Khi Blair Swiler từ bỏ 25 năm sự nghiệp của một đầu bếp vì lí do sức khỏe, ông cũng không thể rời bỏ được căn bếp hoàn toàn. Ông bắt đầu làm thịt bò khô để mang tới một sân golf ở Naples, Florida, nơi ông làm việc như một caddie.

Caddie Kiếm hàng triệu USD nhờ bán thịt bò khô ở sân golf

“Thịt bò khô trở thành niềm đam mê mà tôi chỉ làm cho mình và bạn bè”, Swiler, một người bang Wisconsin đã 59 tuổi cho biết.

Một trong những người bạn của ông là Dennis Riedel, một caddie đến từ bang Michigan.

“Tôi đã hỏi Blair để thử ăn xem thế nào. Nó hoàn toàn khác với những gì tôi nghĩ về thịt bò khô”, Riedel, 38 tuổi, tâm sự. “Nó mềm, dễ ăn và hoàn toàn không cứng như loại thịt bò khô tôi đã từng ăn.

Năm 2009, Riedel và Swiler thành lập công ty giờ được biết đến như là Chef’s Cut Real Jerky. Ngày nay, sản phẩm của họ có mặt ở hơn 800 sân golf và 40.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn nước Mỹ. Năm 2017, công ty đạt lợi tức 48 triệu USD.

Công ty của Swiler và Riedel bắt đầu ở sân Bayonne Golf Club tại New Jersey, nơi họ bắt đầu sản xuất thịt bò khô ở trong khu bếp của câu lạc bộ và bán trên mạng. Riedel thường nghỉ đông ở Florida và mùa hè tại New Jersey. Sau khi câu lạc bộ Bayonne đồng ý để họ sử dụng bếp của mình, Swiler chuyển tới đó làm caddie và sản xuất thịt bò khô.

“Các thành viên đều thích thịt bò khô”, Riedel cho biết. “Chúng tôi nhanh chóng mở rộng sang các câu lạc bộ golf khác khắp đất nước”.

Thực tế thịt thịt bò khô được ưa chuộng ở sân golf bởi vì dễ sử dụng, hàm lượng protein cao nhưng ít chất béo và đường.

Hiện tại, công ty của Swiler và Riedel giờ đã có 30 nhân viên. Họ đặt trụ sở ở New York và sở hữu những chi nhánh tại Idaho, Michigan, Illinois và California. Thậm chí, Chef’s Cut còn thu hút được một số nhà đầu tư tên tuổi, trong đó có cầu thủ bóng chày David Ortiz và nữ diễn viên Olivia Munn.

Ban đầu, Chef’s Cut có 4 loại khác nhau, trong đó có công thức đầu tiên của Swiler cho thịt bò khô được ướp bằng sốt nước tương, cây cải ngựa và sốt Worcestershire. Hiện nay, thịt bò khô của họ có 8 vị, cộng thêm thịt que, thịt thỏi và bim bim.

Nguyên liệu của họ đều có nguồn gốc ở trong nước và không để đông, với công thức đều do Swiler nghĩ ra. Tham vọng của hai caddie chính là mở rộng thị trường bò khô tại Mỹ hơn nữa.

Nguồn :  vnexpress