Chi phí giám đốc chơi golf và chi phi tiếp khách xử lý như thế nào?

Chi phí giám đốc chơi golf và chi phi tiếp khách xử lý như thế nào?

Câu hỏi:– Trong quá trình quyết toán thuế TNCN cho nhân viên làm việc tại Công ty khách hàng của chúng tôi (sau đây gọi là Công ty), chúng tôi có phát sinh trường hợp như sau: Trong năm 2013, để phục vụ cho việc quan hệ, tìm kiếm khách hàng giám đốc Công ty đã MƯỢN thẻ hội viên đánh golf của một người bạn của Giám đốc để tiếp khách. Thẻ hội viên này hoàn toàn không phải của Công ty, không phải của cá nhân giám đốc hay bất kỳ nhân viên nào khác trong Công ty. Sau khi tiếp khách giám đốc có thanh toán lại với Công ty phần chi phí phát sinh (chi phí thức ăn, nước uống, thuê gậy,…).

– Chúng tôi thay mặt Công ty xin hỏi Quý Bộ như sau: 1. Với trường hợp cụ thể nêu trên khi xác định thu nhập chịu thuế TNCN cho giám đốc, Công ty có phải cộng phần chi phí phát sinh này vào thu nhập chịu thuế của giám đốc không? 2. Chi phí tiếp khách trong trường hợp trên Công ty có được tính vào chi phí được trừ (theo Thông tư 123/2012/TT-BTC) khi quyết toán thuế TNDN không? Ghi chú: Tính cả phần chi phí này vào vẫn chưa vượt mức 10% theo quy định tại Mục 2.19, Điều 6, Thông tư 123/2012/TT-BTC.

Trả lời:

– Trường hợp giám đốc công ty được cơ quan thanh toán tiền tiếp khách của công ty thì khoản tiền này không phải tính vào thu nhập chịu thuế TNCN của ông ta vì tiền thanh toán là trả lại chi phí mà người ta đã bỏ ra chứ không phải là thu nhập  mà người ta có được.

–  Đối với việc hạch toán vào chi phí của công ty: Bạn cần làm rõ Quý vị khách được giám đốc công ty đứng ra tiếp và chiêu đãi là ai, có đúng là khách hàng của công ty hay là bạn riêng của cá nhân ông giám đốc. Hệ thống quản trị của công ty cần làm rõ việc này với các chứng cứ kèm theo để kế toán giải trình với cơ quan thuế khi được thanh tra, kiểm tra về thuế.

– Đề nghị các Bạn vui lòng kiểm tra lại việc này, nếu làm rõ được vị Quý khách kia có liên quan đến hoạt động của DN, giám đốc cam kết, hệ thống quản trị đúng,… thì DN được tính vào chi phí hợp lý được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế

Chi phí giám đốc chơi golf và chi phi tiếp khách xử lý như thế nào?
Chi phí giám đốc chơi golf và chi phi tiếp khách xử lý như thế nào?

Xem Thêm: Cho Thuê Gậy Golf TPHCM

Chi phí chơi golf không được khấu trừ thuế TNDN

 Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 78/2014 hướng dẫn Nghị định 218/2013 quy định và hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Theo đó, từ ngày 1-1-2014 thuế suất thuế TNDN phổ thông là 22% và từ ngày 1-1-2016 là 20%. Thông tư có hiệu lực từ ngày 2-8-2014.

đối với DN có tổng doanh thu năm trước liền kề dưới 20 tỉ đồng, thuế suất thuế TNDN áp dụng là 20%. Nếu năm trước đơn vị hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa đủ 12 tháng, tính bình quân doanh thu một tháng không vượt 1,67 tỉ đồng thì áp dụng thuế suất thuế TNDN 20%. Thông tư 78 cũng bổ sung lãi tiền gửi và lãi tiền vay vào đối tượng phải tính thuế TNDN theo phương pháp trực tiếp trên doanh thu với thuế suất 5%.

Về chi phí được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế, thông tư quy định hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần từ 20 triệu đồng trở lên (đã bao gồm GTGT) phải thanh toán không dùng tiền mặt để được tính chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, DN được chi tối đa 1 triệu đồng/tháng/người để trích nộp quỹ hưu trí tự nguyện, quỹ an sinh xã hội, mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm nhân thọ cho người lao động.

Thông tư 78 cũng bổ sung một số khoản chi không được trừ khi tính thu nhập chịu thuế như chi mua thẻ hội viên sân golf, chi phí chơi golf, các khoản chi liên quan đến phát hành cổ phiếu (trừ cổ phiếu thuộc loại nợ phải trả)…

BinhGolf.com (tổng hợp)

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Có Thể Anh Chị Chưa Biết Xem Thêm:

  1. Bóng Golf Callaway Chrome Soft X with Triple Track Giá Bao Nhiêu?
  2. Đánh giá (review) gậy golf Ping G410 có gì công nghệ gì hot từ Ping Golf?
  3. Bộ Gậy Golf Iron Ping G410 Shaft R (Graphite)
  4. Bộ Gậy Golf Ping G410 Full Set
  5. Luật Chơi Golf
  6. Bộ Gậy Golf
  7. Các Tư Thế Khởi Động Trước Khi Chơi Golf Mới Nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button