Bộ gậy golf Taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Bộ gậy golf taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Ngay trong tuần đầu năm mới vừa qua, hãng TaylorMade đã trình làng dòng gậy metalwood M5 và M6 mới nhất của mình với những cải tiến để giúp người chơi tối ưu sự ổn định cũng như khoảng cách.

Bộ gậy golf taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Bộ gậy golf taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Giống với 2 người “đàn anh” M3 và M4, gậy driver M5 và M6 cũng sử dụng công nghệ thiết kế mặt gậy Twist Face nhằm giúp các cú đánh luôn hiệu quả dù cho trúng bóng ở rìa phần toe hoặc heel. Tuy nhiên đó là một trong số ít ưu điểm thừa hưởng từ các dòng gậy trước.

Theo đại diện TaylorMade, các mẫu gậy trước đây của họ được thiết kế để tối ưu chỉ số COR và tốc độ bóng nhưng đôi khi không được như sự trông đợi của người dùng bởi những khó khăn trong quá trình sản xuất. Trong khi đó cả hai mẫu M5 và M6 đều hướng đến việc tối ưu tốc độ tốc đa cho cả người chơi chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Để làm được điều đó, dòng gậy M5 và M6 đã được cải tiến và áp dụng nhiều công nghệ mới như Speed Injected Twist Face, mặt gậy mỏng hơn nhờ việc cải tiến công nghệ đỉnh gậy hình nón ngược Inverted Cone, phần rãnh Hammerhead lớn hơn và một phần bọt đệm hỗ trợ bên trong nhờ việc “phun nhựa” phía sau mặt gậy.

Bộ gậy golf Taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Clip thực tế công nghệ hoàn toàn mới của Taylormade cho model m5 & m6

 

Bộ gậy golf taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Những nét chính về gậy M5

Dòng gậy M5 sẽ có 3 loại gậy gồm: gậy driver M5, gậy driver M5 Tour và gậy fairway wood M5. Với gậy driver, chúng có đầy đủ các công nghệ mới được đề cập ở trên, trong đó ấn tượng nhất có thể kể đến kiểu công nghệ phun nhựa.

Với công nghệ này, đội ngũ phát triển ở TaylorMade đã có cách “lách luật” khá hay. Họ tạo ra gậy driver có tốc độ bóng vượt quá giới hạn theo quy định của USGA, nhưng sau đó bằng việc phun nhựa vào mặt gậy thông qua những lỗ ở heel và toe, tốc độ đó được giảm xuống để chạm mức hợp lệ tối đa.

Bộ gậy golf taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Nhờ vào kỹ thuật đó, các gậy driver mới của TaylorMade hứa hẹn sẽ mang luôn mang đến tốc độ tối vào thời điểm tác động. Bên cạnh đó, mặt gậy cũng được làm mỏng hơn 20% so với M3 để khiến vùng sweet spot tăng lên đến 66% để giúp các cú đánh lệch tâm vẫn đạt sự tối ưu cần thiết.

Trong khi đó phần rãnh Hammerhead 2.0 lớn hơn ở sole giúp tăng cường tốc độ ngay cả khi điểm tác động ở vị trí thấp. Ngoài ra phần crown với vật liệu sợi carbon composite và thanh điều chỉnh khối lượng Inverted T-Track ở sole giúp tùy biến cực CG một cách đa dạng để giúp tối ưu sự ổn định và cải thiện quỹ đạo bay của bóng.

Bộ gậy golf taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Phiên bản gậy driver M5 Tour cũng có đầy đủ các công nghệ trên nhưng khác biệt so với bản thường nằm ở chỗ dung tích đầu gậy giảm xuống còn 435 cc để giảm độ xoáy và tăng khả năng điều khiển cho cú đánh.

Với gậy fairway wood M5, TaylorMade đã có những thay đổi lớn khi sử dụng thiết kế đa vật liệu gồm phần thân bằng titanium, phần crown dùng carbon composite và thanh trọng lượng bằng thép có thể di chuyển để tùy biến cho cú đánh. Đặc biệt, đây là mẫu gậy fairway wood đầu tiên của TaylorMade áp dụng công nghệ Twist Face để tăng cường sự ổn định.

Bộ gậy golf taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Những nét chính về gậy M6

Với gậy driver M6, golfer có 2 lựa chọn mua bản chuẩn hoặc bản D-Type. Về công nghệ, M6 có đầy đủ các tính năng của M5 ngoại trừ việc thiếu vắng thanh Inverted T-Track.

Tuy có thiết kế tương đồng với mẫu M4 trước đây, M6 lại có phần mặt gậy cao hơn và trọng lượng giảm đi 54% do dùng chất liệu sợi carbon ở phần crown và sole. Việc giảm đi trọng lượng này không chỉ cho phép tạo ra một đầu gậy hỗ trợ tính khí động học tốt hơn mà con có thể đưa cực CG xuống thấp để tăng khả năng ổn định hơn so với M4.

Bản D-Type có đầy đủ công nghệ như bản thường, nhưng có thể hạn chế lỗi slice nhờ vào đầu gậy có thiết kế draw bias (lệch kéo) cùng khác biệt ở phần topline để giúp gậy dễ đánh vuông góc hơn.

Với gậy fairway wood M6, các nhà sản xuất đã đem đến nhiều thay đổi quan trọng so với M4. Bên cạnh việc áp dụng Twist Face, mẫu gậy này còn có thêm công nghệ mới có tên Speed Pocket ở phần sole nhằm hướng đến việc tăng tốc độ bóng cũng như đem đến cảm giác tốt hơn khi lướt qua mặt cỏ.

Bộ gậy golf taylormade metalwood M5 và M6 được áp dụng công nghệ mới

Giống với gậy driver, gậy fairway wood M6 có phần crown lớn hơn cùng chất liệu carbon composite cho phép cực CG xuống thấp và tạo ra sự ổn định với các cú đánh lệch tâm. Ngoài bản chuẩn, mẫu này còn có bản D-Type dành cho ai muốn hạn chế lỗi slice.

So với dòng M5, dòng M6 tạo nên điểm khác biệt khi có thêm mẫu gậy rescue. Trang bị này cũng áp dụng công nghệ Twist Face và Speed Pocket để tăng cường tốc độ bóng và hạn chế lỗi mis-hit nhờ vùng vùng COR lớn hơn.

Khi nào ra mắt?

Theo thông tin từ TaylorMade, các dòng gậy metalwood M5 và M6 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 01/02 tới với các mức giá như sau: gậy driver M5/M5 Tour (550 USD), gậy fairway wood M5 (400 USD), gậy driver M6 (500 USD), gậy fairway wood M6 (300 USD), gậy rescue M6 (250 USD).

Nguồn: golfnews.vn

 

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button