Lie Angle của gậy là gì?

Lie Angle của gậy là gì?

Lie Angle của gậy là gì?

 

Lie Angle của gậy golf là góc tạo thành giữa trục chính giữa của cán gậy và mặt đế của gậy (được đặt trên nền đất)khi đặt gậy vào vị trí ngắm bóng chính xác (tức là khi rãnh mặt gậy song song với mặt đất). Xem hình minh họa sau

Lie Angle của gậy là gì?

Giá trị phổ biến của Lie Angle

Lie Angle tiêu chuẩn của gậy driver và gậy gỗ nằm trong khoảng 56 tới 60 độ, của gậy hybrid/rescue là 58 tới 62 độ, của gậy sắt là 61 tới 64 độ. Lie Angle của gậy wedge gần như luôn là 63 hoặc 64 độ.

Đo lường Lie Angle

Trong luyện tập, thường đo lường Lie Angle bằng gậy đo góc là rất khó. Lie Angle có thể được tính toán dựa trên 2 giá trị sau: chiều dài của gậy và khoảng cách thẳng đứng từ gốc tay cầm xuống mặt đất khi gậy được đặt vào vị trí ngắm bóng. Bảng tính dưới đây sẽ giúp bạn tính toán dễ dàng.

Lie Angle của gậy là gì?

Nằm phẳng và nằm chếch trên

Đôi khi trong quá trình chỉnh gậy thủ công, Lie Angle sẽ được điều chỉnh. Sau đó, nếu Lie Angle giảm thì gậy golf sẽ “phẳng hơn”. Tương tự, nếu Lie Angle tăng lên thì gậy sẽ “chếch lên trên”.

Lie Angle của gậy là gì?

Những điều chỉnh đó được thể hiện bằng số độ: bao nhiêu độ (thường là 1 đến 3) phẳng hoặc bao nhiêu độ chếch. Hình minh họa dưới đây cho thấy ví dụ về việc thay đổi Lie Angle 60 độ thành 4 độ chếch và 4 độ phẳng.

BinhGolf.com (st)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button