Sự nguy hiểm khi xem các giải golf trực tiếp tại sân golf

Sự nguy hiểm khi xem các giải golf trực tiếp tại sân golf
Sau sự kiện Corine Remande – một nữ khán giả xui xẻo mất thị lực một bên mắt do Brooks Koepka đánh bóng trúng đã khiến khán giả cân nhắc hơn về những mối nguy hại có thể xảy đến khi theo dõi một trận golf trực tiếp.

Cụ thể, tại vòng đầu tiên của GIẢI GOLF RYDER CUP vừa qua, cú drive không chính xác tại hố số 6 (par 4) của Brooks Koepka đã khiến Remande – một nữ khán giả có mặt tại đó phải nhập viện vì rơi trúng vào mắt. Sau đó, người phụ nữ này đã thông báo về việc bác sĩ chuẩn đoán cho biết mắt phải của cô hiện đã mất đi khả năng hoạt động vì gãy xương hốc mắt và vỡ nhãn cầu. Thậm chí còn có nguồn tin cho biết, Remande đang xem xét về việc nhờ sự can thiệp của pháp luật.

 

Từ vụ việc đó đã dấy lên một số vấn đề khiến người hâm mộ cân nhắc về sự nguy hiểm khi xem các giải golf trực tiếp tại sân.

1. Trường hợp này có thường xuyên xảy ra không?

Loại sự cố này theo thống kê là cực kỳ hiếm (trừ việc Rory McIlroy cũng từng khiến khán giả bị thương tại Wentworth vào tháng Năm). Tuy nhiên, golf được xem là một môn thể thao an toàn và xác suất bị bóng golf đánh trúng là rất thấp. Theo một nghiên cứu, ước tính khả năng bị tổn thương bởi bóng golf chỉ bằng 1/10 so với tai nạn xe.

2. Tốc độ di chuyển của bóng khi được đánh ra nhanh đến mức nào?

Sự nguy hiểm khi xem các giải golf trực tiếp tại sân golf
Ở khoảng cách quá gần, việc bị bóng đánh trúng là rất có thể xảy ra.

Phân tích cho biết rằng, các tay golf hàng đầu đánh bóng ở tốc độ hơn 185mph. Theo đó, vận tốc sẽ giảm dần khi chúng rơi xuống đất, nhưng các quả bóng sẽ theo quán tính và tiếp tục di chuyển ở khoảng 60mph.

3. Tình trạng pháp lý là gì?

Các nhà chức trách của European Tour đang điều tra vụ việc này nhưng cho thấy có thể mất một thời gian. Trong khi đó, rất nhiều nguồn tin đã cho biết Remande đã có những cuộc trao đổi về hành động pháp lý. Tuy nhiên, quyết định của cô có thể bị hạn chế khi các biên chế đều được ấn định đối với toàn bộ vé bán ra ở Ryder Cup. Điều này đồng nghĩa với việc khán giả đã chấp nhận những rủi ro có thể xảy đến do môn thể thao này mang lại.

Xem Thêm: Những chú ý khi đánh golf gặp phải trời mưa sét

4. Đối với các môn thể thao khác thì sao?

Có rất nhiều những mối nguy hiểm liên quan đến các sự kiện thể thao khác. Tai nạn luôn xảy ra, cụ thể hơn là vào tuần này, thủ môn của đội Coventry City đã báo cáo về việc bị gậy hookey đánh vào đầu khi đang luyện tập. Cricket là một môn thể thao có tính cạnh tranh và tiếp xúc cơ thể cao. Nhưng dù có khu vực chơi nhỏ hơn, chỉ có một quả bóng để theo dõi, người hâm mộ tại đây lại được khuyến khích tích cực bắt bóng nếu nó đến.

Lời cảm ơn: 

BinhGolf.com rất vui khi chia sẻ thông tin về Sự nguy hiểm khi xem các giải golf trực tiếp tại sân golf cho Quý Golfer. Chúng ta cũng không quên cảm ơn golfnews cập nhật nhanh chi tiết bài viết này.

Quý Golfer còn thắc mắc mọi thứ về golf đừng ngại liên hệ với BinhGolf theo thông tin dưới đây!

 

BinhGolf.com – Nhà cung cấp sản phẩm dành cho những Golfer ưu tú.

HOTLINE: 0905 407 379 

Facebook:  BinhGolf.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *