KINH NGHIỆM MUA BÁN GẬY GOLF CŨ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

KINH NGHIỆM MUA BÁN GẬY GOLF CŨ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Thông thường để chọn bộ gậy golf cũ thường khá khó khăn đối với những golfer. Nếu chọn được bộ gậy golf cũ phù hợp với thể trạng, sức lực và kích thước cơ thể thì chúng ta mới thực sự tận hưởng được cảm giác tuyệt vời của môn thể thao này, hơn nữa, còn giúp giảm thiểu những phiền toái do đau mỏi thậm chí chấn thương trong quá trình chơi hay tập luyện.

 

KINH NGHIỆM MUA BÁN GẬY GOLF CŨ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

KINH NGHIỆM MUA BÁN GẬY GOLF CŨ

  1. TẠI SAO GẬY GOLF CŨ LẠI ĐƯỢC CÁC GOLFER YÊU THÍCH ? 
  2. CHỌN BỘ GẬY GOLF CŨ NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT ? 
  3. LÀM SAO ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC MUA NHẦM GẬY KÉM CHẤT LƯỢNG.

1. TẠI SAO GẬY GOLF CŨ LẠI ĐƯỢC CÁC GOLFER YÊU THÍCH ? 

Gậy golf không giống như món trang sức đắt tiền mà bạn mua ngoài cửa hàng PNJ. Nó là thứ tài sản quý báu bởi không những có giá trị cao về mặt vật chất, mà nó còn góp phần tăng thêm phong cách cho các golfer khi lên sân.

Vì vậy độ “hợp rơ” mới là yếu tố tối cần thiết đối với các tay golf. Chắc gì bạn đã hiểu hết lối đánh của mình? Chắc gì bạn sẽ mãi gắn bó với bộ gậy golf này…? Do đó, lời khuyên dành cho các golfer đó là nên chọn mua gậy golf cũ trong thuở đầu tập luyện. Sử dụng gậy cũ, bạn có thể làm quen để từ đó biết được rằng cây driver của hãng này sẽ mang đến cú xuynh (swing) như thế nào, hay khi banh xuống hố cát thì liệu chiếc sand wedges của thương hiệu này có thể làm tốt đúng vai trò của từng hãng gậy…

Hơn nữa, với người chơi golf, không phải dễ gì chọn được luôn cho mình một bộ gậy golf phù hợp, người chơi có thể phải thay đến 2-3 bộ gậy là bình thường.

Và còn nhiều lý do khác nữa, song tất cả tựu chung lại việc sử dụng gậy golf cũ sẽ giúp người chơi dễ dàng thay đổi bộ gậy sao cho phù hợp khi đã lên “trình độ” cao hoặc cảm thấy không thực sự phù hợp thì có thể “bán cũ, mua mới” ở các cửa hàng một cách dễ dàng.

2. CHỌN BỘ GẬY GOLF CŨ NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT ? 

Chọn bộ gậy golf cũ thường khá khó khăn đối với những golfer. Nếu chọn được bộ gậy golf cũ phù hợp với thể trạng, sức lực và kích thước cơ thể thì chúng ta mới thực sự tận hưởng được cảm giác tuyệt vời của môn thể thao này, hơn nữa, còn giúp giảm thiểu những phiền toái do đau mỏi thậm chí chấn thương trong quá trình chơi hay tập luyện.

(Lời khuyên bạn không nên tự học golf trên mạng lý do rất nguy hiểm cho cơ khớp của bạn có thể bị đau lưng hoặc đau cổ tay rất khó chịu)

Đối với người mới tập chơi thì dù gậy nào cũng không ảnh hưởng mấy đến thành tích và cũng chưa đạt được mức độ ổn định để có thể chọn được đúng loại gậy. Vì vậy, nếu là người mới tập chơi , bạn không nên đầu tư quá nhiều tiền mua gậy. Nhưng với những golfer lão luyện với HCP khoảng dưới 36 thì việc chọn mua một bộ gậy golf cũ thích ứng có thể là một bài toán đầu tư cực kỳ hiệu quả.

Trong việc chọn bộ gậy golf cũ, người Việt chúng ta thường chọn theo Tên tuổi của Hãng sản xuất và Giá cả. Đó cũng là một cách lựa chọn không tồi bởi những hãng nổi tiếng họ có bề dày kinh nghiệm, điều kiện sản xuất tối ưu, có các máy móc tối tân và các nghiên cứu kỹ lưỡng để sản xuất những loại gậy đa dạng, phù hợp đến từng người chơi.

Giá cả cũng vậy, những bộ bộ gậy golf còn mới thì thường có giá tương đối cao bởi quá trình chế tạo tinh xảo và đắt tiền sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn bỏ ra trên chục ngàn USD để mua bộ gậy Honma thì bộ gậy đó sẽ giúp bạn nâng cao thành tích nếu bạn bỏ qua những thông số rất quan trọng về độ dài và độ cứng của cán gậy (Shaft).

A. CHỌN ĐỘ DÀI GẬY

Để chọn được bộ gậy golf cũ có chiều dài chuẩn với kích thước cơ thể, bạn cần phải đo 2 thông số: Chiều cao của golf thủ (Ah) và Chiều cao của ngấn tay (Bh) của golf thủ (đo khi đang mang giày đánh golf, tốt nhất là đôi giày golf mà Gôn thủ thường sử dụng). Chiều cao này được đo bằng cách đứng dựa vào tường, nếu sự trợ giúp của một người khác thì khoảng cách đo được sẽ chính xác hơn. Chiều cao ngấn tay là khoảng cách từ ngấn giữa bàn tay và cổ tay trong tư thế buông thõng với mặt đất. Các bộ gậy thường là có chiều dài tiêu chuẩn S – Standard. Ngoài ra còn có loại gậy dài hơn và ngắn hơn tiêu chuẩn. Gậy tiêu chuẩn là gậy dành cho những gôn thủ nằm trong bảng về thông số chiều cao Ah và Bh dưới đây (đo bằng cm) Với những người có Bh lớn hơn hoặc bé hơn, cách gọi dân dã là người tay dài hay tay ngắn hơn bình thường, chúng ta sẽ chọn gậy dài hơn hoặc ngắn hơn theo tỷ lệ 3/1 . Ví dụ Người cao 1m70, tay ngắn, khoảng cách Bh = 95cm (so với chuẩn 87,6 – 88,9cm dư khoảng hơn 7cm tương đương 3 inch) thì phải dùng gậy dài hơn 1 inch so với gậy Standard.

B. CHỌN ĐỘ CỨNG CỦA CÁN GẬY

Độ cứng của cán gậy có thể chọn bằng rất nhiều cách khác nhau, có những cách dùng những dụng cụ rất đắt tiền và được các chuyên gia phân tích Swing để tìm ra loại gậy hợp lý nhất. Ở đây chỉ xin hướng dẫn những phương pháp để chúng ta có thể tự mình tìm đúng độ cứng cho gậy của mình.

PHƯƠNG PHÁP DỰA VÀO ĐỘ DÀI ĐƯỜNG BÓNG

Phương pháp này bạn phải thử đánh rất nhiều cú để tìm ra khoảng cách bạn thường đánh được nhất. Có thể sử dụng sân tập hoặc phòng tập ảo (Simulator) vì sẽ dễ dàng nhìn thấy khoảng cách. Lưu ý khoảng cách nói trong bài viết chỉ tính khoảng cách bóng bay trên không – Carry Distance – Chứ không tính đường bóng lăn.

Phương pháp “Phải cứng – Trái mềm”

Dựa trên nguyên tắc rất đơn giản: Nếu bạn đánh bị Slice thì hãy dùng gậy mềm hơn gậy đang dùng, nếu đánh bị Hook thì dùng gậy cứng hơn. Tất nhiên phương pháp này chỉ đúng khi đường Swing chúng ta đã đúng và việc bóng bay Hook hay Slice không phải do chúng ta đánh sai. Chính vì vậy các phương pháp chọn gậy này chỉ dùng cho những người đánh đã tương đối ổn định. Rất có thể nhờ biện pháp đơn giản này mà chúng ta chỉnh được đường bóng chứ không phải thay đổi toàn bộ kỹ thuật đánh.

3. LÀM SAO ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC MUA NHẦM GẬY KÉM CHẤT LƯỢNG.

Hiện nay thị trường golf Việt Nam đang nóng dần lên, xuất hiện khá nhiều đơn vị cung cấp gậy golf cũ và mới, tuy nhiên hầu hết lại được ‘’mông má’’ chắp vá như thay đổi đầu gậy, cán gậy, làm giả, làm nhái… Vì vậy lời khuyên dành cho các new golfer nữ chính là đặt hàng tại các địa chỉ uy tín, có thâm niên trong giới và am hiểu chuyên sâu về golf.

+ Không nên mua gậy không có địa chỉ cụ hàng cụ thể.
+ Phải tới cửa hàng để thử gậy xem có phù hợp với mình hay không?
+ Hỏi thăm thêm bạn bè từng mua gậy ở đâu uy tín chất lượng?

4. GIÁ BỘ GẬY GOLF CŨ CẢ NHƯ THẾ NÀO?

Về giá gậy golf cũ ngoài thị trường đang rất nhiều giá khác nhau.

+ Dưới 10 triệu
+ Từ 10 triệu ~ 30 triệu.
+ Quý Golfer nên lựa chọn hãng gậy có uy tín (cam kết bảo hành).

Qua bài viết KINH NGHIỆM MUA BÁN GẬY GOLF CŨ trên đây chúc Quý Golfer chọn được cho mình 1 bộ gậy cũ ưng ý nhất với mình nhé! Nếu sau khi xem xong Quý Golfer vẫn còn phân vân chưa biết nên mua ở cửa hàng nào hãy liên hệ qua facebook fb.com/BinhGolf hoặc gọi 0905 407 379 hỗ trợ thêm.

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button