Hướng dẫn cách phân biệt gậy gôn (golf) giả và thật

Hướng dẫn cách phân biệt gậy gôn (golf) giả và thật

Làm cách nào để golfer phân biệt dụng cụ thật và kém chất lượng khi thị trường dụng cụ golf ngày càng khó kiểm soát như hiện nay. Tìm hiểu ngay những điểm dưới đây để giúp các golfer có thể chọn được đồ golf tốt nhất.

Hướng dẫn cách phân biệt gậy gôn (golf) giả và thật

Đặc điểm tay cầm 

Có 3 chất liệu có thể làm tay cầm là cao su (nhẹ và rẻ), polyme (bền), da (dễ chịu). Với những cây gậy giả thường được làm từ cau su kém chất lượng có mùi hôi của causu khi không được xử lý tốt mùi.

Nếu có logo trên tay cầm thì logo không cân đối khi gậy nằm ngang. Thiết kế tay cầm có kích thước không chuẩn xác thường thiết kế nhỏ giống như gậy nữ. Nhiều loại gậy còn sử dụng những mẫu tay cầm cũ từ vài nằm trước. Hơn nữa màu sơn không đồng nhất, đôi khi còn bị nhòe.

Đặc điểm cán gậy

Trên cán gậy thường có thông tin về độ cứng Flex. Tuy nhiên, với những gậy golf giả gậy sẽ không cứng như thông số ghi trên cán gậy. Do đó, cán gậy thường mỏng manh sử dụng dễ gãy, không có độ bền cao.

Gậy golf chính hãng thường sử dụng Stick ba chiều dán lên cán gậy để phân biệt gậy của mình. Gậy golf giả cũng học theo nhưng gậy giả thường dán ở đầu cán gậy để khẳng định mình. Còn hàng chính hãng thường dán stick bên dưới cán gậy, gần phía tay cầm hoặc phía ferrule.

Đặc điểm đầu gậy

Hướng dẫn cách phân biệt gậy gôn (golf) giả và thật

Đối với gậy sắt và gậy Wedge

  • Màu sơn không đồng nhất, đôi khi bị nhòe
  • Phông chữ gậy giả thường mảnh hơn gậy thật
  • Ferrule không chuẩn, ngắn hơn so với gậy thật
  • Hình dạng đầu gậy trông khác hẳn gậy chính hãng

Đối với gậy driver, fairway và hybrid

  • Màu sơn đôi khi bị nhòe, phông chữ mỏng hơn gậy thật
  • Trọng lượng gậy giả thường nặng hơn gậy thật
  • Bộ điều chỉnh không thẳng hàng, nhìn chung là kém chất lượng

Đối với gậy putter

  • Cũng giống như các cây gậy khác màu sơn và phông chữ đều không đồng nhất
  • Thiết kế gậy kém chất lượng đo đó khi sử dụng mất nhiều sức lực để setup chính xác gậy putter.
  • Nút điều chỉnh trọng lượng không thẳng hàng với phần dưới đáy gậy

Đặc điểm bọc đầu gậy

Chất liệu của bọc đầu gậy giả cứng hơn và không mềm mại như hàng chính hãng. Bên cạnh đó, kiểu dáng thiết kế cũng khác hẳn hàng chính hãng. Hơn nữa, logo và tên thương hiệu hàng chính hãng sắc nét hơn nhiều so với hàng giả.

Đặc điểm số seri

Thông thường số seri được in trên gậy giả có phông chữ to hơn gậy thật. Gậy golf sẽ sử dụng hai cách để khắc số seri lên gậy đó là dùng laser và dùng axit. Tuy nhiên, hầu hết gậy giả sử dụng laser để khắc lên gậy chứ không dùng axit. Bằng hai đặc điểm trên bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của gậy golf giả thông qua đặc điểm của số seri.

Với 5 mẹo mà chúng tôi chia sẻ phía trên, mong rằng các golfer có thể tìm kiếm cho mình những gậy golf chất lượng, hàng thật tương xứng với giá tiền mà golfer đã bỏ ra.

MUA HÀNG TRỰC TUYẾN

Nên hạn chế mua hàng trực tuyến. Các sản phẩm chào bán thường là lỗi thời, nhập khẩu bất hợp pháp, và tất nhiên sẽ không có bảo hành và hậu mãi. Ở Việt Nam chưa có kênh trực tuyến độc quyền hợp pháp nào được hỗ trợ bởi các thương hiệu golf. Vì vậy, tốt nhất là nên tìm sản phẩm có dán mác nhập khẩu hợp lệ và chỉ mua hàng từ các Pro-shop đáng tin cậy. Họ đã được đào tạo kỹ về sản phẩm, có thể đưa ra lời khuyên và hỗ trợ tốt nhất.

Giải pháp: 

Bạn nên chọn các cửa hàng uy tín, địa chỉ cụ thể , đăng ký theo công ty lý do các cửa hàng này họ biết tác hại của bán gậy giả sẽ ảnh hường tới cửa hàng công ty của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *