Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Golf – Một môn thể thao quý tộc đã và đang được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong bất kỳ môn thể thao nào thì việc (đảm bảo) an toàn cho người chơi và những người xung quanh luôn là ưu tiên hàng đầu.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Nếu trước kia, chi phí học Golf quá đắt đỏ, khiến bạn phải chọn lựa giải pháp tự học. Nhưng đi kèm theo đó là nhiều rủi ro và hiểm họa do bạn tự học chơi mà không thông qua các bước học bài bản.

Giờ đây, chi phí học rẻ hơn trước, bạn cũng không cần phải lo lắng trước những rủi ro khi tự học chơi golf trên mạng sai tư thế đánh golf sẽ gây ra những chấn thương nguy hiểm (Chấn thương cổ, Đau lưng, Đau cổ tay, Khớp xoay vai,Viêm gân ở khủy tay,.v..v..) do đó bạn là người mới chơi golf nên chọn cho mình Huấn Luyện Viên chuyên nghiệp & có kinh nghiệm dạy cho bạn.

Khi mới bắt đầu với môn thể thao golf, việc có thầy dạy chơi, người hướng dẫn là điều rất tốt, nó sẽ giúp bạn khơi đầu 1 cách dễ dàng, thuận lợi và chuẩn xác hơn. Tuy nhiên nếu không có được những yếu tố như trên, bạn sẽ cần phải tự học đánh golf, tự tìm hiểu. Vậy tự học đánh golf như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Tự học đánh golf : cách đánh bóng

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Căn chỉnh cơ thể của bạn bằng quả bóng

Căn chỉnh cơ thể của bạn bằng quả bóng: Mặt, vai, hông và bàn chân của bạn tất cả phải đối mặt với quả bóng trước khi bạn xoay. Cơ thể của bạn nên song song với mục tiêu. Hãy chắc chắn rằng bàn chân của bạn là chiều rộng vai ngoài cho số dư tối đa. Khi sử dụng gậy gỗ vị trí bóng chỉ về phía trước của trung tâm mặt gậy của bạn để có được kiểm soát tối đa khoảng cách. Nghiêng về phía trước một chút khi bạn đặt câu lạc bộ vào bóng.

Uốn cong đầu gối của bạn một chút và uốn cong về phía trước một chút từ thắt lưng để duy trì tư thế thích hợp.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Đặt bàn tay của bạn một cách chính xác trên gậy golf

Đặt bàn tay của bạn một cách chính xác trên gậy golf: Đặt bàn tay gần hơn với grip gậy, giữ cánh tay của bạn thẳng nhưng thoải mái. Vì bạn đang nghiêng về phía trước, cánh tay của bạn sẽ được cheo xuống gần như thẳng từ vai của bạn.

Xem thêm các bài tổng hợp về GOLF click tại đây

Ví dụ, nếu bạn là thuận tay phải, thiết lập của bạn sẽ có bàn tay trái của bạn gần hơn với grip. Tay phải của bạn sẽ gần mặt đất hơn.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Hoàn thiện backswing của bạn

Hoàn thiện backswing của bạn: Di chuyển gậy golf ra khỏi bóng. Nếu bạn thuận tay phải, bạn di chuyển gậy golf về phía bên phải. Khuỷu tay phải của bạn nên uốn cong nhẹ, nhưng khuỷu tay trái của bạn sẽ vẫn thẳng. Vai của bạn sẽ hơi cong theo chiều kim đồng hồ. Khi bạn xoay, hãy nâng cao gậy golf cho đến khi nó ở đâu đó giữa hông và vai. Điều này sẽ cảm thấy thoải mái. Đừng ép cơ thể của bạn vung gậy cao. Khi bạn lắc, nên là một swing điều khiển, vì vậy chỉ cần đi dễ dàng và đánh bóng trơn tru. Đừng cố gắng để đánh bóng, chỉ cần xoay gậy và thực hiện đánh bóng.

Nếu bạn thuận tay trái, điều này sẽ bị đảo ngược. Bạn sẽ mang gậy golf ngược về bên trái, uốn cong khuỷu tay trái của bạn và giữ thẳng khuỷu tay phải.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Đánh gậy một cách mạnh mẽ về phía quả bóng

Đánh bóng: Đánh gậy một cách mạnh mẽ về phía quả bóng. Nếu bạn thuận tay phải, bạn sẽ xoay gậy sang bên trái. Cho gậy tiếp tục vung qua vai trái của bạn. Tại thời điểm này, cả hai khuỷu tay của bạn sẽ bị cong.

Giữ mắt của bạn trên quả bóng trong suốt thời gian swing. Nhìn vào nơi bạn muốn bóng đi trước khi bạn xoay. Điều này không chỉ giúp bạn đánh bóng mà còn giúp cơ thể bạn di chuyển tốt hơn.

Nếu bạn thuận tay trái, bạn sẽ xoay câu lạc bộ sang phải.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Rút ngắn backswing của bạn với putting

 

Rút ngắn backswing của bạn với putting: Khi bạn đến gần lỗ hơn, bạn sẽ muốn thay đổi swing của bạn một chút. Ví dụ, khi bạn putt, hãy sử dụng backswing ngắn hơn. Chạm nhẹ vào quả bóng. Quả bóng sẽ lăn trên mặt đất thay vì bay trong không khí. Tiếp tục theo dõi và giữ cho mắt của bạn trên quả bóng trong suốt swing của bạn, pitch, chip, hoặc putt.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Rút ngắn backswing của bạn với putting

 

Sử dụng đúng gậy golf: Có một số loại gậy golf khác nhau trong một bộ chơi golf của bạn. Gậy Driver là gậy được sử dụng để đánh bóng xa. Điều này nên được sử dụng trong lần đánh đầu tiên của bạn khỏi teebox. Gậy Putter là câu lạc bộ được sử dụng khi quả bóng của bạn trên Green. Gậy sắt được sử dụng cho những cú đánh nhỏ hơn 200 yard (180 m). Gậy hybird đã được phát triển gần đây kết hợp những lợi ích của gậy gỗ và gậy sắt.

>> Xem thêm : Khoá Học Golf

2. Tự học đánh golf : hiểu về golf

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Hiểu luật golf

Tôn trọng luật golf: Golf là môn thể thao với các quy tắc phức tạp nếu bạn từ quy tắc ở sân golf đến các quy tắc trong thi đấu. Người chơi cần hiểu luật golf và thực hiện đúng các quy tắc này để khi chơi tránh mắc lỗi.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Xác định thứ tự chơi

Xác định thứ tự chơi: Mỗi người chơi trong trò chơi sẽ chơi vòng đầu tiên của họ. Ở vòng đầu tiên, không có vấn đề ai đánh bóng đầu tiên từ tee-box. Tuy nhiên, một khi tất cả các cầu thủ đã teed off, người chơi xa nhất từ ​​lỗ sẽ đánh đầu tiên.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Giữ điểm số

Giữ điểm số: Một điểm sẽ được tính cho mỗi cú đánh mà bạn đưa bóng golf vào lỗ. Một điểm bổ sung sẽ được thêm vào nếu bóng đi ra ngoài giới hạn. Các ranh giới này khác nhau tùy theo sân golf. Người chơi có số điểm thấp nhất vào cuối trò chơi sẽ thắng.

Người chơi cũng có thể phải thêm các cú đánh phạt vào điểm số của họ nếu họ làm những việc như đánh bóng vào một nguy hiểm nước hoặc đánh bóng ngoài giới hạn.

>> Khám phá : Handicap golf là gì và cách tính handicap trong golf như thế nào?

3. Tự học đánh golf : thực hành kỹ năng của bạn

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Tham gia khóa học chơi golf

Tham gia một khóa học chơi golf: Học golf từ những người biết và hiểu trò chơi. Đây có thể là hình thức của một bài học chính thức hoặc bài học không chính thức với một người bạn. Huấn luyện viên của bạn sẽ cho bạn thấy cách thích hợp để đánh bóng và gậy nào là tốt nhất để sử dụng trong các tình huống nhất định tham khảo thêm xem tại đây.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Chơi Golf thường xuyên

Chơi Golf thường xuyên: Để nắm bắt tốt những vấn đề cơ bản của golf, bạn nên thực hành thường xuyên. Bạn có thể thực hành các bước cụ thể, chẳng hạn như phát bóng, hết lần này đến lần khác cho đến khi bạn thành thạo nó.

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Nhìn những người khác chơi golf

Xem những người khác chơi golf: Bạn có thể học được rất nhiều bằng cách xem những người khác. Xem video golf trực tuyến hoặc giải đấu trên truyền hình. Lưu ý cách xử lý tình huống và kỹ thuật của các golfer. Hãy thử áp dụng những kỹ thuật này vào lần tới khi bạn chơi gôn.

Tặng thêm clip giải trí Tự học chơi golf cùng Hot Girl Jess

Học Đánh Gôn (Golf) Tốn Bao Nhiêu Tiền? Chơi Gôn (Golf) Có Gì Hay?

Đây là chi phí khá nặng đầu tiền đối với người mới bởi không như các môn thể thao khác. Môn golf không có thầy giáo hướng dẫn bạn không thực hiện được cú swing hoặc xem các bạn sai ở động tác nào để có thể sửa cho bạn.

Cảnh báo bạn không nên tự học golf trên mạng 1 mình nhé lý do nếu đánh sai kỹ thuật bạn sẽ bị chấn thương khớp & cơ rất nguy hiểm. Bạn hãy xem clip dưới đây 1 bệnh nhân đã bị chấn thương do đánh sai kỹ thuật.

Hiện nay việc học chơi golf các bạn có thể học theo nhiều nguồn khác nhau. Chúng tôi xin liệt kê theo chi phí tăng dần:

  • Học trên mạng – Các trang web và Youtube (Miễn phí)
  • Các bạn bè đã chơi golf rồi, nhờ người ta hướng dẫn (Rẻ)
  • Thông thường chi phí học golf cơ bản & nâng cao mỗi buổi từ 1 triệu – 1 triệu 5 riêng chuyên sâu trên sân cùng HLV với 10 buổi 4 triệu 500.
  • Học có thầy, giáo viên người nước ngoài (Tương đối mắc – $45/h – $50/h) và bạn phải có trình độ tiếng anh đủ để hiểu

Tham khảo thêm: Để Học Chơi Golf Hiệu Quả Nên Chọn Thầy (Huấn Luyện Viên Golf) Việt Hay Ngoại?

Ngoài chi phí học đánh golf ra bạn còn phải mua bộ gậy sắt (iron) để tập trước sau đó mới mua nguyên bộ & còn các chi phí banh golf, trang phục golf & phụ kiện golf..v.v… Như trên đây chúng tôi list ra chỉ mang tính tương đối.

Với các bạn tham gia cho vui cho biết thì khác còn ai muốn đầu tư ra trò thì nên thuê thầy dạy bởi có những kỹ năng khi bạn đã sai rồi thì việc sửa sai rất là khó bởi nó trở thành thói quen mà bạn cứ tưởng là đúng ban đầu. Chính vì vậy việc học golf nói mắc thì không hẳn nói rẻ thì cũng không hẳn là rẻ. Cái gì cũng có giá của nó. Bởi môn này đòi hòi bạn tham gia thời gian dài mới có thể thay đổi nâng cao trình độ.

Bạn nên đầu tư cho mình khoá học golf cơ bản tại đây.

Học Đánh Gôn (Golf) Tốn Bao Nhiêu Tiền? Chơi Gôn (Golf) Có Gì Hay?

Đầu tư dụng cụ gậy golf

Các bạn mới tham gia vào môn golf có tâm lý phải sắm cho mình cây gậy thiệt đẹp và mắc tiền mới để tự tin học nhưng chưa hẳn phải là đúng. Thực sự không có gậy bạn vẫn có thể tập được. Bạn có thể thuê các bộ gậy tại sân tập Golf (tại Binhgolf.com có dịch vụ cho thuê gậy giao tận nơi) hoặc nhờ thầy dạy golf cung cấp cho bạn. Khi nào bạn đánh có vẻ tốt, chuẩn hiểu rõ về gậy, cơ địa của mình thì hãy chọn mua những gậy golftốt và phù hợp với mình. Hoặc bạn có thể mua bộ gậy golf cũ trên mạng giá rơi khoảng 5 triệu – 10 triệu là bạn có bộ golf tương đối ổn để tập đánh.

Ngoài các chi phí về dụng cụ gậy golf còn các chi phí sau: quần áo, giày, dây nịt, mũ nón, gang tay golf thì các bạn có thể mua trực tiếp mới các golf shop với chi phí không quá mắc.

Còn đối với gậy golf thì có những phân khúc gậy bình dân, có những bộ golf của Honma tương đôi đắt đối với dòng cao cấp có thể lên cả tỷ đồng cho 1 bộ golf honma 5 sao. Nhưng ở mức độ đầu tư 20 triệu – 30 triệu bạn cũng có thể sở hữu bộ gậy golf chuẩn với giá tương đối rẻ

Học Đánh Gôn (Golf) Tốn Bao Nhiêu Tiền? Chơi Gôn (Golf) Có Gì Hay?

Chi phí trên sân tập golf (Driving range)

Đây là chi phí dài hơi nhất nếu ai không cân đối được sẽ khó theo dài lâu với môn golf này. Đối với các chi phí trên sân tập golf (Driving range) thì hiện nay chi phí tương đối rẻ không mắc. Giá thị trường dao động 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ cho 100 bóng tại sân tập golf. Nếu bạn chơi vào cuối tuần, buổi tối hoặc các ngày lễ thì chi phí này sẽ phát sinh thêm chi phí.

Bạn nên đầu tư cho mình khoá học golf cơ bản tại đây.

Chi phí trên sân cỏ Green

Đây có thể nói là chi phí mắc nhất khi tập golf. Bởi ở các sân rẻ nhất 18 lỗ cho buổi sáng bạn phải chi ít nhất từ 1 triệu 500 đến 2 triệu. Còn đối với các ngày lễ và cuối tuần thì chi phí rơi 3 triệu đến 5 triệu. Đây được xem chi phí quá lớn với thu nhập của người dân Việt Nam mà chỉ số ít golfer có thể chịu chi với thời gian dài hơi. Đặc biệt đối với các golfer mua thẻ member của các sân golf để chơi dài lâu thì đúng là một chi phí lớn đối với các golfer.

Ở khu vực châu á phí sân golf tạo Việt Nam thuộc diện trung bình bởi rẻ hơn so với Singapore nhưng mắc hơn so với Thái Lan. Tùy thuộc vào vị trí và số lượng sân ở trên đất nước đó. Ở các nước châu âu, mỹ thì chi phí rẻ hơn rất nhiều bởi môn golf trở thành phổ cập và chi phí cho các trẻ em còn rẻ hơn rất nhiều. Bởi chính sách họ hỗ trợ và mong muốn môn golf phát triển mạnh mẽ ở đất nước của họ.

Bạn nên đầu tư cho mình khoá học golf chuyên nghiệp tại đây.

BinhGolf.com ( tổng hợp nhiều nguồn youtube.com)

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button