golf 2019, được dịch từ ấn bản tiếng Anh “Rules of Golf – Effective January 2019” của R&AUSGA, có hiệu lực trên toàn cầu từ tháng 1/2019.

 Anh Chị Em Golfer tải bản luật golf 2019 tiếng Việt PDF Click Tại Đây

Còn tiếp phần 2 xem tiếp click bên dưới:

Các kiến thức cơ bản về golf dành cho người mới tập chơi golf (P2)

Chúc các bạn thành công với Golf!

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button