Grip Golf Là Gì? Cách Cầm Grip Gậy Golf Đúng?

GRIP GOLF LÀ GÌ? CÁCH CẦM GRIPS GẬY GOLF ĐÚNG?

GRIP GOLF LÀ GÌ? CÁCH CẦM GRIPS GẬY GOLF ĐÚNG?

Theo như BinhGolf.com được biết Grip là một thuật ngữ thường được các golfer sử dụng, nó có nghĩa là tay cầm gậy golf, một bộ phận vô cùng quan trọng của gậy golf. Đây là bộ phận đầu tiên mà golfer cần quan tâm trước khi quan tâm đến bộ phận khác. Trước khi đi vào hướng dẫn cách cầm grip chúng ta sẽ cùng khám phá grip trước nhé!

Grip được làm bằng gì?

Tay cầm gậy hay còn gọi là grip là bộ phận mà người chơi dùng để cầm để đánh bóng golf. Gậy golf được làm bằng 3 chất liệu cao su, nhựa và da. Mỗi chất liệu sẽ có ưu điểm riêng như cao su nhẹ và rẻ, nhựa bền và da êm ái, dễ chịu. Về thiết kế sẽ được thiết kế theo bề mặt rãnh, lỗ hay cạnh nổi.

Grip nên bảo quản như thế nào?  

Rất nhiều golfer cất gậy trong ga-ra để xe, nơi mà độ ẩm rất cao và chắc chắn không phải là nơi lý tưởng để bảo quản gậy. Gậy golf nên được cất trong nhà, ở nơi khô thoáng, kiểm soát được nhiệt độ để tránh bất kỳ phiền phức nào. Khi cất và bảo quản gậy golf hãy đảm bảo là bạn đã bọc đầu gậy lại!

Một điều nữa cần tránh là để gậy trong cốp xe.

Trước hết, vì bạn sẽ lái xe mà để gậy trong cốp, khả năng cao là gậy sẽ bị xước, mẻ hoặc lõm.

Thứ hai, sức nóng mùa hè trong cốp có thể làm hư hại gậy. Nhiệt độ trong cốp xe có thể lên tới 80°C trong ngày hè nắng nóng. Thợ làm gậy Tom Wilson nói rằng với nhiệt độ cao như vậy, qua thời gian vòng oxy trong ống cổ gậy sẽ bị đứt.

Keo gắn dưới tay cầm cũng sẽ bị chảy, khiến tay cầm (grip) xoay vòng vòng quanh cán gậy.

GRIP GOLF LÀ GÌ? CÁCH CẦM GRIPS GẬY GOLF ĐÚNG?
Grip là tay cầm gậy golf (docus cũng chuyên làm grip)

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản gậy golf (gôn)

Làm sao để cầm gậy golf đúng kỹ thuật?

Khi bạn cầm gậy golf đúng kỹ thuật sẽ cho giúp bạn tác động đến cú đánh bóng tốt nhất. Nắm chặt tay cầm trong lòng bàn tay và các ngón tay của bạn. Đối với độ nắm vừa phải, ngón tay cái bên trái của bạn phải được đặt ở bên phải trung tâm.

Từ đó, nắm tay phải của bạn bằng cách nắm chặt với hai ngón giữa và ngón trỏ. Ngón tay phải của bạn nên đặt ngay bên trái trung tâm.

Nếu tay cầm của bạn ở giữa, bạn sẽ có thể nhìn thấy hai khớp ngón tay trên mỗi bàn tay. Còn nếu không, tay cầm của bạn sẽ tác động quá mạnh hoặc quá yếu, khiến bạn tiếp xúc với quả bóng bằng gậy mặt gậy khép kín hoặc mở. Khi đó bóng sẽ không đi đúng với những gì bạn mong muốn.

Vị trí cầm gậy đúng kỹ thuật?

Một lỗi phổ biến mà các golfer nghiệp dự thường gặp phải là đang giữ gậy golf quá xa tay cầm. Điều này dẫn đến mất kiểm soát và cũng khiến cho cú đánh ra khỏi mặt gậy. Bạn nên đặt tay cách một inch giữa đầu grip của bạn và phần kết thúc của gậy. Trên grip, có một dấu hiệu để bạn đặt ngón tay cái dưới cùng. Đây là điểm đánh dấu tốt cho vị trí cầm gậy của bạn. Bằng cách nắm chặt hơn một chút xuống trục bạn sẽ cải thiện tính nhất quán của bạn.

GRIP GOLF LÀ GÌ? CÁCH CẦM GRIPS GẬY GOLF ĐÚNG?
Cầm gậy không quá chặt cũng không quá lỏng

Sức cầm gậy

Nếu bạn có thể cảm thấy căng thẳng trong cánh tay của bạn thì đó bạn đang nắm gậy golf quá chặt chẽ. Điều này sẽ ngăn cản bạn hoàn thành một vòng vai hoàn hảo. Đó là điều xảy ra với tất cả các golfer, đặc biệt là người mới chơi. Do đó, bạn nên tập trung vào tay, không nắm quá chặt gậy golf và cũng không quá lỏng.

Kích thước

Một cách dễ dàng để kiểm tra kích thước grip của bạn là nắm chặt gậy golf chỉ bằng tay găng tay của bạn. Hãy xem nơi đầu ngón tay của bạn có liên quan đến lòng bàn tay của bạn hay không và nên nhẹ nhàng chạm vào nhau.

Nếu ngón tay của bạn được chạm vào lòng bàn tay của bạn thì grip của bạn quá nhỏ. Nếu không chạm vào, thì gậy của bạn quá to. Kích thước grip phù hợp sẽ giúp bạn cầm gậy golf dễ dàng và tác động tốt đến cú đánh golf của bạn. Do đó, nên lựa chọn cán (shaft) gậy golf có kích thước vừa vặn với bàn tay của bạn.

Kiểu cầm gậy golf

Không giống như vị trí của bàn tay trên tay cầm, được đề cập trước đó, có tất cả là ba kiểu cầm gậy được sử dụng bởi các golfer, tùy thuộc vào kích thước bàn tay và sở thích cá nhân.

GRIP GOLF LÀ GÌ? CÁCH CẦM GRIPS GẬY GOLF ĐÚNG?
3 kiểu cầm gậy golf

Kiểu chồng chéo (còn được gọi là Vardon) được sử dụng bởi nhiều golfer hàng đầu và đặc biệt sẽ phù hợp với bất cứ ai có ngón tay dài.

Kiểu cầm lồng vào nhau, kiểu này được Tiger Woods và Jack Nicklaus thường xuyên sử dụng phù hợp với những người có ngón tay ngắn hơn.

Tay cầm bóng chày trông có vẻ bất thường hơn, nhưng thật tuyệt vời nếu bạn còn trẻ, có bàn tay rất nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát bóng.

Nguồn: st

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button