Thiết lập Pre Shot Routine

Thiết lập Pre Shot Routine

Những thói quen trước khi thực hiện một cú đánh bóng (Pre Shot Routine) là bất kỳ một thói quen, động tác, hay tư thế được các golfer tạo ra cho riêng mình nhằm giúp họ ổn định tinh thần và định hình tư thế set-up chuẩn cho cú đánh mà họ chuẩn bị thực hiện, dưới đây là cách thiết lập một pre shot routine điển hình mà bạn nên áp dụng.

Bước 1: Thiết lập đường mục tiêu

Thiết lập Pre Shot Routine

Đứng từ phía sau bóng, bạn nhìn vào xung quanh khu vực bạn muốn bóng tiếp đất. Sau đó, cầm gậy dọc xuống, đưa ra phía trước mặt và căn sao cho gậy phải nằm ở giữa khu vực bạn muốn đánh bóng đi (khu vực mục tiêu). Tưởng tượng một đường thẳng được tạo ra sau khi bạn đã cầm cán gậy dọc xuống và căn vào giữa khu vực mục tiêu; từ đường mục tiêu này chọn ra một điểm đánh dấu cách 3 feet về phía trước bóng. Điểm đánh dấu có thể là một tee vỡ, mảng cỏ tróc, mảng cỏ màu đậm hơn, hay bất kỳ thứ gì có thể giúp bạn căn chỉnh mặt gậy với mục tiêu được lựa chọn.

Bước 2: Căn chỉnh mặt gậy

Thiết lập Pre Shot Routine

Sau khi đã định hình được một đường mục tiêu, giờ bạn đã có thể tự tin chuẩn bị đánh bóng với mục tiêu đã được xác định. Từ lúc này các động tác sẽ lặp lại nhiều. Trước hết, đặt bàn tay vào gậy và giữ cho mặt gậy vuông góc; sau đó, nhắm mặt gậy hướng tới đường mục tiêu mà bạn đã tạo ra trước khi đánh bóng.

Bước 3: Căn chỉnh tư thế

Thiết lập Pre Shot Routine

Bước tiếp theo là căn chỉnh lại tư thế của bạn sao cho hông, cẳng chân, bàn chân, và vai song song với đường mục tiêu.

Bước 4: Kiểm tra lại lần cuối và swing bóng!

Thiết lập Pre Shot Routine

Sau khi đã có đường mục tiêu, mặt gậy hướng tới đường mục tiêu, và tư thế set-up đã được căn chỉnh chuẩn, bạn hãy kiểm tra nhanh một lần cuối bằng cách nhìn qua mục tiêu phía trước và swing bóng thật nhanh và chắc chắn!

Lời khuyên

Những “Pre Shot Routine” cần phải thật đơn giản và nhanh chóng, nếu máy móc hoặc phức tạp hóa quá sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và thậm chí làm hỏng cú đánh của bạn. Mẫu “Pre Shot Routine” mà tôi hướng dẫn trên đây rất đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn chưa thiết lập được một Routine phù hợp cho mình và muốn cải thiện những cú đánh trở nên vững chắc hơn thì nên áp dụng ngay các bước trên nhé!

Theo vietnamgolfmagazine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button