Hướng dẫn cách đánh gậy Rescue/Hybrid

Hướng dẫn cách đánh gậy Rescue/Hybrid

Hướng dẫn cách đánh gậy Rescue/Hybrid

Những trường hợp sử dụng gậy rescue

Gậy rescue nên được sử dụng trong khu vực cỏ cao bởi trọng lượng phía sau đầu gậy sẽ giúp bóng dễ dàng được đi qua cỏ mà không gặp phải tình trạng lật mặt gậy. Bạn chỉ cần thả lỏng cơ thể, sau đó dùng một lực vừa phải và đánh nhẹ nhàng. Ngoài ra gậy rescue cũng rất phù hợp với các cú đánh gần green, cụ thể nếu bạn chỉ cần bóng bổng một chút, gậy rescue là công cụ hoàn hảo để thực hiện những cú chip như vậy.

Cửa hàng bán gậy golf rescue Docus: Xem thêm các mẫu Rescue/Utility/Hybrid/ Docus tại đây.

Gậy Golf Hybrid Utility Docus DCU701G
Gậy Golf Hybrid Utility Docus DCU701G

Cách đánh gậy rescue

Vị trí đặt bóng so với gậy: khi bóng nằm cao so với nền đất, bạn cần đặt bóng về phía trước tư thế đứng, trọng lượng cơ thể dồn nhiều về chân phải hơn so với chân trái. Trong trường hợp bóng nằm lõm vào mặt cỏ, hãy đưa bóng vào giữa tư thế đứng, tay cầm gậy đưa về phía trước bóng, và trọng lượng cơ thể chia đều về hai chân.

Kỹ thuật cầm và đánh gậy rescue chuẩn:

– Chọn cho mình một tư thế thoải mái, cách cầm gậy, tư thế và dáng đứng nên giữ bình thường, sau đó kéo gậy dần về phía sau ở tầm thấp, tiếp theo xoay vai một cách nhịp nhàng, từ từ.

– Khi thực hiện cú đánh với gậy rescue, bạn nên thực hiện cú swing với động tác quét ngang với tốc độ tăng dần khi đầu gậy đi qua bóng hay vì đánh thẳng từ bên trên xuống dưới.

– Để đạt được một kỹ thuật đánh gậy rescue chuẩn, bạn cần dùng lực vừa phải, cụ thể là khoảng 80% lực, còn lại cây gậy sẽ giúp bạn thực hiện nốt, ngay cả khi bóng nằm ở những vị trí khó nhằn nhất.

– Với đặc tính trọng lượng nhẹ, gậy rescue tương đối dễ sử dụng và giúp người chơi tránh được nhiều sai sót, sự cố khi sử dụng. Khi phát bóng với gậy rescue, hãy chú ý tee nằm thấp hơn và đặt bóng gần với chân hơn, đảm bảo cho một cú swing chuẩn xác, nhịp nhàng quét ngang qua bóng.

Trên đây là những chia sẻ tổng quan nhất của BinhGolf.com về gậy golf Rescue/Hybrid và cách đánh gậy rescue, bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng cho bản thân, từ đó ngày càng hoàn thiện kỹ thuật chơi golf của mình.

Cửa hàng bán gậy golf rescue Docus: Xem thêm các mẫu Rescue/Utility/Hybrid/ Docus tại đây.

BinhGolf.com (st)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button