Các nguyên tắc khi cầm gậy

Các nguyên tắc khi cầm gậy

Ngón trỏ tay phải với phần cán gậy. Ngón trỏ sẽ cho phép cán gậy hướng nhẹ về phái trước khi tiếp xúc bóng.

Golf không phải là một môn thể thao thiên về sức mạnh nhưng bạn sẽ cần nhiều sức mạnh từ nội tâm. Khi tôi theo dõi các golfer chuyên nghiệp thi đấu, có thể dễ dàng thấy sự quan trọng của việc có được grip thả lỏng để dễ dàng kiểm soát đầu gậy bởi một cây gậy sẽ cần được swing tự nhiên theo hai chiều của cơ thể, từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Để có được đà di chuyển như vậy, cơ thể cần được thả lỏng và trạng thái đó không được phá vỡ khi swing. Adam Scott đã thể hiện điều này rất rõ xuyên suốt Masters Tournament 2013 và giành chiến thắng. Nới lỏng áp lực của các ngón tay vào cán gậy sẽ giúp chuyển động được nhẹ nhàng, tự nhiên và đó là chìa khóa để có được những cú putt tốt.

Khi cầm gậy bạn không nên bỏ qua 6 vị trí quan trọng để kiểm tra như sau: (1) Phần cán gậy được đặt ở phần dưới của lòng bàn tay, với các ngón tay cầm vào quanh cán gậy. Cách cầm gậy như vậy sẽ giúp cổ tay được tự nhiên đưa gậy qua lại hai bên khi đánh. (2) Ngón cái tay trái được đặt thẳng vào phần giữa của cán gậy vì như vậy cổ tay trái sẽ phẳng hơn khi đưa gậy lên, giúp mặt gậy trả lại vuông góc khi tiếp xúc với bóng. (3) Không nên có khoảng trống giữa ngón cái và lòng bàn tay vì như vậy người chơi sẽ giữ được biên độ rộng của vòng swing ở cả hai bên. (4) Đường chỉ tay dài nhất của tay phải đặt lên ngón cái tay trái và giữ cho áp lực giữa các ngón tay không nhiều để cán gậy có được đường di chuyển đều trước và sau thời điểm tiếp xúc bóng. (5). Ngón trỏ nên hướng về góc 3 Giờ, đặt ở phần dưới của cán gậy với áp lực nhỏ, cho phép cán gậy đẩy nhẹ về phía trước khi tiếp xúc với bóng. (6) Không nên có khoảng trống giữa ngón trỏ tay phải và lòng bàn tay vì điều này sẽ giúp giữ được biên độ vòng swing ở cả hai bên.

Tại BinhGolf.com đang có phương pháp dạy golf cho người mới & nâng cao bảo vệ xương khớp (không bị đau lưng & đau cổ tay click xem ngay đừng bỏ lỡ!!)

Các nguyên tắc khi cầm gậy

Các nguyên tắc khi cầm gậy

 

Tay cầm lỏng là phần tất yếu trong khi đưa gậy và có ba vị trí áp lực các bạn nên để ý tới: (1) ba ngón tay dưới của tay trái với phần grip. Áp lực nhẹ ở đây sẽ giúp mặt gậy ổn định khi di chuyển qua vị trí tiếp xúc bóng. (2) Vị trí đường chỉ tay dài nhất của tay phải đè lên ngón cái tay trái. Áp lực này sẽ đảm bảo biên độ swing không đổi khi đánh. (3) Ngón trỏ tay phải với phần cán gậy. Ngón trỏ sẽ cho phép cán gậy hướng nhẹ về phái trước khi tiếp xúc bóng.
Tập trung vào ba vị trí trên sẽ giúp bạn có một vòng swing nhẹ nhàng và ổn định do không sinh ra nhiều áp lực. Các ngón tay cầm lỏng cho phép kích hoạt cổ tay nhẹ nhàng trong khi swing. Mặt gậy vì thế cũng sẽ đóng mở tự nhiên khi di chuyển. Không những thế cầm lỏng gậy sẽ còn giúp bạn có được tốc độ tốt hơn và cú swing sẽ thoải mái hơn.

Tại BinhGolf.com đang có phương pháp dạy golf cho người mới & nâng cao bảo vệ xương khớp (không bị đau lưng & đau cổ tay click xem ngay đừng bỏ lỡ!!)

BinhGolf.com (st)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button