Giống cỏ Zeon Zoysia mới cho các sân golf Việt

Giống cỏ Zeon Zoysia mới cho các sân golf Việt

Giống cỏ Zeon Zoysia có rất nhiều ưu điểm nên được sử dụng rộng rãi tại các sân golf hàng đầu thế giới.

Sau một thời gian được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới, giống cỏ mới Zeon Zoysia đã có mặt tại Việt Nam. Không chỉ giúp các golfer có trải nghiệm đầy hứng khởi khi đánh bóng mà cỏ Zeon Zoysia còn giúp các sân golf tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng xuống mức thấp nhất.

Giống cỏ Zeon Zoysia mới cho các sân golf ViệtSân golf KN Golf Links ở Cam Ranh

Giống cỏ Zeon Zoysia mới cho các sân golf Việt

Zeon Zoysia là gì?

Đây là giống cỏ có nguồn gốc từ một giống cỏ Zoysia địa phương được tìm thấy ở châu Á khoảng 30 năm về trước và được lai tạo tại Mỹ để trở thành một giống cỏ mạnh hơn. Thực tế, Zeon Zoysia đã khẳng định được mình hoàn toàn phù hợp với khí hậu ở Đông Nam Á và Việt Nam.

Tại sao lại chọn Zeon Zoysia?

 1. Trải nghiệm đánh golf thú vị:
  • Với mật độ lá dày và hướng mọc thẳng đứng, bóng golf sẽ nổi lên mặt cỏ, tạo cảm giác như bạn đang được phát bóng từ tee.
  • Zeon Zoysia được lựa chọn cho những sân golf hàng đầu thế giới như Bluejack National, Atlanta Athletic ở Mỹ, The Olympics ở Brazil.
  • Zeon Zoysia được các kiến trúc sư nổi tiếng như Coore và Crenshaw lựa chọn.

Giống cỏ Zeon Zoysia mới cho các sân golf Việt

 1. Màu sắc tuyệt vời:
  • Cỏ Zeon có màu xanh đậm tự nhiên. Điều này đồng nghĩa với việc không cần thiết phải bón nhiều dinh dưỡng để duy trì màu cỏ đẹp, đặc biệt là hàm lượng đạm.
  • Chỉ cần bón phân hạt từ một đến hai lần trong năm và kết hợp phun định kỳ vi lượng qua lá như Ma-giê, kẽm, sun-phua và sắt để hỗ trợ quá trình hình thành diệp lục.
 1. Tốn ít nước tưới nhất:
  • Vì nguồn nước trên hành tinh đang ngày càng cạn kiệt và đắt đỏ, các sân golf trên khắp thế giới đang chịu nhiều sức ép để có thể duy trì nguồn nước. Zeon vẫn phát triển tốt khi sử dụng ít hơn 70% nước tưới so với cỏ Paspalum và 50% so với cỏ Bermuda.
  • Theo đó, chi phí về điện, nước và bảo trì trạm bơm tưới cũng ít đi. Sự thành công này đã được kiểm nghiệm và thống kê cụ thể ở bang Texas, Mỹ.
 1. Sử dụng rất ít thuốc trừ sâu:
  • Zeon có thành phần Ligin và Silica cao hơn nên giúp thân lá chịu được sự tấn công từ sâu hại. Do đó, rất hiếm khi phải phun thuốc trừ sâu độc hại không tốt cho khách chơi golf, nhân viên và môi trường nói chung. Điều này khác hẳn với cỏ Paspalum và Bermuda.
 1. Gần như không cần thuốc nấm:
  • Do thành tế bào cực khỏe, áp lực về bệnh đối với Zeon ở Việt Nam và Đông Nam Á là không có. Cho đến thời điểm hiện tại, những sân golf trồng cỏ Zeon chưa bắt buộc phải phun thuốc nấm để phòng trừ dịch bệnh.
 1. Khả năng kháng cỏ dại cao:
  • Khi được kiểm soát tốt từ lúc mới trồng cho đến khi cỏ mọc đủ dày, mật độ đan xen cao của Zeon gần như không cho phép bất cứ loại cỏ dại nào có thể nảy mầm và phát triển được.
  • Giống cỏ Zeon Zoysia mới cho các sân golf Việt
 1. Vẻ đẹp của Zeon:
  • Zeon tạo thảm rất đồng đều trên diện rộng, ngay cả khi cắt ngắn xuống còn 5mm. Còn khi để ở độ cao 50mm, Zeon lại mang một vẻ đẹp xanh mướt như cỏ Rye hoặc Fescue vùng lạnh, giúp toàn bộ sân golf tạo hình sắc nét từ Tee xuống Fairway và Rough.
 1. Giảm sự cắt tỉa định kỳ:
  • Zeon chỉ yêu cầu cắt tỉa bằng 50% so với Paspalum và Bermuda. Điều đó có nghĩa là chi phí cho máy móc, phụ tùng, xăng dầu cũng sẽ giảm bớt một nửa đối với vòng đời của máy.
 1. Được đánh giá cao:
  • Với những thành công gần đây của sân Bluejack National và các sân khác như Atlanta Athletic, The Club at Olde Stone hay Olympics 2016, Zeon được ghi nhận không chỉ bởi vẻ đẹp cùng với trải nghiệm chơi golf tuyệt vời mà còn là loại cỏ “thân thiện với môi trường”.
  • Trong điều kiện nguồn nước ngày một khan hiếm, Zeon vẫn sống khỏe khi chịu được mặn cao, chịu được hạn hán rất tốt và các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác.
 1.  Chi phí thấp:
  • Nhà đầu tư sẽ phải cân nhắc đến bài toán kinh tế khi quyết định sử dụng loại cỏ nào dựa trên các yếu tố như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nước tưới và các chi phí bảo dưỡng khác. Tất cả các hạng mục này sẽ làm ngân sách bảo trì, bảo dưỡng sân golf tăng lên rất đáng kể. Sử dụng cỏ Zeon sẽ mang lại lợi ích lớn bởi khi đó chi phí giảm xuống, tức là lợi nhuận tăng lên.

Thăm cỏ Zeon Zoysia ở đâu?

– Học viện Els Performance Academy tại Eco Park, Hà Nội

– Sân golf KN Golf Links ở Cam Ranh

Sân West Lakes Golf Club tại Long An

– Dự án nổi tiếng Hoi An South Development Project (Hoiana) đang trong quá trình xây dựng

Giống cỏ Zeon Zoysia mới cho các sân golf Việt
Học viện Els Performance Academy tại Eco Park, Hà Nội

Thông tin thêm

Zeon Zoysia được cung cấp tại Việt Nam bởi công ty TNHH Sports Turf Solutions có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, được cấp phép bởi công ty Bladerunner, Poteet, Texas, Hoa Kỳ của chuyên gia hàng đầu thế giới về cỏ zoysia, ông David Doguet. Sports Turf Solutions cũng là nhà cung cấp có bản quyền các giống cỏ nổi tiếng như Tifeagle và Trinity Zoysia, thuộc hiệp hội Bảo đảm Ổn định Gen cho các Giống cỏ thể thao (ITGAP).

Các loại cỏ ở Việt Nam:

– Cỏ Seashore Paspalum cho khí hậu ven biển

– Cỏ TifeAgle và Bermuda cho sân golf vị trí cao, khí hậu khô nóng

– Cỏ Zoysia, nổi bật là Zeon Zoysia

Nguồn: vietnamgolfmagazine.net

BinhGolf.com – Chuyên Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & Khoá Học Golf

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button