Tên lửa phòng không bảo vệ các golfer ở Ryder Cup 2018

Tên lửa phòng không bảo vệ các golfer ở Ryder Cup 2018

Tên lửa phòng không bảo vệ các golfer ở Ryder Cup 2018

Các golfer Mỹ và châu Âu sẽ được bảo vệ bằng chiến dịch đặc biệt có tên “vòng tròn thép” khi đến Paris dự Ryder Cup năm nay.

Xem thêm: Ryder cup là gì?

Lo sợ những vụ khủng bố trong quá khứ tái hiện, nước chủ nhà Pháp cam kết Ryder Cup sẽ được bảo vệ ở mức độ an ninh tối đa. Chiến dịch “vòng tròn thép” bao gồm lực lượng vũ trang đặc biệt trên bộ và hệ thống phòng thủ tên lửa trên không.

Chiến dịch có thể còn xuất hiện lực lượng điệp viên tinh nhuệ, nếu các Tổng thống Emmanuel Macron và Donald Trump tới xem giải đấu. “Mọi người có mặt trên sân đều sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt”, một quan chức cấp cao của lực lượng an ninh Paris cho biết. “Chúng tôi có hệ thống tên lửa di động để phòng chống các đợt tấn công từ trên không”.

Tên lửa phòng không bảo vệ các golfer ở Ryder Cup 2018

Giải golf Ryder Cup 2018 diễn ra từ ngày 28/9 đến 30/9 tại sân Le Golf National, ngoại ô Paris. Sân golf này có thể đón tiếp 50.000 khán giả tới xem mỗi vòng đấu và đã được đầu tư tám triệu đôla (bảy triệu euro) để cải tạo trong một năm qua.

Hai đơn vị chống khủng bố ưu tú nhất của Pháp là GIGN và RAID sẽ đóng cách sân golf không quá 10km trong suốt thời gian diễn ra Ryder Cup. Đây là các đơn vị này đi đầu trong cuộc chiến công khủng bố ở thủ đô nước Pháp trong bốn năm qua. Họ được trang bị vũ khí công nghệ cao tối tân, trong đó có hệ thống tên lửa hồng ngoại di động Mistral.

Sẽ không có chiếc may bay thương mại nào được phép bay qua bầu trời sân Le Golf National trong bốn ngày của Ryder Cup, trừ trực thăng và phản lực đã đăng ký trước. Nhà Trắng hiện từ chối tiết lộ khả năng Tổng thống Trump tới xem Ryder Cup. Thông tin cụ thể chỉ được công bố vài ngày trước khi giải diễn ra.

Xem thêm: Ryder cup là gì?

Nguồn: st

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button