Grip hay còn gọi là tay cầm trong golf làm bằng chất liệu gì?

Grip hay còn gọi là tay cầm trong golf làm bằng chất liệu gì?

Grip là một thuật ngữ trong môn thể thao golf – dùng để chỉ phần tay cầm gậy. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của cây gậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về grip và tầm quan trọng của việc chọn đúng grip khi chơi golf trong bài viết này.

Grip hay còn gọi là tay cầm trong golf làm bằng chất liệu gì?

Grip hay còn gọi là tay cầm trong golf làm bằng chất liệu gì?

Tay cầm gậy hay còn gọi là grip là bộ phận mà người chơi dùng để cầm để đánh bóng golf. Grip gậy golf được làm bằng 3 chất liệu cao su, nhựa và da. Mỗi chất liệu sẽ có ưu điểm riêng như cao su nhẹ và rẻ, nhựa bền và da êm ái, dễ chịu. Về thiết kế sẽ được thiết kế theo bề mặt rãnh, lỗ hay cạnh nổi.

Grip hay còn gọi là tay cầm trong golf làm bằng chất liệu gì?
Các golfer thường dành sự quan tâm đến đầu gậy và cán gậy thay vì phần grip. Tuy nhiên chính phần grip mới chính là thứ nên lựa chọn mẫu phù hợp đầu tiên trước khi để tâm đến các bộ phận khác.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng grip khi chơi golf

Câu hỏi: Việc chọn đúng grip ảnh hưởng như thế nào đối với động tác swing và trận đấu của các golfer? Kích cỡ có phải là yếu tố quan trọng nhất khi chọn grip?

Có thể bạn quan tâm:  Thay Grip Gậy Golf  

Giải đáp:

Tôi thấy nhiều golfer không để tâm đến phần grip (phần vỏ bọc đầu cán gậy), nhưng theo tôi, đó là bộ phận người chơi cần để tâm nhất khi fitting (Fitting Gậy Golf Là Gì? Nền tảng để phát triển golf chuyên nghiệp?)

Đó là phần kết nối duy nhất giữa bạn và cán gậy, nên nếu lựa chọn sai kích cỡ hoặc thiết kế phù hợp, có thể phong độ của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo chiều tiêu cực.

Ví dụ, nếu một golfer sử dụng quá nhiều lực từ cánh tay dưới, họ sẽ cảm thấy sự hiệu quả nếu sử dụng mẫu MCC Plus4 của chúng tôi. Đây là mẫu grip có đường kính càng lớn hơn khi về phần dưới. Nó cũng có có thể giúp người chơi gặp vấn đề trong việc kiểm soát đầu gậy.

Kích cỡ grip là một yếu tố quan trọng, nhưng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn thông qua các con số và bảng tính toán. Thay vào đó hãy chọn theo tỷ lệ khiến bạn có cảm giác và hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, người chơi cũng nên chọn grip dựa vào điều kiện thời tiết khi chơi. Nếu trời nóng và ẩm ướt, hãy chọn grip có thiết kế theo dạng cord. Còn khi trời nóng và khô, nên chọn grip dạng tacky vì chúng sẽ giúp tay bạn cầm gậy golf chắc hơn.

Hiện tại trên thị trường grip lúc này khá đa dạng về mẫu mã cũng như thiết kế. Hãy tận dụng điều đó để chọn ra loại grip phù hợp nhất với mình.

BinhGolf.com (tổng hợp)

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *