1. Chọn gậy có thông số phù hợp

Trước đây, việc chọn ra một gậy driver phù hợp với cơ thể và tư thế đánh là điều khá khó khăn. Việc này thường tốn kém nhiều thời gian và chi phí, cũng như không phải thương hiệu nào cũng có. Nhưng giờ đây với công nghệ làm gậy ngày càng phát triển, việc fitting (thửa gậy) được xem là dịch vụ cần phải có để thu hút người mua.

Hướng dẫn 5 cách chọn ra gậy driver phù hợp

Nếu được tư vấn chính xác, bạn sẽ có thể tìm được gậy driver phù hợp với tốc độ swing hay góc đánh của bản thân. Vì thế đừng bỏ qua công đoạn này, bởi gậy driver có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

2. Độ cứng của cán gậy

Xác định được tốc độ vung gậy là điều rất quan trọng để chọn ra gậy driver thích hợp. Thông số này cùng với lực cánh tay truyền vào gậy sẽ được dùng để xác định độ cứng cho cán gậy (shaft).

Hướng dẫn 5 cách chọn ra gậy driver phù hợp
Nếu chọn sai độ cứng, cú swing của người chơi có thể bị ảnh hưởng khi đường bóng bay thấp hoặc cảm giác không thoải mái. Nếu cú swing càng chậm, bạn nên chọn cán gậy càng dẻo, trong khi nếu có tốc độ vung gậy nhanh, gậy có cán cứng sẽ giúp cú đánh mượt mà hơn.

3. Độ loft khi tác động

Độ loft là yếu tố cần cân nhắc đầu tiên nếu muốn có khoảng cách phát bóng tối ưu nhất. Thông thường độ loft của gậy driver được ghi rõ trên đầu gậy, nhưng điều này chỉ có ý nghĩa tham khảo. Mỗi golfer đều có cách vung gậy khác nhau, dẫn đến thời điểm tác động trúng bóng cũng khác đi.

Hướng dẫn 5 cách chọn ra gậy driver phù hợp
Ví dụ khi sử dụng gậy driver 10 độ loft, có khả năng nó sẽ giảm xuống còn 6 độ loft tùy thuộc vào góc đánh trong thời điểm trúng bóng. Chính vì thế, việc thử nghiệm trong điều kiện có máy móc đo đạc là điều cần thiết để chọn ra độ loft phù hợp nhất.

Ngoài việc chọn gậy xem thông số, độ cứng của cán gậy, độ loft khi tác động quý golfer cần phải xem thêm chiều dài của cán gậy nữa nhé. Để không mất nhiều thời gian mời quý golfer xem tiếp 2 đặc điểm cuối cùng của bài “Hướng dẫn 5 cách chọn ra gậy driver phù hợp”.

4. Chiều dài của cán gậy

Khá nhiều golfer ở Việt Nam cũng như thế giới ưa chuộng những gậy driver có cán gậy dài, tuy nhiên trên thực tế, chiều dài cán gậy trung bình của những golfer tham gia PGA Tour hiện nay là 44,5 inch.

Hướng dẫn 5 cách chọn ra gậy driver phù hợp
Hướng dẫn 5 cách chọn ra gậy driver phù hợp

Ngày nay, nhiều hãng cố gắng tăng chiều dài cán gậy nhằm tối ưu khoảng cách. Về cơ bản, cán gậy dài có thể giúp tăng tốc độ đầu gậy, nhưng đổi lại người chơi sẽ phải đứng xa bóng hơn, dẫn đến việc kiểm soát chỗ tiếp xúc mặt gậy khó khăn hơn và có thể gây tác dụng ngược.

5. Đừng thay đổi gì khi đã tìm thấy gậy phù hợp

Sau khi đã chọn được gậy driver phù hợp, nhất là khi bạn đã được tư vấn bởi một người chuyên nghiệp, hãy bắt tay ngay vào tập luyện và đừng nên thay đổi bất kỳ thông số nào trên gậy trừ khi muốn thành tích ngày càng tệ hơn.

Hướng dẫn 5 cách chọn ra gậy driver phù hợp
Bởi việc fitting trước đó đã giúp bạn đạt khoảng cách phát bóng xa nhất có thể dựa vào những thông số bản thân. Khi đó, luyện tập chăm chỉ chính là cách tốt nhất để người chơi hoàn thiện cú driver của mình.

Xem thêm: Gậy Drivers

Lời cảm ơn:
BinhGolf.com cảm ơn Quý Golfer đã chú ý theo dõi bài viết “Hướng dẫn 5 cách chọn ra gậy driver phù hợp” nhờ có bài viết này chúng ta không thể quên nói lời cảm ơn GolfNews.vn đã chia sẻ.

BinhGolf.com – Nhà cung cấp sản phẩm dành cho những Golfer ưu tú.

HOTLINE 0907 144 979 (Ms.Như).

Facebook:  BinhGolf.com

Cửa hàng BinhGolfDocus: 602/45B Điện Biên Phủ, P22, Quận Bình Thạnh, HCM