3 loại gậy quan trọng nhất trong golf

3 loại gậy quan trọng nhất trong golf

Gậy golf là vũ khí bí mật và cũng không thể thiếu trong golf và có 3 loại gậy mà bất kỳ golfer nào cũng cần có. Vậy 3 loại gậy đó là gậy gì và đặc điểm của nó ra sao? Mời bạn đọc tìm hiểu tại bài viết sau đây.

Gậy sắt

Gậy sắt được dùng cho những cú đánh với khoảng cách ngắn hơn như là phát bóng trên đường golf par 3 hay đánh quanh green. Gậy sắt trong túi gậy của bạn sẽ bao gồm một bộ gậy được đánh số theo tứ tự từ 3 đến 9 và các gậy đánh bằng chữ PW, AW (GW), SW và LW với góc tạo bới mặt và thân gậy từ 54- 64 độ là gậy đánh cát. Đối với những người mới chơi nên dùng gậy SW và PW khi bắt đầu chơi. Sau khi kỹ thuật đã lên bạn có thể sử dụng thêm các cây gậy Wedge khác trong túi gậy của mình.

Gậy golf có số càng thấp thì càng dài. Do đó, gậy 3 sắt là gậy dài nhất, có góc giữa mặt gậy và thân gậy nhỏ nhất và đánh xa nhất và các gậy tiếp theo sẽ ngắn hơn và bóng đi gần hơn. Như gậy 4 sắt ngắn hơn gậy 3 khoảng 1/4 inch và có góc tạo bởi mặt và thân gậy lớn hơn. Đến gậy số 9 và các gậy đánh cát sẽ là gậy sắt ngắn nhất với cán gậy ngắn dành cho những cú đánh đặc biệt xung quanh green.

Bộ Gậy Golf Honma Mới Beres S-06 3 Sao 14 Gậy
Gậy sắt Honma

 

Ngoài ra, gậy sắt còn có gậy Hybrid là loại gậy lai giữa gậy gỗ và gậy sắt. Nó có tất cả tính năng của gậy gỗ và sắt, có thể thay thế cho gậy 3 và 4 sắt. Gậy có bề mặt phẳng giúp các golfer đánh bóng ra khỏi rough hoặc đánh từ fairway đến gần cờ hơn. Mặc dù gậy lai có rất nhiều hữu ích so với những cây gậy sắt dố nhỏ trong gậy nhưng đối với những người mới chơi nên sử dụng gậy cơ bản trước rồi mới nên nâng cấp lên gậy lai để có thể có những cú đánh thuần thục.

Gậy gỗ 

Gậy gỗ là những cây gậy dài, đánh bóng xa và thường được người chơi sử dụng để phát bóng hoặc đánh bóng trên đường par 5. Gậy gỗ được đánh số từ 1 đến 5, hiện nay, gậy gỗ có thể lên đến 9 và được đánh số từ 1 đến 9.

DCD711 HI COR(Non-conforming model)

Gậy driver Docus

Với gậy số 1 là gậy Driver có bề mặt phẳng nhất. Đây chính là quả bom nguyên tử trong vũ khí của golfer nếu như dùng nó hiệu quả. Ngược lại nó sẽ trở thành cỗ máy khuếch đại sai lầm. Gậy được thiết kế bề mặt phẳng, góc nhỏ nhất để bóng bay xa và hạn chế tối đa sức gió để có sức mạnh khoảng cách đáng gờm.

Gậy gỗ là cây gậy khó sử dụng nhất bởi độ dài của nó thường rất khó kiểm soát. Đây cũng chính là nguyên nhân những người mới tập chơi nên sử dụng gậy gỗ 3 và gỗ 5.

Tại BinhGolf.com đang có phương học dạy golf cho người mới & nâng cao bảo vệ xương khớp (không bị đau lưng & đau cổ tay click xem ngay đừng bỏ lỡ.

Gậy gạt (Putters)
Là gậy được sử dụng nhiều nhất trong golf. Gậy thường có 3 loại đầu gậy gạt và chiều dài chia làm 3 loại. Đầu gậy có thể là loại truyền thống, trông như một lưỡi dao, loại heel-toe, hoặc loại vồ (mallet). Về chiều dài thì có chiều dài bình thường (standard), ngắn đến bụng (belly), và cực dài như cán chổi (broomstick).

Khi lựa chọn gậy gạt bạn nên lựa chọn gậy phù hợp với bản thân để có những cú ghi điểm tốt nhất.

Như vậy một golfer có bộ gậy sắt rồi có cây gậy gạt, cây mà sẽ dùng trên green và gậy driver, cây gậy dài nhất trong túi gậy của mỗi golfer. Đây chính là 3 loại gậy quan trọng nhất trong golf mà bất kỳ golfer nào cũng cần phải có. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về golf – môn thể thao dành cho quý tộc.

Tại BinhGolf.com đang có phương học dạy golf cho người mới & nâng cao bảo vệ xương khớp (không bị đau lưng & đau cổ tay click xem ngay đừng bỏ lỡ.

Nguồn: golftimes

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button