Hướng dẫn 7 cách giúp con bạn nuôi dưỡng tình yêu với golf

Tư vấn học chơi golf

Ở Trung Quốc, ngày càng nhiều bậc phụ huynh tin rằng chỉ số EQ mới thực sự là yếu tố quan trọng giúp đạt những thành công lớn trong đời chứ không phải chỉ số IQ như nhiều người vẫn tưởng. Các phụ huynh Trung Quốc đưa con đến các lớp học chơi golf và các trường đào tạo CEO. Họ hy vọng những khóa đào tạo đó sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội và tố chất để trở thành các nhà lãnh đạo.

Những chắc chắn, việc đưa trẻ đến sân cùng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian của những bậc phụ huynh mê golf. Thời gian dành cho thú vui tao nhã bỗng chốc biến thành những giờ phút quay cuồng vì những đứa trẻ. Nhưng nếu bạn muốn dẫn những đứa trẻ đến sân golf và cùng chúng nuôi dưỡng tình yêu với môn thể thao này, có thể học theo 7 bước hướng dẫn dưới đây:

1. Chọn khung giờ thích hợp

 

Hướng dẫn 7 cách giúp con bạn nuôi dưỡng tình yêu với golf

8 giờ sáng ngày chủ nhật, hay các khoảng thời gian sân golf đông đúc chắc chắn không phải là thời điểm thích hợp, dù thời tiết có ủng hộ thế nào. Nếu bạn có sân golf riêng thì tập tành lúc nào cũng được, nhưng nếu không thì tôi khuyên bạn nên đưa trẻ nhỏ đến chơi vào buổi tối.

Không có gì thú vị hơn việc ngắm nhìn những đứa trẻ chú tâm vào đánh những cú bunker vụng về, bỏ qua những tay golf khác đang tập trung ở vùng fairway. Trẻ em cũng rất cần nhận được sự tôn trọng đúng mực, dù chúng còn nhỏ nhưng việc bạn thể hiện sự tập trung dành riêng cho chúng cũng khiến chúng cảm thấy hào hứng hơn.

>>> Khóa học chơi Golf Cho Trẻ Em tại Hồ Chí Minh

2. Sắm đồ chuyên dụng mới cho lũ trẻ

 

Hướng dẫn 7 cách giúp con bạn nuôi dưỡng tình yêu với golf

Giống như rất nhiều vị phụ huynh khác trên thế giới, tôi và bạn có xu hướng quản lý trẻ em bằng đồ chơi hay vật chất. Đối với golf, bạn cũng có thể giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu với golf bằng những món đồ hữu ích cần thiết như đánh dấu bóng, tee hay găng tay. Không nhất thiết phải là một bộ gậy golf xịn mới mà chỉ cần cho trẻ tiếp xúc dần dần với dụng cụ chuyên nghiệp thôi.

3. Cho trẻ sử dụng xe ô tô di chuyển trong sân golf

 

Hướng dẫn 7 cách giúp con bạn nuôi dưỡng tình yêu với golf

Nếu chơi golf một mình hoặc chơi cùng bạn bè, bạn có thể thong thả đi bộ để thư giãn, đồng thời tranh thủ tập thể dục. Nhưng nếu có dẫn theo những đứa trẻ thì hãy cho chúng di chuyển bằng xe ô tô chuyên dụng. Trẻ em không có nhiều sức bền cho việc đi bộ chậm rãi như người lớn, một chiếc xe di chuyển chuyên dụng sẽ giúp chúng tận hưởng buổi tập như một chuyến đi chơi giải trí, lại giúp bạn kéo theo túi gậy golf cồng kềnh.

4. Quan sát trẻ trên sân

Hướng dẫn 7 cách giúp con bạn nuôi dưỡng tình yêu với golf

Đây có lẽ sẽ là một trong những điều đầu tiên bạn cần làm khi xuống sân vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn thưởng thức buổi tập của con mình. Đừng ép con bạn phải tập cùng sân với mình mà chỉ cần đảm bảo là chúng luyện tập trong khu vực yêu thích, có quản lý theo dõi được những bước tập luyện của trẻ.

5. Linh hoạt hệ thống chấm điểm

 

Hướng dẫn 7 cách giúp con bạn nuôi dưỡng tình yêu với golf

Golf không phải là một bộ môn dễ kiếm điểm đối với người lớn chứ chưa nói đến trẻ em. Đối với trẻ nhỏ, việc áp dụng theo hệ thống chấm điểm chuẩn có thể gây cho chúng áp lực không đáng có, ảnh hưởng đến tâm lý thoải mái của trẻ. Thay vào đó, cha mẹ có thể tự thiết lập một hệ thống chấm điểm mới phù hợp hơn nhưng có tính tương đối với hệ thống điểm chuẩn để trẻ đạt được những mục tiêu và nâng dần trình độ.

Khóa học chơi Golf Cho Trẻ Em tại Hồ Chí Minh
Khóa học chơi Golf Cho Trẻ Em

6. Dạy trẻ những quy tắc cơ bản nhưng thiết yếu

 

Hướng dẫn 7 cách giúp con bạn nuôi dưỡng tình yêu với golf
Trẻ em rất nghịch ngợm và ham vui, điều này có vẻ không thích hợp lắm khi ở trên sân golf căng thẳng. Vì thế một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là phải dạy chúng một vài quy tắc sân golf cơ bản nhưng thiết yếu như không được tranh lượt của người khác, không nhấc bóng lên để tự ý di chuyển…, để chúng cảm nhận được không khí của golf cũng như tôn trọng những bài học sân trên golf.

Hãy nhắc trẻ không đùa cợt quá mức cho phép, không biến golf thành một trò chơi vui đùa.

7. Quên trò chơi của riêng mình đi

 

Hướng dẫn 7 cách giúp con bạn nuôi dưỡng tình yêu với golf

Tất nhiên, chúng ta chơi golf luôn có những mục tiêu và mong đợi vào kết quả. Golf là một môn thể thao cầu toàn nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể mắc lỗi khi đi đến sân golf cùng con cái. Giải thích cho trẻ các lỗi sai của bạn là cách tốt nhất để bạn dạy cho đứa trẻ những sai lầm cần tránh trong golf một cách trực quan và dễ hiểu.

 

BinhGolf.com (cafef)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button