Bí quyết học chơi golf đến chuyên nghiệp

Bí quyết học chơi golf đến chuyên nghiệp

Những ai khi đã sở hữu gậy golf đều muốn mình trở thành một tay golf hoàn hảo trên sân từ kĩ năng “vung gậy” đến thần thái chuyên nghiệp, thoải mái.

Nhưng chắc chắn rằng, đó sẽ là một quãng đường dài để biến mình từ tay golf nhập môn đến một golfer đẳng cấp. Bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một con đường tắt tiến tới vị trí ấy nếu áp dụng linh hoạt những bí quyết dưới đây.

Học hỏi từ kinh nghiệm của các chuyên gia

Giám đốc hướng dẫn câu lạc bộ Oakmont Country (Pensylvania, Mỹ), chuyên gia golf nổi tiếng Eric Johnson từng đưa ra lời khuyên “Bạn càng biết nhiều về những trận đấu của mình, bạn sẽ càng dễ dàng hơn để giải quyết những hạn chế, điểm yếu khi tham gia đấu ở những lần tiếp theo” và điều này thực sự đúng. Bạn cần phải kiểm soát những số liệu cơ bản: điểm đánh, GIR, số lượng Putts trong một cuộc đấu. Dựa vào những số liệu này, bạn sẽ biết được điểm chênh (handicap) và phát hiện ra những điểm yếu cần phải cải thiện kĩ năng.

Một điều khá quan trọng để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của người chơi dựa vào khả năng làm chủ cây gậy golf. Kevin Shields – Huấn luyện viên chuyên nghiệp câu lạc bộ Rolling Hills CC (California, Mỹ) chỉ ra rằng: “Nhiều người thực sự không hiểu được tư thế cầm gậy vuông góc 90 độ. Phần mặt tiếp xúc bóng của gậy golf cần từng đó lực quay để đánh bóng đi tốt nhất. Lực quay đó một phần nằm ở cơ thể khi đánh nhưng phầm lớn lực chi phối ở bàn tay và cánh tay. Biết cách cầm gậy như thế nào, lực từ cánh tay như thế nào chính là chìa khoá để làm chủ cây gậy.”

Hiểu rõ từng cây gậy của mình

Người chơi golf dù là mới bắt đầu chơi hay là những người chuyên nghiệp đều có chung suy nghĩ về việc làm thế nào để cải thiện sức mạnh và khoảng cách bóng tốt hơn. Và cách tốt nhất để làm được điều này là hiểu rõ cây gậy golf của mình.

Những cây gậy golf được thiết kế để giúp người chơi đánh bóng được xa hơn chuẩn xác hơn nhưng đòi hỏi người cầm gậy phải biết cách sử dụng để tối đa hoá sức mạnh của nó, cần phải biết được lực tác động lên gậy như thế nào, cần cong ra sao khi đánh bóng thì kết quả thu được sẽ ấn tượng về cả tốc độ cũng như độ chuẩn xác.

Bí quyết học chơi golf đến chuyên nghiệp

Để thuần thục một môn thể thao nào đó, không thể thiếu được sự luyện tập nghiêm túc và chăm chỉ của người chơi. Nhưng khác với môn thể thao khác, để luyện tập được golf sẽ khá tốn kém và mất công. Vì thế hãy nắm bắt cơ hội có thể luyện tập trên sân và luyện tập khoa học bằng cách tập trung vào những kĩ năng mình yếu, thay đổi gậy khi luyện tập để không quá quen với cảm giác gậy, thay đổi vị trí, mục tiêu đánh bóng trong suốt trận đánh.

Nắm bắt những cơ hội luyện tập thường xuyên giao lưu với những golfer cùng đẳng cấp

Một trong những cơ hội dành cho người chơi golf có thể luyện tập thường xuyên, nâng cao kĩ năng của mình và gặp gỡ những người có cùng đam mê trên những sân golf hàng đầu là gia nhập một CLB golf đẳng cấp.

Hy vọng với các bí quyết chia sẻ ở trên, các golfer có thể có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời và đẳng cấp với bộ môn golf yêu thích của mình, có thêm nhiều cơ hội luyện tập cũng như giao lưu với các golfer cùng đẳng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button