TEE TIME Là Gì? Làm thế nào để đặt TEE TIME chơi golf?

TEE TIME Là Gì? Làm thế nào để đặt TEE TIME chơi golf?

TEE TIME Là Gì? Làm thế nào để đặt TEE TIME chơi golf?

“Tee Time” là đặt chỗ tại sân golf để bắt đầu vòng đấu vào thời gian đã đặt trước. Nếu thời gian phát bóng của bạn là 10:07 sáng, thì lúc 10:07 sáng một người nào đó trong nhóm của bạn nên đánh cú phát bóng đầu tiên trong vòng đấu. Do đó tee time chính là thời gian bạn phát bóng. 

Trong một giải đấu golf chuyên nghiệp, thời gian chơi golf là thời gian được chỉ định cho một nhóm người ưu tiên – thường chơi theo nhóm 2 hoặc 3 người bắt đầu vòng chơi golf. Việc công bố thời gian phát bóng của người chơi giúp cho người hâm mộ golf dễ dàng theo dõi những người chơi mà họ yêu thích.

Mục đích của tee time là giúp ban điều hành sân golf chủ động hơn trong việc sắp xếp giờ chơi golf cho golfer. Thời gian phát bóng được đặt cách nhau đều đặn – thường cách nhau từ 7 đến 15 phút, tùy thuộc vào chính sách của sân gôn nhất định để các nhóm bắt đầu vòng chơi của họ một cách có tổ chức.

Tham Khảo Thêm: KHÓA HỌC GOLF

Tee Time có cần thiết khi chơi golf không?

Thời gian chơi golf có cần thiết đối với bất kỳ sân golf cụ thể nào không? Các sân golf đặt ra các chính sách riêng của họ khi nói đến thời gian phát bóng và thuộc trong 3 loại sau:

  1. Tee time bắt buộc

  2. Tee time có sẵn nhưng không bắt buộc

  3. Tee time không có sẵn và không bắt buộc

Nếu bạn lần đầu đến một sân golf và không chắc chắn  về chính sách tee time của sân golf này thì hãy truy cập vào trang web trước để xác định chính sách của sân.

Nếu bạn xuất hiện tại một sân golf có thời gian chơi golf là bắt buộc và bạn không có thời gian chơi và bạn cũng có thể bị từ chối. Vì vậy, nên tìm hiểu trước khi bạn đi.

Làm thế nào để đặt tee time chơi golf

TEE TIME Là Gì? Làm thế nào để đặt TEE TIME chơi golf?
TEE TIME Là Gì? Làm thế nào để đặt TEE TIME chơi golf?

Hãy truy cập trang web của sân golf bạn muốn chơi, trên đó các sân golf có thể sẽ cung cấp tee time trực tuyến để khách hàng lựa chọn. Nếu không thể đặt trực tuyến thì trên website sẽ có thông tin để bạn có thể đặt chỗ, trong đó nếu việc đặt trực tuyến không khả dụng bạn có thể liên hệ trực tiếp với sân golf. Lời khuyên cho bạn là nên đặt chỗ trước thời gian chơi vài ngày để chủ động hơn khi chơi golf.

Cũng có một số sân golf không yêu cầu thời gian chơi, do đó có rất nhiều sân golf nếu bạn xuất hiện mà không có tee time thì bạn có thể chơi golf anyway. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chơi mà không cần tee time vì vậy  hãy kiểm tra trước các chính sách tee time tại các sân golf trước khi chơi.

Xem Thêm: THUẬT NGỮ GOLF

Mẹo hay tiết kiệm chi phí khi đặt sân golf.

Lựa chọn sân golf/ sân tập

Tại Việt Nam hiện nay có trên 40 sân golf khắp cả nước, việc lựa chọn một sân golf hay sân tập gần nơi sinh sống hay làm việc sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đi lại, đồng thời dễ dàng theo dõi được thời tiết trong khu vực để tránh bị cản trở bởi các điều kiện bất lợi.

Các sân golf cũng có nhiều mức giá khác nhau để quý khách cân nhắc lựa chọn, bên cạnh đó việc chơi vào ngày thường, tee time vào sau 14 giờ cũng sẽ rẻ hơn so với các khung giờ khác và vào cuối tuần. Cụ thể như tại sân Đồng Nai Golf Resort vào ngày thường có mức phí khoảng 1.320.000đ, vào dịp cuối tuần lên đến 2.300.000đ. Tại sân King’s Island – Mountain View vào ngày thường, khung giờ từ 5g30 – 10g sáng chi phí 2.900.000đ, từ 10g – 14g30 chi phí 3.100.000đ, và rẻ nhất là khung giờ 14g30 – 16g giá 1.950.000đ.

 

Lời cảm ơn: 

BinhGolf.com rất vui khi chia sẻ thông tin về TEE TIME Là Gì? Làm thế nào để đặt TEE TIME chơi golf? cho Quý Golfer. Chúng ta cũng không quên cảm ơn VGM cập nhật nhanh chi tiết bài viết này.

Quý Golfer còn thắc mắc mọi thứ về golf đừng ngại liên hệ với BinhGolf theo thông tin dưới đây!

 

BinhGolf.com – Nhà cung cấp sản phẩm dành cho những Golfer ưu tú.

HOTLINE: 0905 407 379 

Facebook:  BinhGolf.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button