Thầy dạy nào gôn (golf) cho bạn?

Thầy dạy nào gôn (golf) cho bạn?

Thầy dạy nào gôn (golf) cho bạn? – Cách tốt nhất để cải thiện golf là học và luyện tập chăm chỉ, nhưng lựa chọn thầy dạy tốt và phù hợp cũng rất quan trọng để có thể đạt tới thành công. Hãy tìm cho mình một người thầy phù hợp dựa trên những hình mẫu dưới đây.

Thầy dạy nào gôn (golf) cho bạn?

Thầy dạy nào gôn (golf) cho bạn? 

THẦY “PHÂN TÍCH”

Thầy “phân tích” thường sử dụng những công nghệ về golf như máy Trackman và BodiTrak là những công cụ chính để giảng dạy cho người học. Đối với họ, sử dụng những hệ thống này sẽ giúp người học hiểu rõ chuyển động của bản thân thông qua những cú swing bóng. Những thuật ngữ golf quen thuộc đối với những golfer theo học thầy “Phân tích” thường là: plane (mặt phẳng), divot (cỏ tróc), impact alignment (đường tiếp xúc)… Thầy “Phân tích” rất phù hợp cho những golfer cần lời giải đáp logic cho những thắc mắc của họ xung quanh những cú swing. Bởi vậy, đối tượng của thầy “Phân tích” thường là các golfer khá và giỏi muốn cải thiện golf thông qua những lý thuyết căn bản.

Thầy dạy nào gôn (golf) cho bạn?

Thầy dạy nào gôn (golf) cho bạn? 

THẦY “CẢM GIÁC”

Thầy “Cảm giác” sẽ nói về cảm nhận và các phản ứng của chuyển động cơ sinh học có thể giúp tạo ra những cú swing hiệu quả, và họ rất phù hợp với những người học có cảm giác tốt. Tuy nhiên, có những điều mà “chỉ cảm nhận” thôi sẽ không mang lại hiệu quả, thì những lời giải thích mơ hồ của thầy “Cảm giác” có thể sẽ khiến học trò của họ cảm thấy không thỏa đáng. Những thầy “Cảm giác” sẽ dựa vào những điều họ cảm nhận được từ những cú swing của bản thân họ, hoặc từ cảm nhận của những người khác nói lại với họ để có được những chuyển động chuẩn. Họ có thể không trả lời được mọi thắc mắc về kỹ thuật golf, nhưng có thể đưa bạn vào đúng quỹ đạo ngay từ ban đầu bằng việc hướng dẫn bạn cách cảm nhận những điều cần thiết để có thể cải thiện môn chơi.

THẦY “TÂM LÝ”

Thầy “tâm lý” thường tập trung vào những kỹ thuật thuộc về nội tâm để người học tìm ra được những điều cần phải làm. Nhiều trường hợp, người học có thể không có những tiến bộ trông thấy sau một khóa học bởi những bài học của thầy “Tâm lý” phải mất một khoảng thời gian dài để có thể hiểu cặn kẽ và áp dụng. Tuy nhiên, thật tiếc là hình mẫu thầy dạy golf này hiện giờ không còn nhiều do những tiến bộ trong công nghệ video và mạng internet. Những cuốn sách như “The Inner Game of Golf” của tác giả Tim Galloway, hay những cuốn sách của các tác giả Bob Rotella và Richard Coop đều đưa ra những ý tưởng giúp cải thiện golf hiệu quả chỉ đơn giản bằng cách vận dụng những yếu tố nội tâm và tâm lý, mặc dù tất nhiên là nói bao giờ cũng dễ hơn làm!

>> Khóa học chơi Golf

Thầy dạy nào gôn (golf) cho bạn? 

THẦY “SWING MẪU”

Áp dụng một mẫu swing chuẩn cho người học golf có thể có hiệu quả tốt đối với một số golfer, nhưng đồng thời cũng có thể làm cản trở sự tiến bộ của một số golfer khác. Nếu bạn theo học một thầy “swing mẫu” và bạn có cú swing giống với swing mẫu, hoặc có kiểu dáng cơ thể tương tự như hình mẫu mà bạn sẽ theo, thì bạn đã đến đúng chỗ để học golf! Đối với những golfer thích và tán thành phương pháp dạy golf theo mẫu, và những golfer có đủ khả năng thể chất để theo được những chuyển động mà hệ thống hình mẫu chuẩn của thầy dạy yêu cầu, thì đây chính là người thầy tốt nhất thế giới dành cho họ! Tuy nhiên, việc buộc bản thân học theo thầy “Swing mẫu” có thể khiến cho golf, và thậm chí là sức khỏe của bạn gặp nguy hiểm.

THẦY “XU THẾ MỚI”

Một thầy “Xu thế mới” thường tập trung vào dạy những tư thế/ bài tập phổ biến nhất được cập nhật từ các giải đấu golf. Nếu Tiger Woods có những cú đánh hiệu quả nhờ bí quyết giữ hông đưa lên cao thì tất cả người học theo thầy “Xu thế mới” đều sẽ được dạy kiểu mới này, bất kể bình thường họ có kiểu chuyển động hông như thế nào. Đây là hình mẫu thầy dạy golf giống với thầy “Swing mẫu” kể trên, chỉ khác là “Mẫu” của thầy “Xu thế mới” thay đổi thường xuyên! Bạn cần phải cẩn thận nếu chọn học theo thầy “Xu thế mới”. Để đạt được những tiến bộ lâu dài về sau, bạn cần phải đi theo một lộ trình hợp lý. Cập nhật những xu hướng mới hiệu quả và thích nghi với những thay đổi đó là điều quan trọng, nhưng thay đổi cú swing dựa trên “những gì đang hot” là một vấn đề cần được nghiên cứu kỹ để hiểu được nó sẽ mang lại hiệu quả lâu dài hay chỉ là tạm thời cho người học.

Thầy dạy nào gôn (golf) cho bạn? 

THẦY “TRUYỀN KINH NGHIỆM”

Đa phần các thầy mới đi dạy golf đều dạy cho học trò của mình những điều họ đúc kết được từ chính lối swing của họ bởi đó là những điều họ hiểu rõ nhất. Jack Nicklaus từng viết trong cuốn sách nổi tiếng của mình “Golf My Way”, rằng những bài hướng dẫn luyện tập golf ông viết trong sách là phản ánh lại golf của chính ông, và những gì ông làm chưa chắc đã là tốt nhất cho người khác. Khi những thầy dạy golf này chín chắn hơn theo thời gian, họ thường có xu hướng ngày càng giống với thầy dạy golf kiểu “Swing mẫu” bởi khi đó họ đã hình thành cho mình một “hình mẫu” riêng về phương pháp dạy. Nếu thầy “Truyền kinh nghiệm” dạy một chuyển động mà bạn có khả năng thực hiện một cách tự nhiên, thì bạn có thể theo được phương pháp dạy này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là kiến thức về golf của mẫu thầy dạy này thường hạn chế hơn so với kinh nghiệm của họ, nên sẽ có lúc bạn gặp khó khăn trong quá trình theo học.

>> Khóa học chơi Golf

LỜI KHUYÊN

Trước khi quyết định theo học một thầy dạy golf, bạn hãy dành thời gian để hẹn gặp và nói chuyện với thầy. Việc trao đổi thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người và về golf của người thầy này, để từ đó xác định đây có phải là hình mẫu huấn luyện viên golf mà bạn muốn theo học hay không.

Theo nguồn: vietnamgolfmagazine

Anh (Chị) còn thắc mắc mọi thứ về golf đừng ngại liên hệ với BinhGolf theo thông tin dưới đây!

BinhGolf.com – Nhà cung cấp sản phẩm dành cho những Golfer ưu tú.

HOTLINE: 0905 407 379 

Facebook: BinhGolf.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *