Hướng Dẫn Cách Swing Đẹp Chuẩn

Hướng Dẫn Cách Swing Đẹp Chuẩn Rất nhiều tay golf vẫn e ngại việc đánh bóng về bên phải nên thường xuynh hướng sang trái. Khi đó bạn đang cố để lái bóng thay vì xuynh theo nó. Điều này khiến lực giải phóng bị chặn vòng, làm giới hạn nghiêm trọng sức đánh bóng.

Kỹ thuật swing của Golfer Xander Schauffele

Hướng Dẫn Cách Swing Đẹp Chuẩn

Chuyên gia Rick Smith chia sẻ những động tác cuối cùng trong chuỗi bài tập luyện cách swing chuẩn xác để các tay golf khắc phục các sai sót và có thể tự tin swing bóng chuẩn xác.

1. Tránh vung gậy quá đà

Trong nỗ lực để nâng bóng trên không trung, bạn đã làm cho cổ tay của mình sớm mất phương hướng khi bạn xuynh xuống (hình nhỏ bên trên). Lỗi này thường được gọi là “casting”, nó cũng giống như khi một người quăng dây câu quá xa.

Việc mất thăng bằng ở cổ tay sẽ dẫn đến một cú xuynh quá đà, yếu và ít có sức ảnh hưởng đến bóng.

Giải pháp: giữ gậy ổn định

Hướng Dẫn Cách Swing Đẹp Chuẩn

Đưa gậy ra sau bằng cả hai tay, sau đó đánh nhẹ shaft sang trái bằng ngón tay trỏ phải. Khi bạn xuynh xuống, hãy giữ điểm mấu chốt ở cổ tay trái bằng duy trì cú xuynh với ngón tay trỏ phải (hình ở trên).

Tại BinhGolf.com đang có phương pháp dạy golf cho người mới & nâng cao bảo vệ xương khớp (không bị đau lưng & đau cổ tay click xem ngay đừng bỏ lỡ!!)

Xem Thêm: Kỹ thuật swing của Golfer Xander Schauffele

2. Tăng sự tiếp xúc với bóng

Bạn có bao giờ từng nghe thấy âm thanh khi một tay golf chuyên nghiệp đánh một gậy sắt vào bóng? Nếu bạn đang xuynh bóng quá cao, sự va chạm của mặt gậy vào bóng thường rất mạnh. Đó là bởi vì bạn không xoay cẳng tay hướng tới mục tiêu, một điểm mấu chốt để tạo ra tốc độ và giúp bạn đánh bóng một cách quả quyết. Với lộ trình đánh bóng từ ngoài vào trong, cơ hội tốt nhất để bạn giảm sự tiếp xúc này là để cổ tay khum thành hình chén, tuy nhiên điều này sẽ tạo ra một cú đánh yếu.

Hướng Dẫn Cách Swing Đẹp Chuẩn

Giải pháp: hạ thấp lòng bàn tay

Khi bạn thực hiện những cú đánh, hãy giữ lòng bàn tay phải hướng xuống dưới. Lưu ý không xuynh gậy thẳng xuống đất, bạn chỉ cần xoay cơ thể hướng về phía trước. Bạn sẽ có cảm giác như thể mình đang làm cho bóng bị chặn bởi lớp đất cỏ và sát với mặt gậy. Đây là vị trí tiếp xúc tạo sức mạnh cho cú đánh.

Tại BinhGolf.com đang có phương pháp dạy golf cho người mới & nâng cao bảo vệ xương khớp (không bị đau lưng & đau cổ tay click xem ngay đừng bỏ lỡ!!) 

3. Không thả lỏng chuẩn xác

Rất nhiều tay golf vẫn e ngại việc đánh bóng về bên phải nên thường xuynh hướng sang trái. Khi đó bạn đang cố để lái bóng thay vì xuynh theo nó. Điều này khiến lực giải phóng bị chặn vòng, làm giới hạn nghiêm trọng sức đánh bóng.

Giải pháp: không đánh vào túi

Đặt một túi gậy golf cách phía trước mặt bạn vài feet (gần 1m) để bạn có thể chạm tới nó bằng đầu gậy. Thực hiện những cú xuynh chậm tại nơi bạn xoay cơ thể và cẳng tay theo cú đánh, bỏ qua chiếc túi. Nếu bạn có để swing sang trái trong khu vực chịu tác động, bạn sẽ đánh vào túi.

Xem Thêm: Kỹ thuật swing của Golfer Xander Schauffele

Nguồn:  BinhGolf.com (st)

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: BinhGolf.com

Tham gia CLB Golfer Vietnam Caddies – GVC: click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button