Hướng dẫn cách cầm gậy đánh golf đúng

Hướng dẫn cách cầm gậy đánh golf đúng

Yếu tố cơ bản nhất trong golf đó là cách cầm gậy đánh golf đúng. Tất cả các golf thủ đều bắt đầu bài học đầu tiên là cầm gậy golf như thế nào? Nhưng thực tế cho thấy để cầm gậy golf đúng cách và hiệu quả là điều không mấy dễ dàng đối với các golf thủ. Nó không đơn giản chỉ là việc đặt tay lên gậy và sử dụng cách cầm overlap, interlocking hay cầm hai tay như cầm gậy đánh bóng chày, căn chỉnh cho đỉnh chữ V chỉ vào bên cổ phải và lúc này bạn có thể đánh được rồi đúng không? Đừng vội suy nghĩ đơn giản như thế? Để thực hiện đúng cách cầm gậy golf là một quá trình với các bước bài bản mà sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn. 

Hướng dẫn cách cầm gậy đánh golf đúng

 

Cầm gậy golf càng chắc tay càng tốt

Để điều khiển gậy một cách hoàn hảo phụ thuộc vào việc cầm gậy golf đúng với những kỹ thuật golf cơ bản. Bạn nên cầm gậy càng chắc tay càng tốt bởi đây là điểm duy nhất bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với gậy. Tay cầm gậy quyết định đến cú swing của bạn và nếu bạn cầm gậy không đúng thì tất cả các chuyển động còn lại sẽ trở nên vô ích vì vậy mà hầu hết các golf thủ dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều rất chú ý vấn đề này. Bây giờ hãy bắt đầu với bàn tay trái của bạn nhé! Đầu tiên bạn dùng tay phải đặt cán gậy vào tay trái sao cho gậy nằm chéo lên những ngón của bàn tay trái và tay trái nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón trỏ và ngón cái tạo với nhau thành hình chữ V. Bạn lưu ý chữ V nên thẳng hàng với vai trái của bạn, logo trên cán gậy và mặt gậy, lúc này vị trí của vai trái xoay vào trong tối đa và khủy tay chỉ vào hông trái. Tay phải của bạn cũng làm lặp lại các bước như thế nhưng ở phía đối diện.

Hướng dẫn cách cầm gậy đánh golf đúng

Sau khi thực hiện xong các bước cầm gậy các bạn đừng quên kiểm tra lại những điều sau: Bạn đã cầm gậy một cách tự nhiên chưa? Chữ V được tạo bởi hai cổ tay có mũi nhọn hướng xuống cán gậy hay không? Khi nhìn xuống bàn tay trái bạn sẽ thấy hai khớp xương ngón tay nổi lên và lực nắm tay chỉ đủ để điều khiển gậy. Bạn biết mình đã cầm gậy đúng cách khi tay cầm nắm gậy trong lòng bàn tay và các ngón tay. Tuy nhiên để có cảm giác thoải mái nhất khi cầm gậy bạn có thể điều chỉnh một chút sao cho không làm dịch chuyển cán gậy ra khỏi lòng bàn tay và các ngón tay. Đặt tay lên cán gậy là bước đầu tiên để có tay cầm hoàn hảo và là tiền đề cho những cú swing đẹp mắt.

>>> Để rút ngắn thời gian học golf hiệu quả xem chi tiết các khóa học tại BinhGolf.com click vào ngay <<< 

Cách cầm gậy strong đang được ưa chuộng

Hiện nay cách cầm gậy đánh golf được sử dụng phổ biến nhất là cầm gậy strong bao gồm hai loại standard strong và extreme strong– Nghĩa là mặt gậy ngửa lên trời nhiều hơn. Theo thống kê có ít nhất 80% các golf thủ chuyên nghiệp sử dụng cách cầm gậy này. 10% tiếp theo sử dụng cách cầm gậy weak bằng cách sử dụng cả hai tay, với cách cầm này sẽ có mặt gậy mở khi ở vị trí cao nhất của backswing. Cuối cùng là 10% sử dụng cách cầm phối hợp tay trái strong tay phải weak hoặc ngược lại.

Trên đây là những hướng dẫn cách cầm gậy đánh golf đúng cách mà không phải golf thủ nào cũng biết khi ra sân. Hãy đọc và áp dụng nó cho lần lên sân tiếp theo của bạn nhé. Chúng tôi tin rằng khả năng chơi golf của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

>>> Để rút ngắn thời gian học golf hiệu quả xem chi tiết các khóa học tại BinhGolf.com click vào ngay <<< 

 

BinhGolf.com (st)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button