PGA Championship 2018 lượng người xem tăng khủng khiếp nhờ Tiger Woods

PGA Championship 2018 lượng người xem tăng khủng khiếp nhờ Tiger Woods

Phá vỡ kỷ lục người xem ở The Open năm nay so với năm 2000, Tiger Woods luôn tạo sức hút quá lớn của người hâm mộ. Tại PGA Championship 2018, anh về Á quân và một lần nữa giải đấu lại được hưởng lợi từ sự góp mặt của anh.

Thống kê về lượng người xem của giải đấu PGA Championship đã được thống kê bởi nhà đài CBS và có một con số rất ấn tượng. Được biết so với giải PGA Championship năm 2017, chỉ số rating của năm là 6.1, tăng 69% do có sự xuất hiện của Tiger Woods. Woods kết thúc xuất sắc ở vị trí á quân, nhưng vấn là tâm điểm của toàn người hâm mộ trên thế giới với màn trình diễn quá tuyệt vời ở vòng cuối trong ngày chủ nhật vừa rồi.

PGA Championship 2018 lượng người xem tăng khủng khiếp nhờ Tiger Woods

Thời gian của vòng cuối khoảng từ 7:30 – 7:15 giờ địa phương có điểm rating lên đến 8.3. Con số 6.1 cũng đã san bằng được kỉ lục với giải U.S Open năm 2012.

Nhìn chung sự xuất hiện Tiger Woods luôn đi kèm với chỉ số rating rất cao, và nó còn cao hơn rất nhiều nữa khi Tiger đã đến rất gần với chiến thắng. Năm 2009, khi Woods đã dẫn đầu sau 54 hố nhưng chỉ bị đánh bại bởi Y.E. Yang ở Hazeltine thì chỉ số rating đã lên đến 7.5. Năm nay, Brooks Koepka chính là người đã khiến Tiger không thể dành được danh hiệu major thứ 15 và một chiến thắng sau 5 năm trắng tay.

Mặc dù các chỉ này rất cao, với tháng trước The Open đã có điểm 5.0, tháng này PGA Championship là 6.1, nhưng đều không thể vượt qua nổi giải Masters vào tháng 4 với điểm số cao ngất ngưởng 7.9. Hay hai chiến thắng của Woods vào năm 1999 và 2000. Trận so tài tại Medinah với một Sergio Garcia 19 tuổi có điểm rating là 7.7, trong khi trận chiến tại vòng playoff với Bob May tại Valhalla có chỉ sô rating 10.0

Tiger Woods dù đã ngừng thi đấu rất lâu và chỉ mới trở lại nhưng vẫn có một sự ảnh hưởng khổng lồ đến các giải đấu. Cho thấy một Woods là một huyền thoại lớn đến nhường nào.

Nguồn: Golfedit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *