Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng golf tại địa hình dốc hiệu quả

Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng golf tại địa hình dốc hiệu quả

Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng golf tại địa hình dốc hiệu quả

Nếu bạn chơi nhiều ở các sân golf có địa hình sườn dốc thì đều cảm thấy cú đánh trên địa hình này rất khó khăn. Đây là một vị trí khó khi mặt đất bên chân trái cao hơn mặt đất bên chân phải (đối với người thuận tay phải), đặc biệt là từ cỏ fairway ngắn. Để thực hiện cú đánh bóng trên địa hình xuống dốc, bạn cần thực hiện ba thay đổi setup cơ bản sau đây.

 
Khi phải thực hiện một cú đánh ở địa hình dốc, có 2 điều cần phải chú ý:

– Vai phải song song với mặt đất
– Chân phải vững
Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng golf tại địa hình dốc hiệu quả
Chú ý địa hình:

– Nếu địa hình dốc xuống bên phải – người đứng trên dốc so với bóng
– Nếu địa hình dốc xuống bên trái – người đứng dưới dốc so với bóng
– Uphill: Để xử lí thì khi setup, cần cảm thấy vai và hông song song với mặt dốc, có nghĩa là vai trái sẽ cao hơn vai phải khá nhiều; và bóng sẽ có cảm giác ở gần chân trái hơn. Cũng tại vì địa hình nên trọng lực sẽ dồn nhiều hơn vào chân phải. Từ đó bác cứ swing như bình thường là sẽ được. Tuy nhiên cũng vì lí do dốc dựng lên nên sẽ rất khó để thực hiện follow through như bình thường (chân phải nhấc lên và tiếp xúc với đất bằng mũi chân).

 

Ngoài cách trên mời bạn tham khảo thêm cách dưới:

Bước 1: SET SHOULDERS PARALLEL

Nếu bạn thiết lập gậy sắt như những cú đánh gậy sắt bình thường thì sẽ mất thăng bằng khi đứng trên địa hình này từ đó khiến mặt gậy xuống quá sớm dẫn đến không kiểm soát được đường bóng golf khi swing. Thay vào đó, giữ gậy của bạn trên vai của bạn và nghiêng cột sống của bạn hướng tới mục tiêu cho đến khi shaft phù hợp với độ dốc của vị trí bạn đang đứng. Khi vai của bạn song song với độ dốc, hãy chuyển sang bước sau.

Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng golf tại địa hình dốc hiệu quả

Bước 2: CHUYỂN ĐỔI TRỌNG LƯỢNG CỦA BẠN ĐẾN CHÂN

Vị trí bóng nên nằm một chút về bên trái so với thông thường so khi đó vai, hông và gối của bạn nghiêng theo độ nghiêng của độ dốc. Đặc biệt, chuyển khoảng 75 phần trăm trọng lượng của bạn về phía trước, hoặc xuống dưới, chân, điều này sẽ khuyến khích cơ thể bạn di chuyển theo hướng dốc và swing theo mặt nghiêng của dốc đó.

Bước 3: TRACE THE SLOPE

Cuối cùng, mở rộng cánh tay của bạn để tác động tốt đến sự di chuyển của mặt gậy từ thấp đến độ dốc. Lúc này người có xu hướng đánh bóng sang trái và tay di chuyển nhiều hơn, đưa gậy sang trái khi tiếp xúc bóng.

Nếu bạn có thể ghi nhớ 3 setup kỹ thuật golf đánh trên địa hình dốc cơ bản trên, chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát bóng trên địa hình sườn dốc tốt. Chúc bạn thành công!

Lời cảm ơn: 

BinhGolf.com rất vui khi chia sẻ thông tin về Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng golf tại địa hình dốc hiệu quả cho Quý Golfer.

Quý Golfer còn thắc mắc mọi thứ về golf đừng ngại liên hệ với BinhGolf theo thông tin dưới đây!

 

BinhGolf.com – Nhà cung cấp sản phẩm dành cho những Golfer ưu tú.

HOTLINE: 0905 407 379 

Facebook:  BinhGolf.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button