9 điều các golf thủ nên biết nếu muốn tập thêm yoga

9 điều các golf thủ nên biết nếu muốn tập thêm yoga

Yoga là bộ môn phù hợp với tất cả mọi người, không chỉ với những golf thủ. Nhưng nếu bạn là một golfer và muốn theo đuổi thêm bộ môn này thì nhất định phải biết trước 9 điều dưới đây.

Yoga chỉ là một bộ môn bổ sung

Yoga sẽ không giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, một thể lực cường tráng. Đó chỉ là một trong số những bộ môn bổ sung để tăng cường sức khỏe. Bên cạnh yoga, bạn vẫn nên tập luyện thêm các hình thức thể dục thể thao khác hoặc những khóa nâng cao độ bền.

9 điều các golf thủ nên biết nếu muốn tập thêm yoga

Yoga cũng có giới hạn

Yoga có thể làm tăng sự dẻo dai của cơ thể nhưng nó không giúp tăng cơ hay sức mạnh. Vì thế, nếu bạn muốn đánh bóng xa hơn, bạn vẫn cần có thêm những bài tập tăng cường thể lực cũng như tốc độ.

Chọn lớp tập một cách hợp lý

Trong số những lớp yoga phổ biến, golfer nên chọn những lớp tập trung vào các chuyển động chậm, vị trí tĩnh và tư thế mở rộng. Đừng nên chọn Bikram hay Vinyasa. Trong khi Bikram đơn thuần là tập yoga trong môi trường nhiệt độ cao, dễ làm ảnh hưởng đến sự tập trung và khả năng hoạt động của cơ thể, thì Vinyasa giống như CrossFit trong yoga vậy (chuyển động chức năng đa dạng ở cường độ cao). Cả hai lớp này đều không thực sự đề cao khả năng nhận thức và di chuyển của cơ thể bạn.

Chọn giáo viên hướng dẫn kỹ càng

Giáo viên yoga lý tưởng là người sẽ hỏi bạn hoặc thử kiểm tra những giới hạn của cơ thể bạn trước khi chính thức đưa ra bài tập phù hợp. Người đó cũng không nên đưa ra áp lực cạnh tranh trong lớp học mà cần phải điều hướng lớp học trở thành một nơi để tập luyện cho bản thân thay vì thi đấu xem ai dẻo dai hơn ai.

Tập trung vào những tư thế tĩnh

Đối với người chơi golf, những tư thế tĩnh trong yoga magn lại rất nhiều lợi ích bởi nó buộc cơ bắp phải làm việc chăm chỉ để ổn định, cân bằng cơ thể. Hãy tưởng tượng khi phần chân trụ của bạn vững vàng thì phần thân trên có thể trở nên linh động như thế nào tùy ý, như việc vung gậy thật mạnh và xa vậy.

9 điều các golf thủ nên biết nếu muốn tập thêm yoga

Tập trung vào những chuyển động

Điều tuyệt vời nhất của yoga là nó được thực hiện với tốc độ chậm. Bạn có thể không có thời gian để nghĩ về việc xoay hông trong quá trình downswing nhưng yoga có thể giúp bạn cảm nhận được các chuuyển động dù là nhỏ nhất của cơ thể. Nó giúp bạn kết hợp nhuần nhuyễn các hoạt động trên cơ thể cùng lúc – ví dụ như khi swing chẳng hạn.

Hiểu được sự bất cân xứng của cơ thể

Hầu hết các golf thủ đều có xu hướng khỏe hơn ở bên thuận do thường xuyên vung gậy về phía thuận, nhưng điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương nếu sự mất cân bằng trở nên nặng nề hơn. Ở điểm này, yoga sẽ giúp bạn lấy lại sự cân bằng, nhờ kết hợp các bộ phận trên toàn cơ thể.

Hãy nhớ những động tác cơ bản

Một số tư thế yoga phổ biến mà cũng rất có lợi cho golf thủ (nhất là những người có vấn đề với chuyển động hông) mà bạn nên chú ý là “downward dog”, “half moon”, “dandasana” và “warrior”.

9 điều các golf thủ nên biết nếu muốn tập thêm yoga

Mặc quần áo thoải mái

Tập yoga không bị bó buộc về quần áo như golf, nên bạn có thể mặc áo phông và quần đùi thể thao đều được.

Nguồn: cafef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button