Giải Ryder Cup 2023 là gì?

Giải Ryder Cup 2023 là gì?

Giải Ryder Cup 2023 là gì? –  Ryder Cup là cuộc thi golf được tổ chức hai năm một lần giữa các đội đến từ châu Âu và Hoa Kỳ. Cuộc thi được tranh cãi hai năm một lần với địa điểm xen kẽ giữa các sân golf ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Giải Golf Ryder Cup được đặt theo tên của một vị doanh nhân nổi tiếng người Anh Samuel Ryder, người đã tặng chiếc cup này.

Xem thêm: GIẢI GOLF RYDER CUP 

Lịch sử giải golf quốc tế Ryder Cup 

Còn nhiều tranh cãi về người đầu tiên đưa ra ý tưởng về thể thức thi đấu của Ryder Cup. Kiểu thi đấu trận giữa ĐT Anh và ĐT Mỹ được cho là diễn ra lần đầu tiên năm 1921 trên sân Gleneagles Golf Course, Perthshire và sau đó diễn ra năm 1926 tại Virginia Water, Surrey.

Lúc đó, một thương gia chứng kiến trận đấu là Samuel Ryder đã bị cuốn hút và cho rằng biến hình thức thi đấu này trở thành một giải đấu chính thức sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Từ đó, giải Ryder Cup chính thức ra đời, với chiếc Cúp vàng do chính thương gia này tài trợ với mùa giải chính thức đầu tiên năm 1927.

Giải Ryder Cup 2023 là gì?

Trong vòng 50 năm, Ryder Cup là giải đấu chính thức giữa các ĐT Anh và Mỹ. Sau mùa giải 1977, cuộc thảo luận giữa Jack Nicklaus và Chủ tịch PGA là Earl of Derby đã đề nghị mở rộng thành giải đấu giữa Mỹ và châu Âu, nhằm khiến cho giải đấu có tính cạnh tranh hơn.

Giải Ryder Cup 2023 là gì?

Việc tuyển các tay golf khác từ châu Âu có thể sẽ giúp cho cuộc đấu giữa hai bên cân sức hơn, sau nhiều năm dài Mỹ luôn chiếm ưu thế. Và giải đấu đã chính thức trở thành cuộc đấu giữa châu Âu và Mỹ kể từ năm 1979.

Ryder Cup 2023
Ryder Cup 2023 diễn ra ở Italy, trên sân Marco Simone (Rome). Mỹ chưa từng vô địch khi rời sân nhà kể từ 1993.

Lịch Thi Đấu Giải Golf Quốc Tế Ryder Cup 2023

Các lịch của trận đấu mùa giải golf quốc tế Ryder Cup lần thứ 44 mùa thu năm 2023 sẽ được tổ chức ở nước Ý trên sân golf Marco Simone Golf and Country Club ( Rome )

Giải Ryder Cup 2023 là gì?

Tìm hiểu về thể thức thi đấu giải golf Ryder Cup Năm 2023

Ryder Cup thi đấu theo thể thức đấu lỗ (18 lỗ). Gồm có 8 trận đấu foursome, 8 trận fourball và 12 trận đấu đơn. Mỗi trận thắng sẽ ghi cho đội một điểm. Ryder Cup có tổng quỹ điểm là 28, đội tuyển nào dành được 14 điểm 1/2 trước sẽ dành chiến thắng.

Đối với đội đương kim vô địch muốn giữ được cúp ở lại phải dành được ít nhất 14 điểm. Mỗi bên nhận được 1/2 điểm nếu trận đấu kết thúc hòa sau 18 holes. Riêng ở President Cup các trận đấu đối kháng sẽ tiếp tục thi đấu playoff với extra holes cho đến khi xác định được team thắng cuộc.

  • Foursome 4 trận đấu fourball (better ball) vào buổi sáng, 4 trận đấu foursome vào buổi chiều – Thể thức thi đấu Ryder Cup
  • Fourball 4 trận đấu fourball (better ball) vào buổi sáng, 4 trận đấu foursome vào buổi chiều – Thể thức thi đấu Ryder Cup
  • Single Hai golfer của hai đội đấu với nhau – Thể thức thi đấu Ryder Cup
Giải Ryder Cup là gì?
Tiger Woods tại giải golf quốc tế Ryder Cup năm 2020

Lịch chi tiết giải đấu golf Ryder Cup

  • Ngày 1 – 4 trận đấu fourball (better ball) vào buổi sáng, 4 trận đấu foursome vào buổi chiều
  • Ngày 2 – 4 trận đấu fourball (better ball) vào buổi sáng, 4 trận đấu foursome vào buổi chiều
  • Ngày 3 – 12 trận đấu đơn

Foursome trong thể thức đi đấu của Ryder Cup là gì?

Foursome trong thể thức đi đấu của Ryder Cup là trận đấu của nhóm mỗi đội gồm 2 tay golf. Tay golf cùng một đội đánh bóng luân phiên với cùng một bóng. Tại một lỗ, đội nào có số gậy ít nhất thì giành chiến thắng ở lỗ đó.

Fourball trong thể thức của giải golf Ryder Cup là gì?

Fourball trong thể thức của giải golf Ryder Cup cũng là trận đấu của nhóm mỗi đội hai tay golf, nhưng cả 4 người đều đánh với quả bóng riêng của mình thay vì đánh bóng luân phiên. Tại một lỗ, chiến thắng sẽ thuộc về đội nào có cá nhân giành ít điểm nhất.

Single: Hai golfer của hai đội đấu với nhau.

Không phải tất cả các tay golf đều ra sân trong 2 ngày mà điều này phục thuộc vào sự chọn lựa của đội trưởng của mỗi đội.

Giải Ryder Cup là gì?

Giải Ryder Cup là gì?

Padraig Harrington hi vọng Ryder Cup 2020 sẽ diễn ra theo đúng lịch dự kiến

Trước “cơn bão” hoãn và huỷ hàng loạt các sự kiện golf lớn trong năm nay do ảnh hưởng của COVID – 19, đội trưởng của tuyển Châu Âu tại Ryder Cup 2020 – Padraig Harrington cũng bầy tỏ sự lo lắng cho sự kiện diễn ra 2 năm 1 lần này và ông hi vọng giải đấu vẫn sẽ được diễn ra theo đúng như dự kiến vào ngày 25 – 27 tháng Chín tại Whistling Straits, Wisconsin.

Xem thêm: GIẢI GOLF RYDER CUP 

Như vậy thì bài viết trên BinhGolf.com cũng đã chia sẻ chi tiết về Giải Ryder Cup 2023 là gì? Nếu bạn vẫn còn thắc giải golf quốc tế Ryder Cup trong năm 2023 thì vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.

BinhGolf.com – Chuyên THI CÔNG PHÒNG GOLF 3DKHOÁ HỌC GOLF, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

One thought on “Giải Ryder Cup 2023 là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button